[ad_1]

 
>>>Người mệnh Mộc sinh năm nào? Người mệnh Mộc tuổi gì?>>>>
>>>Bật mí tính cách, đặc điểm, vận mệnh người mệnh Mộc chính xác tới 99%<<<
 

1. Tướng người hình Mộc theo cách cục ngũ hành

 
Dựa theo quy luật hợp khắc giữa các mệnh ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì 1 người hình Mộc (mệnh Mộc) có thể kiêm cục Thủy, Hỏa, Thổ, Kim, cũng có thể là hình Mộc chính cục hay tạp cục.
 

1.1 Tướng người hình Mộc chính cục

xem tuong nguoi hinh moc
 
Người hình Mộc chính cục có tướng người cao, hơi gầy nhưng sức khỏe tốt. Người này thường có đôi mắt sáng và có thần, môi đỏ, vân môi nhỏ, mắt mày thanh tú. Trán dựng, đầu có xương nhô, xương mũi lộ và hơi gẫy, nam giới cổ lộ rõ xương hầu. Giọng nói cao và trong trẻo.
 
Xem tướng bàn tay, người hình Mộc chính cục thường có bàn tay dài và gầy, có nhiều vân, ngón tay thon dài. Điều này cũng thể hiện nét đặc trưng trong tướng người hình Mộc đó là thon dài, ngay thẳng, ví dụ như dáng cao gầy, tay cũng dài và gầy. Họ thường phát triển về bề dài, riêng bề ngang lại kém phát triển.
 
Người hình Mộc hợp màu xanh lam và màu đen, kỵ màu vàng. Họ có ria ở nhân trung nhưng lại kỵ ria lan vào miệng. Đặc biệt, người hình này kỵ có chân tóc quá cao, trong khi người hình Kim, hình Thủy và hình Thổ thì ngược lại, chân tóc càng cao càng tốt. Đó là bởi với người hình Mộc chính cục thì hói là điều đại kỵ, không đoản thọ thì cuộc sống cũng kém phần sung túc, dễ lâm cảnh nghèo hèn. 
 
Trong người hình Mộc chia ra làm Giáp Mộc và Ất Mộc, phân biệt qua chiều cao cơ thể. Theo đó, người hình Giáp Mộc thường cao từ 1m6 trở lên, còn người hình Ất Mộc thấp hơn, cao từ 1m59 trở xuống.
 
Ngoài ra, người ta còn dựa vào đặc điểm khuôn mặt để phân biệt. Ví dụ, người hình Giáp Mộc mặt có hình trái lê lật ngược, còn người hình Ất Mộc lại có hình tam giác nhọn lật ngược.
 
Người hình Giáp Mộc cũng kiêng kỵ nếu đầu bị hói hay rụng từng khoảng tóc trên đầu, song nếu để đầu trọc thì lại không vấn đề. Đây cũng là cách hóa giải nét nhân tướng xấu cho người hình Giáp Mộc trong trường hợp bị hói. 
 
Giáp Mộc không kỵ Huyền châm song đây là điềm báo long đong lận đận cả đời, từ thời trẻ cho tới khi về già không mấy khi được sung sướng. Riêng nữ mệnh nếu lộ xương Huyền châm thường khó khăn về đường sinh nở, gây hại cho chồng, dễ sống cảnh cô quả. Bạn có biết Đường con cái thể hiện qua tướng mạo của người phụ nữ
 
Người hình Ất Mộc còn kỵ cả đầu trọc và lộ xương Huyền châm. Xương Huyền châm ở đây chính là xương chẩm phát triển giống Huyền châm nên có tên gọi như vậy. 
 
Xét về tổng thể, người hình Mộc phải hội tụ đủ điều kiện Ngũ Trường, tức 5 thứ dài, cụ thể là đầu dài, mặt dài, thân dài, tay dài, chân dài thì mới tốt. Khí sắc thanh khiết không tạp, tinh thần minh mẫn không loạn, cử chỉ ôn hòa thanh nhã, ứng xử điềm đạm, bước đi nhẹ nhàng thanh thản là người có nhân có đức.
 
Ngoài ra, khuôn mặt phải sáng sủa, xương cốt không lộ, gân mạch lẩn là tướng tốt, trong khi gân mạch nổi rõ, xương cốt thô lộ được xem là ác tướng, chân tay và thân hình nghiêng lệch, da khô thịt bệu là tướng xấu; còn nếu tay ngắn, chân dài mất cân đối thì là tướng người khổ cực, vất vả.
 
Người hình Mộc mà xương thô, người béo lùn, lưng cong là phá cách, không mấy may mắn trong cuộc đời. 
 
Theo ngoại hình, người ta còn chia hình Mộc làm Kiên Mộc, Tiết Mộc, Nhu Mộc và Khúc Mộc, mỗi hình tướng lại có số mệnh may rủi khác nhau.
 

1.2 Tướng người hình Mộc kiêm Hỏa cục

hinh moc hoa cuc
 
Mộc sinh Hỏa, Mộc dưỡng Hỏa, chính vì thế người hình Mộc kiêm Hỏa thuộc ngũ hành tương sinh. 
 
Dù là người hình Giáp Mộc hay Ất Mộc thì tướng tốt, phú quý cũng là có đỉnh đầu nhọn, tai cao hơn mắt, da dẻ hồng hào, sắc khí tốt, đây là người thông minh tài trí hơn người, dễ thành công và sớm làm nên sự nghiệp cho mình. Có điều, điểm xấu trong tính cách của họ chính là sự nôn nóng, bốc đồng, xốc nổi.
 
Người hình Mộc kiêm Hỏa cục nếu tướng như trên thì là đắc cách, song nếu Hỏa quá vượng, nghiêng nhiều về hình tướng của hành Hỏa như ngũ quan (lông mày, mắt, mũi, tai, miệng) lộ và nhọn, da dẻ tối sẫm, ánh mắt mơ hồ thiếu tinh nhanh, nói nhanh gấp thì không hợp cách.
 
Thuyết nhân tướng theo ngũ hình cho rằng đó là tướng người tính tình hung hăng, bạo liệt, từ nhỏ đã long đong, gặp nhiều sóng gió, xung khắc hoặc không được gần người thân, sự nghiệp khó thành, không người giúp đỡ, sức khỏe yếu, lắm bệnh tật, không nghèo cũng hèn. 
 

1.3 Tướng người hình Mộc kiêm Thổ cục

hinh moc tho cuc
 
Mộc khắc Thổ nên người hình Mộc kiêm Thổ cục được coi là thuộc ngũ hành tương khắc tương hóa. Xem tướng khuôn mặt, người có hình tướng này thường khuôn mặt dài, ánh nhìn sâu, có thần thái, mũi to, gò má nhô cao, eo tròn, lưng và eo thẳng.
 
Xét về phúc tướng thì người này sẽ gặp nhiều điều may mắn thuận lợi, có số phú quý khi có khí sắc hồng hào, da dẻ trơn bóng. 
 
Nếu Thổ quá vượng, tức hình tướng nghiêng về hình Thổ quá nhiều thì lại không tốt, bởi Mộc khó chế ngự được Thổ. Người hình Mộc kiêm Thổ cục mà có xương to, người nhiều cơ bắp, mắt nhìn không có thần thì là không hợp cách, sự nghiệp khó thành, không mấy khi thành công trong đời. 
 

1.4 Tướng người hình Mộc kiêm Kim cục

hinh moc kimcu
 
Kim Mộc xung khắc, người hình Mộc kiêm Kim cục được xếp vào ngũ hành tương khắc tương hóa. Người có hình tướng này thường da trắng mặt trắng, khuôn mặt vuông vức. 
 
Chủ nhân hình Giáp Mộc thì thường phải tới tuổi trung niên cuộc sống mới đi vào quỹ đạo, sự nghiệp mới có được thành công, do Kim có thể chém gẫy Mộc. Nếu làm công chức nhà nước thì không phú quý cũng có quyền lực trong tay. Song nếu thiếu đi Kim cục thì dù quý cũng thiếu uy quyền.
 
Giáp Mộc nếu Kim quá vượng thì là tướng không hợp cách, điển hình là da quá trắng, trán vuông, mắt to nhưng vô thần, mũi lộ xương, ngũ quan thiếu hài hòa, xương ngang mà người nhiều thịt. Người này dù có tài cũng khó thành đại sự, tới già cũng không giành được thành công như mong muốn.
 
Ất Mộc nếu Kim quá vượng, khí sắc trắng lạnh thì cũng không hợp cách, khó có được thành công, cũng chẳng được phát đạt. Từ nhỏ đã xung khắc với người thân, cuộc sống khó khăn, gặp nhiều trắc trở, tuổi thọ kém. 
 

1.5 Tướng người hình Mộc kiêm Thủy cục

hinh moc thuy cuc
 
Thủy dưỡng Mộc, Thủy sinh Mộc, vì thế người hình Mộc kiêm Thủy cục được xem là thuộc ngũ hành tương sinh. Đặc điểm về nhân tướng của chủ nhân hình này là mắt to, ánh nhìn có thần, lông mày rậm, mũi cao thẳng, tai to rõ ràng, môi dày, khuôn mặt trái xoan, ngũ quan cân đối, dung mạo đẹp đẽ. Thân hình cao thẳng, da hơi xanh.
 
Nếu đắc cách, mang đủ những đặc điểm như trên thì dù là hình Giáp Mộc hay Ất Mộc cũng đều là quý tướng, thường phát về nghiệp văn chương, bút sách. Bạn có biết Nhìn trán biết tướng người giàu sang phú quý?
 
Nếu hình Mộc mà Thủy quá vượng thì vẫn được cho là tương sinh nhưng không tương hóa. Người này dáng người cao to, ngũ quan bình thường song da thường đen sạm, khí sắc không tốt. 
 
Họ kém bao dung, cũng không được rộng rãi phóng khoáng, lại hay bệnh tật, trong đời thường xui nhiều may ít. Sự nghiệp gặp nhiều cản trở, khó có được thành công hoặc chỉ là những thành công rất nhỏ, không đủ để trở nên nổi bật giữa đám đông.
 
Đặc biệt, hình Mộc kiêm Thủy mà Thủy quá vượng, hình tướng nghiêng nhiều về hình Thủy thì thường xung khắc với người thân, không được cha mẹ anh em giúp đỡ nhiều, gặp nhiều tai ương trắc trở trong cuộc sống, về già dễ phải chịu cảnh cô độc.
 
Nữ mệnh hình này nếu hợp cách thì thường là người xinh đẹp, có “phượng liễm” hay còn gọi là mặt phượng. Xét theo quý tướng thì nữ mặt dài là Phượng liễm, nam mặt vuông là Kim hình. Đọc thêm Tướng đàn ông giàu sang phú quý, tiền chất như núi trong nhà. Phụ nữ mặt phượng là tướng phú quý, vượng phu ích tử, dễ lấy chồng đại gia, cũng giúp cho chồng và gia đình càng ngày càng vượng phát. Sở hữu nét tướng này, chị em cả đời hưởng phú quý
 

1.6 Tướng hình Mộc tạp cục

nguoi hinh moc co tuong cach nhu the nao
 
Ngoài hình Mộc chính cục, hình Mộc kiêm Thủy, Thổ, Hỏa, Kim thì còn có hình Mộc tạp cục. Người thuộc hình này dáng cũng cao gầy, song ngũ quan lại mang đủ đặc điểm của các cục Thủy, Thổ, Hỏa, Kim nên rất khó đoán tướng lý chính xác thuộc dạng nào.
 
Người hình Mộc tạp cục cũng có tính cách phức tạp do có sự pha trộn từ tính cách của các cục khác. Họ thường kiêm từ 2-3 cục trở lên, thậm chí có trường hợp là kiêm trùng cục như hình Mộc kiêm Kim Kim Thổ Thổ cục.
 
Khi ngũ hình không kết hợp hài hòa mà bị pha trộn phức tạp, dẫn đến sự xung khắc giữa các cục thì chắc chắn sẽ có sự ảnh hưởng đến sức khỏe, trí tuệ, tính tình và vận mệnh của chủ nhân. 
 
Sức khỏe của người hình Mộc tạp cục thường không tốt, tính tình khó hiểu, đa nghi, dễ nổi nóng, họ khó giành được thành công như ý muốn, cũng khó sống thọ.
 

2. Tướng người hình Mộc theo chính cách, liệt cách và phá cách

 
Người hình Mộc còn được chia làm 3 dạng là Mộc hình chính cách, Mộc hình liệt cách và Mộc hình phá cách. Có quan điểm cho rằng người hình Mộc chính cách gọi là Giáp Mộc còn hình Mộc liệt cách hay phá cách thì gọi là Ất Mộc. Giáp Mộc chủ về trí tuệ, số mệnh vinh hiển phú quý, còn Ất Mộc thường chủ về ốm yếu, lận đận về công danh, gia vận bất an. 
 

2.1 Người hình Mộc chính cách

tuong hinh moc chinh cach pha cach liet cach
 
Người này thường có khuôn mặt hình trái lê lật ngược, vẻ mặt cứng cỏi khỏe mạnh, nước da nghiêng về màu xanh đen. Ngũ quan đều hẹp, dài và thẳng thắn, mày thanh, mắt sáng, môi hồng, chỉ tay nhỏ và nhiều, khí thế vững vàng.
 
Hình Mộc chính cách hội tụ đủ điều kiện của tướng Ngũ trường, có thân hình, tứ chi, cổ và ngón tay đều thon dài, thẳng. 
 
Người này sống có nhân có đức, luôn suy nghĩ cho người khác, sống bao dung độ lượng, không hay đòi hỏi ở người khác, tính tình thanh cao, có thể hơi kiêu ngạo.
 

2.2 Tướng hình Mộc liệt cách

hinh moc liet cach
 
Người hình Mộc liệt cách vẫn có đủ những đặc trưng của hình Mộc chính cách song vẫn có những điểm khác biệt, được cho là không hợp cách như tai và cánh mũi quá mỏng, lông mày đậm và thô hoặc nhạt và nhỏ, song đều dài quá mắt. 
 
Cằm dài và nhọn, xương quai hàm hẹp, giọng nói yếu ớt, không có độ vang. Thân hình và tứ chi gầy nhưng không thẳng mà cong, lưng gù, tay vẹo, chân vòng kiềng. Dáng vẻ ủy mị, tha thướt như con gái. 
 

2.3 Người hình Mộc phá cách

hinh moc pha cach
 
Người hình Mộc phá cách không mang bất cứ đặc trưng nào của hình Mộc chính cách, thậm chí là ngược lại hẳn. Chủ nhân hình này thường lùn, béo, cổ ngắn, tứ chi ngắn, ngón tay thô, chỉ tay mờ và ít. Đầu hói hoặc ít tóc, cũng ít râu ria.
 
Họ có tướng Ngũ trường nhưng ngũ quan thiếu hài hòa. Mắt không sáng, ánh nhìn không có thần, lông mày thô ngắn, đậm nhưng mọc lộn xộn, hoặc úp xuống hoặc ngược lên không theo chiều xuôi từ đầu mắt tới cuối mắt.
 
Mùi thường ngắn và trũng xuống, sống mũi lộ xương, đầu mũi nhỏ và nhọn. Môi dày, giọng nói trầm và rè. Da vàng vọt, khô xạm.
Lichngaytot.com

facebook twitter

[ad_2]