Người có phúc khí thường sở hữu 4 đặc điểm này, chỉ cần 1 điều thôi cũng đủ để bạn sống một đời an yên, bình lặng.

Phúc khí của con người có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn chọn lựa. Hôm qua, bạn có thể là người phúc khí dồi dào, nhưng hôm nay lại vô phúc đến khó tin. May mắn thì nhiều, nhưng người có phúc thì chẳng mấy ai.

Không có việc phúc khí tồn tại mãi trên đời. Chỉ có tâm thái và quan niệm luôn thay đổi mà bạn không hề nhận ra mà thôi. Phúc khí của một người có thể thay đổi theo sự biến động của tâm tính. Đến độ tuổi chững chạc, người sở hữu 4 đặc điểm dưới đây chắc chắn là người có phúc khí, có thể sống hạnh phúc dung dị và bình yên đến già.

1.   Người có phúc khí là người sở hữu nụ cười và tấm lòng rộng mở

Một chữ “cười” có thể vẽ nên cả tấm lòng và thế giới tâm hồn của một người. Khi gặp vấn đề mà chỉ biết mặt mày nhăn nhó, than trời trách đất, vậy thì chẳng bao giờ có được hạnh phúc. Người biết dùng nụ cười để đối mặt với tất cả, lòng tự nhiên cũng thư thái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nguoi-co-phuc-khi-thuong-so-huu-4-dac-diem-nay

Người bình thường có một đặc điểm thế này: nghĩ không thông, khó nuốt trôi cơn giận từ đó đánh mất cách nở nụ cười, lúc nào cũng gặp cản trở, cuối cùng phải sống trong cảnh bào mòn cảm xúc của mình.

Con người sống trên đời, có thể đau khổ nhưng không được quá lâu. Có thể buồn bã nhưng không thể không nở nụ cười trên môi. Chỉ có nở nụ cười, bạn mới vui vẻ mà bước tiếp. Bởi nụ cười có thể hóa giải mọi vấn đề, khiến khúc mắt nhỏ đi, thậm chí là biến mất. Người biết nở nụ cười tươi tắn trên môi, không so đo tính toán, không cố cấp, không cực đoan mới thực sự là người có phúc khí.

2.   Người có phúc khí là người có thể buông bỏ và nghĩ thoáng

Có một chàng trai, sau khi gặp quá nhiều trắc trở, liền tìm đến người anh thân thiết để tâm sự. Chàng trai nói: “Em làm việc cũng nhiều năm rồi, cố gắng như vậy nhưng không được sếp công nhận. Em không cam tâm”. Người anh nghe xong cười lớn và nói: “Nếu mọi chuyện đều diễn ra theo ý muốn thì có lẽ cậu không than vãn đâu nhỉ? Cuộc sống luôn không đủ đầy như thế, nên chúng ta mới phải phấn đấu không ngừng để che lấp lỗ hổng đó đấy!”.

Nguoi-co-phuc-khi-thuong-so-huu-4-dac-diem-nay-2

Đi rồi mới biết đường bị tắc, vậy thì phải đứng tại chỗ luôn sao? Đường nhiên là không rồi! Ai cũng sẽ phải tìm cách để bước qua, một là phá đường, hai là tìm đường mới. Cách này không phù hợp, thì mình lại thử cách khác. Muốn tìm thấy con đường mới thì đầu tiên phải biết buông bỏ đường cũ, nghĩ thoáng và thông, không loay hoay chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt. Đây mới là con đường đúng đắn nhất mà chúng ta nên đi!

Quảng cáo

3.   Người có phúc khí là người biết cách thỏa mãn và hiểu được khả năng của bản thân

Đến một độ tuổi nào đó, bạn sẽ nhận ra, tình yêu thật sự rất quan trọng. Nhưng so với nó, kiếm tiền còn quan trọng hơn. Đương nhiên, chúng ta phải biết rõ năng lực của bản thân, tiền càng nhiều thì nguy cơ cũng càng nhiều.

Nguoi-co-phuc-khi-thuong-so-huu-4-dac-diem-nay-3

Nhiều người chỉ có năng lực kiếm được 10 triệu, nhưng lại ép buộc bản thân phải kiếm được 100 triệu. Vậy thì đây có được xem là người không biết lượng sức mình hay không? Năng lực bao nhiêu thì làm bất nhiêu. Trong đầu trí tuệ bao nhiêu thì thế giới trước mắt cũng mở ra bấy nhiêu. Đừng bao giờ vượt quá giới hạn, cũng đừng làm những chuyện vượt quá khả năng của bản thân. Bởi, một khi thực lực không bằng với dã tâm, chúng ta thường dễ nảy sinh khúc mắt trong lòng.

Thế nhưng, ở đời có mấy ai thật sự thấu hiểu điều này. Có không ít người không thể nhìn thấu bản thân, cảm thấy mình có thể đại phú đại quý, có tiền có quyền, cả ngày chìm trong ảo mộng. Vậy những người này có phúc khí hay không? Câu trả lời chắc bạn cũng đã rõ ràng!

4.   Người có phúc khí là người vững vàng mạnh mẽ, sống thiết thực

Quân tử là người có bản lĩnh vững vàng và sống phải có tâm có đức. Bạn có bao nhiêu bản lĩnh sẽ quyết định phúc khí của bạn có đầy đủ hay không. Nên nhớ rằng, ở đời người không có bản lĩnh, lại không có đức thì phúc khí cũng mỏng manh đến tội nghiệp.

Nguoi-co-phuc-khi-thuong-so-huu-4-dac-diem-nay-4

Người chỉ biết khôn vặt để trục lợi thì hậu quả nhận lại được hoặc là trắng tay, hoặc là mệt mỏi cả đời. Con người có quyền lựa chọn bản thân trở thành người như thế nào. Nhiều người cho rằng, sống quá thật thà sẽ không thể giàu có, bị cuộc đời hà hiếp. Nhưng bạn phải hiểu rằng, thành tâm làm người, hành sự thật thà, như thế mới có phúc báo đời đời. Đồng thời, người sống như vậy cũng sẽ thỏa với lương tâm của mình, lúc nào cũng thấy an yên, nhẹ nhàng.

Người trong lòng có “quỷ” thì giàu sang đến mấy cũng chẳng có phúc. Người đầy đủ thiện lương, cho dù lạc lối đến mấy cũng có thể tìm được đường ra.

Xem thêm: Lợi ích của một người bạn tốt: Sự nghiệp, tiết kiệm và hơn thế nữa!Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: