Nhân sinh vốn dĩ vô thường Kim Đô Policity - Nhân sinh vốn dĩ vô thường Dự án Kim Đô Policity Yên Phong.
Nhân sinh vốn dĩ vô thường Dự án nóng bỏng từng ngày tại thành phố trẻ Từ Sơn Garden City, hãy tìm hiểu nguyên nhân.
Nhân sinh vốn dĩ vô thường Sánh vai với Ecopark hay Phú Mỹ Hưng chỉ có thể là Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity với mật độ xây dựng chỉ 21%.
Có nhà văn từng viết: “Hối hận là thường, cô đơn là thường, đời người sinh ra để nếm mùi cay đắng, để thấy vạn sự vô thường và thay đổi. Nhà thơ Dư Quang Trung cũng nói: “Thuyết thị nhân sinh vô thường tức dã thị nhân sinh chi thường”: Đó là sự vô thường của cuộc sống, cũng là sự vĩnh viễn của cuộc sống.

Vâng, cuộc sống là một cuộc phiêu lưu không lường trước, và vô thường là trạng thái bình thường của toàn thế giới. Cuộc sống đặc biệt là không cố định, và sẽ luôn có những tình huống và sự   khác nhau. Chính sự vô thường này là điều thường gặp trong cuộc sống. Vì vậy, cuộc sống tuy bình thường, nhưng nó vẫn xảy ra bình thường.

Vô thường hay bình thường không quan trọng bằng việc bạn nhìn nhận cuộc sống như thế nào.

1. Sinh mệnh là một chiếc lá

Màu xanh của lá cây rồi cũng sẽ khô héo, đó là điều không thể tránh khỏi. Sống là đi trên con đường già đi.

Cũng giống như lá sẽ héo úa và úa vàng, con người ta sẽ luôn già cỗi, đó là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là bạn đã làm gì và nhận được gì trong suốt quá trình này.

2. Thanh xuân là một bông hoa

Trước tiên hãy cảm ơn thiên nhiên vì điều đó. Thanh xuân, một từ tuyệt vời như vậy, chỉ cần nhắc đến thôi cũng khiến người ta không khỏi mỉm cười.

Hoa sẽ nở, thanh xuân tuy rằng không ai lấy lại được, nhưng thật ra cũng chẳng phải buồn. Vì tất cả những gì chúng ta có được ngày hôm nay đều bắt nguồn từ  thời thanh xuân ấy.

3. Tiền bạc là một chuyến tàu

Tiền có thể đi vào, đi ra; ngày hôm qua là phong cảnh được ta ngắm nhìn thích thú, nhưng thời gian trôi qua rồi cũng bị lãng quên; mọi thứ dừng lại rồi biến mất; tình yêu giống như trò chơi: mất mát, mệt mỏi; hôn nhân là một tách trà, đậm rồi cũng nhạt…

Có câu: “Nhân tham tài nhi tử, điểu tham thực nhi vong”. Tiền là sức mạnh của cuộc sống, nhưng nó không nên là toàn bộ cuộc sống. Đừng bao giờ làm tổn thương lòng người vì tiền!

4. Quá khứ là một phong cảnh

Viễn liễu vong, liễu yên nhiên – Hãy tiễn biệt quá khứ và sống thản yên. Đời như mơ, dĩ vãng trở thành xu hướng.  Mỉm cười đón nhận một ngày mai tươi sáng. Bạn càng mê đắm quá khứ, bạn càng dễ bỏ lỡ ngày hôm nay.

Đời người chẳng dài nên hãy bằng lòng sống kiếp người này.

5. Sự nghiệp là một trò chơi

Được hay mất cũng bình thản. Người xưa nói: Thắng hay bại là lẽ thường tình trong quân đội. Thắng hay thua luôn song hành với nhau. Trong hành trình của cuộc đời, luôn khó tránh khỏi những thăng trầm.

Điều quan trọng là bạn vẫn sẵn sàng tin rằng: ánh nắng ngày mai phải rất ấm áp!

6. Tình yêu là một tách trà

Nóng hơn hay nhạt hơn là lẽ tự nhiên. Thế giới rất nhỏ nên nó sẽ gặp nhau ngay khi quay đầu lại; thế giới cũng rất lớn, nó sẽ biến mất ngay khi  còn chưa kịp quay đi. Phải may mắn mới gặp, có thể bỏ lỡ thì tiếc nuối, trân trọng và biết ơn là cách đối xử ngoan đạo nhất đối với số phận này.

Cảm ơn vì những cuộc gặp gỡ tuyệt vời trong đời, và chúc phúc cho những người ta chưa bao giờ gặp lại.

7. Cuộc sống là một sự lựa chon

Được và mất là lẽ thường tình. Có người nói: Cuộc sống là một quá trình chọn lọc không ngừng, bạn nhận được gì thì bạn sẽ mất đi thứ gì đó.

Nói một cách khác: cuộc sống luôn công bằng, và những gì bạn mất đi sẽ luôn trả lại bạn dưới một hình thức khác. Vì vậy, điều quan trọng nhất thực sự là trái tim của chính bạn lựa chọn điều gì!

8.  Chúc phúc là niềm tin

Khi nhận được lời khuyên ấm áp, bạn sẽ mỉm cười. Câu từ thể hiện sự ấp áp sẽ khiến người khác vui. Chỉ cần bạn chân thật nói những gì bạn muốn nói và làm những gì bạn muốn làm.

Và tôi cầu chúc cho bạn: Đi qua những thăng trầm của cuộc đời và không bị ảnh hưởng bởi khói bụi trần gian. Vì cuối cùng thì vạn vật cũng vô thường, mong bạn bình tâm:

Trong cuộc đời này, hãy cho mình có được bình tĩnh, an nhiên, dù là viên mãn hay tiếc nuối, dù là bình thường hay thú vị, chúng ta đều là những kẻ bước đi trong thời gian, chúng ta đều là những người lữ hành giữa đất trời.

Đừng vì kiêu căng mà tranh giành, đừng vì khiêm tốn rụt rè nhút nhát, hãy trân trọng vẻ đẹp và biết ơn cuộc sống, bởi chúng ta đến thế giới này không phải là điều vô ích.

Hằng Tâm
Nguồn Aboluowang

 Có thể bạn sẽ quan tâm: