Dịch Covid -19: viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Dịch bệnh có tốc độ lây lan và số người tử vong vô cùng khủng khiếp. Để bảo vệ cộng đồng và đất nước đẩy lùi dịch bệnh việc đầu tiên bạn cần quan tâm nhất chính là bảo vệ sức khỏe của bản thân. Bằng các Tip mà Nhật Nam Group chia sẻ dưới đây. Mong rằng chúng ta sẽ có kết quả tích cực sau cuộc khủng hoảng do Covid -19, việc tự chăm sóc bản thân sẽ được cân nhắc như là một phương pháp tích hợp toàn diện cho mọi người trên toàn cầu. 

Rửa tay thường xuyên.

Mọi người thường có thói quen đưa tay lên chạm vào mắt, mũi và miệng mà không hề nhận thức được việc này. Virus có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua các đường này và khiến chúng ta bị bệnh.

Vi khuẩn từ bàn tay chưa được rửa sạch có thể truyền từ tay sang các vật thể khác. Như khi bạn nắm tay vịn, chạm sờ hoặc nắm vào các đồ vật. Sau đó chúng có thể truyền sang tay người khác.

Vi khuẩn xâm nhập từ người này sang người khác.
Vi khuẩn xâm nhập từ người này sang người khác.

Chính vì thế hãy nhớ rửa tay thường xuyên với nước sạch và xà phòng nhé!

Luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Khẩu trang là một rào chắn đơn giản giúp ngăn các giọt bắn từ hô hấp của bạn tiếp xúc với người khác. Các nghiên cứu chỉ ra rằng đeo khẩu trang che mũi và miệng giúp giảm các giọt bọt bắn ra ngoài.

Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài
Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài

Đeo khẩu trang chính là bảo vệ bản thân và mọi người chung quanh bạn. Khẩu trang có hiệu quả nhất khi tất cả mọi người đều đeo khẩu trang.

Tránh tiếp xúc gần và giữ khoảng cách an toàn.

Khoảng cách 2m là khoảng cách an toàn nhất khi bạn đến nơi đông người. Virus Covid – 19 chủ yếu lây lan ở những người tiếp xúc gần trong một khoảng thời gian dài. Vì mọi người có thể làm lây truyền virus trước khi họ biết mình bị bệnh. Nên vì thế hãy thực hiện các biện pháp giữ khoảng cách an toàn.

Luôn giữ khoảng cách an toàn
Luôn giữ khoảng cách an toàn

Che miệng khi ho và hắt hơi.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho thấy hắt hơi có thể truyền những giọt bắn di chuyển nhanh hơn trong không khí với tốc độ khoảng 27m mỗi giây. 

Không che mỗi khi ho hoặc hắt hơi có thể phát tán những giọt bắn chứa vi sinh vật xa đến 6 feet (khoảng hơn 1.8m) và có thể ở trong không khí trong vài giờ thậm chí vi rút có thể tồn tại trên bề mặt tới 48 giờ, những giọt bắn di chuyển nhanh hơn trong không khí với tốc độ khoảng 27m mỗi giây.

Hãy che miệng khi hắt hơi hoặc ho
Hãy che miệng khi hắt hơi hoặc ho

Vì thế để đảm bảo hãy dùng giấy lau che miệng và mũi khi ho hắt hơi. Bạn cũng có thể ho hoặc hắt hơi vào phía trên của tay áo. Nếu dùng bàn tay thì hãy nhớ rửa sạch với xà phòng ngay nhé.

Tăng cường vận động cơ thể

Thời gian giãn cách là khoảng thời gian bạn có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Hãy cho bản thân một lối sống lành mạnh, tập thể dục – thể thao mỗi ngày để nâng cao sức khỏe. 

Tăng cường vận động cơ thể
Tăng cường vận động cơ thể

Nếu bình thường bạn không hay chú tâm vào vận động hãy bắt đầu với các hoạt động thể chất nhỏ và tăng dần thời lượng, tần suất và cường độ: hãy bắt đầu một việc gì đó mà bạn thích làm để khởi động việc rèn luyện thể chất như đi bộ, khiêu vũ trong phòng với bản nhạc yêu thích…; hãy bắt đầu bằng 10 phút/ngày, mỗi tuần vài ngày.

Khai báo y tế 

Nếu từ vùng dịch trở về hãy khai báo y tế ngay để được lấy mẫu xét nghiệm. Đây là cách hiệu quả để bạn bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Khai báo y tế
Khai báo y tế

Tự cách ly tại nhà

Mức độ lây nhiễm nhanh do tiếp xúc nơi đông người. Vì thế bảo vệ bản thân trong khoảng thời gian này bằng cách tự cách ly tại nhà và hạn chế đi đến chỗ đông người. Đi ra ngoài nếu thực sự cần thiết, và hãy nhớ thực hiện đầy đủ thông điệp 5K.

Làm việc tại nhà để tự cách ly
Làm việc tại nhà để tự cách ly

Vì một cộng đồng khỏe mạnh và đẩy lùi dịch bệnh. Hãy cùng Nhật Nam Group chung tay thực hiện thông điệp 5K và các Tip khuyến cáo trên đây. 

Nhật Nam Group kính chúc quý nhà đầu tư sức khỏe!!!Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: