Nhịp đập Thị trường 03/12: Bộ đôi VIC và VHM đang là trụ chính của thị trường

Nhóm cổ phiếu Mid Cap và Small Cap cùng giảm điểm mạnh kéo chỉ số VN-Index về giao dịch gần mức giá tham chiếu. Trong khi đó, HNX-Index đang hiện sắc đỏ với gần 1 điểm giảm.

Rổ VN30, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 15 mã tăng, 10 mã giảm và 5 mã đứng giá. Ông lớn VIC trở lại dẫn đầu rổ VN30 với mức tăng gần 2%. Theo sau VIC là các mã VCB, KDH, VHM. Ở chiều ngược lại, PLX, SSI, SAB là những mã giảm giá mạnh nhất rổ.

VIC và VHM đang là hai mã có tác động tích cực nhất đến VN-Index khi góp gần 2 điểm tăng cho chỉ số này. Các mã bất động sản khác cũng đang giao dịch khá tích cực. Trong đó, NLG tăng hơn 2%, DIG, KBC, tiến tốt hơn 1%, BCM, PDR và KDH hiện sắc xanh nhẹ.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang giao dịch khá phân hóa. Các mã lớn như VCB, VPB, TCB, CTG đều đang hiện sắc xanh khá tích cực. Trong khi các mã nhỏ hơn như SSB, SHB, STB, EIB thì đang giảm gần 1%.

Trong khi đó, chế biến thủy sản đang là một trong những ngành giảm mạnh nhất thị trường. Cổ phiếu IDI tiếp tục nằm sàn trong phiên. Các mã ACL giảm mạnh hơn 2%, FMC và VHC cùng giảm về dưới 1%. Cổ phiếu ANV cũng giảm nhẹ xuống dưới giá tham chiếu.

Mở cửa: Sắc xanh hiện diện trên nhiều nhóm ngành

Các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá giúp VN-Index tăng hơn 5 điểm ở ngay đầu phiên. Thị trường tại thời điểm hiện tại đang giao dịch khá tích cực, khi có tới hơn 400 mã cổ phiếu tăng giá và chỉ khoảng hơn 200 mã cổ phiếu giảm giá.

Tới 9h30, VN30-Index đang tăng hơn 6 điểm, nhờ vào các cổ phiếu trụ cột đến từ nhóm ngân hàng. Dẫn dắt đà tăng đang là VCB, với mức tăng gần 2%. Theo ở đằng sau là VIC, VPB, TPB và CTG, với mức tăng nhẹ quanh mức 1%. Trái ngược với sắc xanh chung của rổ, cổ phiếu MWG, SAB và PLX  đang giảm nhẹ khoảng 0.5%, mức giảm này đang rất nhỏ và hoàn toàn có thể đảo ngược trong phần còn lại của phiên giao dịch.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là BID, NVL và GAS, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng thêm gần 2 điểm. Ở bên chiều ngược lại, VIB và GVR đang kìm hãm thị trường với mức đóng góp gần 1 điểm giảm.  

Nhóm chăm sóc sức khỏe đang tăng tốt nhất trên thị trường, với mức tăng gần 2%. Mối lo về chủng vi-rút mới Omicron đã giúp thu hút dòng tiền đầu tư đổ về các cổ phiếu trong nhóm này. Cổ phiếu DHG đang giao dịch trên mức tham chiều gần 4%. Các cổ phiếu khác trong ngành như PME, FIT hay TNH cũng đang giao dịch khá thuận lợi.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia không trực thuộc OPEC, được biết đến với tên gọi OPEC+, quyết định sẽ tiếp tục kế hoạch bổ sung nguồn cung thêm 400,000 thùng/ngày trong tháng 1/2022 theo thỏa thuận trước đó. Theo đó, hợp đồng giá dầu Brent ở phiên giao dịch hôm qua đã quay trở lại mốc 70 USD/thùng. Các cổ phiếu liên quan tới dầu khí như PVS, PVD, PVC hay GAS đang giao dịch trong sắc xanh.

Lý HỏaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: