(Dân trí) – Căn hộ đa công năng ở các trung tâm du lịch trở thành lựa chọn hấp dẫn giới đầu tư nhờ đáp ứng nhu cầu, an cư, đầu tư, kinh doanh cho thuê và nghỉ dưỡng.

Chị Thùy Minh (39 tuổi, TPHCM) xuống tiền cho 2 sản phẩm căn hộ tại dự án ở đường Phước Long, trung tâm TP Nha Trang hồi tháng 10 – thời điểm du lịch đã hồi phục và phát triển tích cực trở lại. Chị Minh chia sẻ, với góc nhìn nhà đầu tư, chị ưu tiên lựa chọn sản phẩm đa chức năng vì có tiềm năng lâu dài.

“Tôi yên tâm với sản phẩm đầu tư của mình bởi tiềm năng kinh doanh, cho thuê. Bên cạnh đó, gia đình cũng có ngôi nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng vào dịp nghỉ lễ”, chị Minh cho hay.

Nhà đầu tư chuộng căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch - 1
Thị trường bất động sản ven biển Nha Trang (Ảnh: Quỳnh Trần).

Anh Nguyễn Tuấn, một môi giới kinh nghiệm tại TPHCM cho biết nhiều khách hàng của anh đang quan tâm đến sản phẩm căn hộ đa công năng ở đô thị du lịch. Số lượt du khách tăng mạnh tại nhiều trung tâm du lịch mùa hè vừa qua cho thấy sức bật rất lớn của ngành du lịch nghỉ dưỡng điển hình như Quảng Ninh (9,17 triệu lượt), Kiên Giang (6,1 triệu lượt), Khánh Hòa (2,11 triệu lượt)…

“Nhiều khách hàng của tôi ở khu vực Lâm Đồng, Đắk Lắk có tiền nhàn rỗi 2-3,5 tỷ đồng chuộng căn hộ cao cấp ở trung tâm du lịch để vừa đầu tư, an cư, vừa để dành cho con, khi nhàn rỗi thì khai thác cho thuê. Phần lớn khách có nhu cầu đều chọn Nha Trang hay Quy Nhơn để xuống tiền”, anh Tuấn cho biết.

Theo nhiều chuyên gia, trong bối cảnh thị trường nhiều biến động như hiện nay, nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục đầu tư, ưu tiên sản phẩm nhu cầu thật, đem lại lợi nhuận theo hướng trung và dài hạn. Các tiêu chí quan trọng để đảm bảo cho sản phẩm bất động sản là vị trí đắc địa, mức giá hợp lý, đa công năng, sở hữu lợi thế pháp lý và tiến độ xây dựng đảm bảo.

Đại diện Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương cho biết, thị trường vẫn ghi nhận một số dự án chất lượng, phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín có hồ sơ năng lực tốt, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

“Một vài dự án ghi nhận kết quả bán hàng tích cực do người mua đánh giá cao về giá trị đầu tư, đặc biệt là sở hữu tiềm năng tăng giá tốt. Thị trường cũng ghi nhận xu hướng mua để dùng cho mục đích lưu trú cá nhân, nghỉ dưỡng, bên cạnh mục đích mua đầu tư phổ biến như trong giai đoạn trước”, đại diện Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương cho hay.

Tiềm năng dự án căn hộ ở Nha Trang

Chuyên gia Batdongsan.com.vn đánh giá thị trường căn hộ tại Nha Trang đang có dư địa phát triển tốt, du lịch đang từng bước hồi phục với doanh thu ấn tượng khi khách du lịch quốc tế và nội địa quay trở lại. Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, tính hết tháng 10, toàn tỉnh đón gần 2,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng gần 365% so với năm trước, trong đó gần 2,1 triệu lượt khách nội địa và gần 190.000 lượt khách quốc tế. Xét về dài hạn, do hạ tầng tiếp tục được đầu tư nên thị trường bất động sản Nha Trang vẫn còn biên độ tăng giá.

Nhà đầu tư chuộng căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch - 2
Dự án Grand Mark Nha Trang bổ sung nguồn cung căn hộ cao cấp cho TP Nha Trang với mức giá cạnh tranh và chính sách hỗ trợ lãi suất mua nhà trả góp (Ảnh phối cảnh: PropertyX).

Theo ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hiệp hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa, hiện nay đa số lớp dân cư trẻ của TP Nha Trang đã bắt đầu có sự chuyển dịch tâm lý sở hữu căn hộ tại khu vực trung tâm, nhất là với dự án chuẩn chỉnh về pháp lý, giá thành hợp lý, đặc biệt là lịch thanh toán phù hợp với thu nhập cũng như chính sách hỗ trợ lãi suất vay mua nhà. Bên cạnh đó một bộ phận người lớn tuổi có điều kiện kinh tế cũng dành sự quan tâm về nhà ở chung cư nhiều hơn vì gần biển, có nhiều tiện ích, gần các trung tâm dịch vụ về y tế và là của để dành cho các thế hệ sau.

“Trong tâm lý người Việt, sản phẩm căn hộ luôn được ưa chuộng bởi không chỉ đáp ứng nhu cầu để ở mà còn là kênh đầu tư, đáp ứng nhiều mục tiêu sử dụng nhất là trong bối cảnh thị trường biến động”, anh Hoàng Phú, một nhà đầu tư lâu năm tại Khánh Hòa nhận định. 

Nhà đầu tư chuộng căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch - 3
Khu phố thương mại với nhiều tiện ích tại dự án Grand Mark Nha Trang (Ảnh phối cảnh: PropertyX).

Đại diện PropertyX, công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh, cho biết các dự án căn hộ thường được phát triển tại trung tâm Nha Trang để thừa hưởng chuỗi tiện ích ngoại khu đồng bộ, đáp ứng nhu cầu an cư, đầu tư lẫn nghỉ dưỡng của khách hàng.

“Những dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu sở hữu second home của khách hàng ngoại tỉnh, mà còn đón đầu xu hướng mua căn hộ của lớp cư dân trẻ và tập khách hàng lớn tuổi tại Nha Trang”, vị này cho hay.

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ cao cấp ở trung tâm Nha Trang khan hiếm, cả quý III chỉ có một dự án mới được công bố theo báo cáo của Sở Xây dựng, những dự án ra mắt thời điểm này đáp ứng khẩu vị của giới đầu tư được kỳ vọng có tỷ lệ thanh khoản tích cực hơn.

Nhà đầu tư chuộng căn hộ đa công năng ở thành phố du lịch Công ty cổ phần Địa Tín phân phối độc quyền dự án: Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/nha-dau-tu-chuong-can-ho-da-cong-nang-o-thanh-pho-du-lich-20221114054715529.htmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: