[ad_1]

Nhân phẩm quyết định tài vận

Một trong những điểm chung mà bất kì người thành đạt nào cũng có, đó là việc họ coi thời gian như một tài nguyên quý giá. Khi bạn lỡ cuộc hẹn với những đối tác biết coi trọng thời gian, cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất đi tài sản của họ và của chính mình.

Cũng có nhiều người không hiểu rằng cái gốc của tất cả tiền tài, vật chất, lợi danh ấy lại xuất ra từ nội tâm con người. Làm người tốt, hành hiệp trượng nghĩa, sống hướng thiện thì người ta nhận được phúc báo, phúc báo ấy có thể là tiền tài, là thăng quan tiến chức…

Nhân khí quyết định tài khí, biết làm người mới có thể kiếm tiền

Chịu thiệt là phúc, người làm ăn cần phải phóng khoáng một chút. Việc lành mang lại quý nhân, giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ bản thân, ý chí rộng lớn bao nhiêu, nhân lực chính là thịnh vượng bấy nhiêu.

Nếu không có đức thì chẳng được gì, kẻ lừa người dối khó dài lâu. Được lòng người thì được thiên hạ, được lòng người được tài khí. Lòng người kiếm trước, tiền bạc kiếm sau. Thẳng thắn quen nhau, mới có thể thấu tỏ lòng nhau được.

Hòa khí sinh tài, làm ăn không được thì tình người vẫn còn đó

Mọi chuyện dĩ hòa vi quý, đừng nên dễ dàng trở mặt với người ta. Tâm bình khí hòa, làm ăn cần có tâm thái tốt. Nhường người một bước đổi lại hòa khí, tranh chấp với người chỉ rước lấy xúi quẩy. Chừa lại một con đường sống cho người khác, cũng là chừa lại con đường tiền tài cho bản thân.

Khí phách chính là phong độ, không kiêu không vội mới hài hòa. Có tiền cùng kiếm mới là đạo lý lâu bền. Đường dài cần phóng xa tầm mắt. Hòa khí mới có thể sinh tài, cạnh tranh chỉ khiến hai bên tổn hại.

Làm người giảng thành thật, làm ăn giảng thành tín

Làm người cần phải thành thật, phúc hậu một chút sẽ không phải chịu thiệt thòi. Thành tín là nền tảng để lập nghiệp, người xem trọng thành tín mới có thể làm nên sự nghiệp to lớn.

Thành tín là tấm biển quảng cáo tốt nhất chất nhất của bạn. Đừng lấy danh dự và uy tín của bản thân ra làm trò đùa. Ta có thể dối gạt người ta một lúc, chứ không để dối gạt người ta cả đời được. Dối gạt người ta, sau cùng cũng sẽ bị người gạt lại.

Làm người cần phải sáng suốt, giỏi hợp tác mới có thể làm ăn lớn

Làm ăn riêng lẻ không được dài lâu, một mình cất bước chẳng đi được xa. Làm người cần phải rộng lượng phóng khoáng, hợp tác không quên hai bên cùng có lợi. Có tiền mọi người cùng kiếm, làm người chớ nên quá tham lam. Chung tay góp sức mới lớn mạnh.

Hợp tác là một môn học xã giao tinh thâm. Xem trọng nhân phẩm, học cách lựa chọn đối tác làm ăn. Chân thành là thái độ hợp tác tốt nhất. Đừng bao giờ đơn đả độc đấu. Làm người tấm lòng cần phải rộng mở, phá đám lẫn nhau chớ nên làm.

Làm người cần linh hoạt, rập khuôn máy móc hết đường ra

Chịu khó động não, giỏi cân nhắc. Đầu óc của người làm ăn đáng tiền nhất. Sáng tạo cái mới cũng là một loại tâm thái cạnh tranh. Làm người cần phải quyết đoán, làm việc cần phải mau lẹ. Trên đời chỉ có người nghĩ không thông, chứ không có con đường đi không được. Làm người cần phải có quan niệm đổi mới, luôn luôn bắt kịp thời đại.

Khiêm tốn làm người, vuông tròn đều được

Khiêm nhường được lợi, tài năng lộ rõ ắt chịu thiệt. Giảng chút tình cảm, mọi chuyện cũng không nên tuyệt tình quá. Khéo léo làm người mà không mưu mô cáo già.

Phải nên thuận theo dòng chảy, chứ đừng bơi lội ngược dòng. Làm người cần phải cầm lên được, buông xuống được. Vừa nên cần phải suy xét sự việc, lại vừa phải suy xét con người.

Đề cao tu dưỡng, tự mình hoàn thiện

Tu dưỡng là chỉ phẩm chất, đạo đức, khí chất và sự lĩnh ngộ đối với sinh mệnh của một người. Nó là một loại trình độ, đòi hỏi con người phải trải qua một thời gian rèn luyện và bồi dưỡng lâu dài mới đạt được. Một người có tu dưỡng hay không, không phải căn cứ vào địa vị, tiền bạc và dung mạo mà đánh giá được.

Hằng Tâm
Theo Secretchina

[ad_2]