[ad_1]

Đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định không tồn tại khách sạn “Fantasy Ha Long Bay” giữa Vịnh Hạ Long. Người dân cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.

Ngỡ ngàng "siêu dự án" Fantasy Ha Long Bay với vị thế lưng tựa núi, được xây trong vùng lõi Vịnh Hạ Long: Quảng Ninh khẳng định không có thật, cảnh báo lừa đảo

Từ ngày 23/5, một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế khách sạn có tên “Fantasy Ha Long Bay” để thu hút người dân và du khách.

Theo phối cảnh 3D, khách sạn sẽ có vị thế “lưng tựa núi”, nằm bên trong vùng lõi của di sản Vịnh Hạ Long. Một số bức ảnh phòng khách sạn cho thấy du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh nhờ thiết kế cửa kính 360 độ. Tại tầng 5 của khách sạn còn có một hồ bơi lớn. Một bức ảnh khác cho thấy thiết kế sử dụng các tảng đá nhũ bên trong núi, đan xen không gian khu nghỉ dưỡng.

Phía dưới phần bình luận, đã có nhiều bình luận, like và chia sẻ. Thậm chí, nhiều du khách đã chủ động nhắn hỏi địa chỉ, giá phòng, like và chia sẻ bài viết trên trang cá nhân và các hội nhóm.

Bên cạnh đó, không ít người cảnh báo về hình ảnh lừa đảo và bày tỏ phản đối bởi nếu khách sạn được xây giữa lòng di sản thì sẽ gây phá hoại di sản, cảnh quan thiên nhiên.

vinh-ha-long.jpg

Theo cổng thông tin điện tử Quảng Ninh, trước thông tin về khách sạn mới được xây dựng trong lòng Vịnh Hạ Long khiến nhiều du khách quan tâm, đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định không tồn tại khách sạn này giữa Vịnh Hạ Long. Do đó, du khách không nên tin và chia sẻ thông tin sai lệch trên. Người dân cần hết sức cẩn trọng để tránh bị lừa đảo.

Đến trưa ngày 25/5, nội dung bài đăng trên trang này đã xóa phần quảng cáo đặt phòng khách sạn tại Hạ Long và thay vào đó những thông tin chính thức về hình ảnh này kèm theo lời cảnh báo đây chỉ là hình ảnh được tạo bởi công nghệ AI.

vhl.png

“Concept sử dụng công nghệ AI từ 1 nhóm thiết kế nhưng không hiện thực hoá Hotel in HaLong Bay tất cả chỉ là trên bản vẽ và không có thật…. Vì để trở thành hiện thực trên Vịnh Hạ Long là rất khó, vì Vịnh Hạ Long là di sản của Unesco công nhận… Mọi người lưu ý, tất cả là concept và không được đi vào hoạt động và cấp phép.
Nếu ý tưởng đó thành hiện thực thì Hạ Long là điểm thu hút của all mọi người trên thế giới”, nội dung nhóm này thay đổi. 

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh 3D với thiết kế khách sạn bên trong hang đã được sử dụng để gây sự chú ý trên mạng xã hội. Trước đó, vào tháng 7/2022, hình ảnh về một homestay ở Ninh Bình cũng gây chú ý với thiết kế bên trong hang đá và có mức giá 97 triệu đồng/đêm. 

[ad_2]

Nguồn: https://markettimes.vn/ngo-ngang-sieu-du-an-fantasy-ha-long-bay-voi-vi-the-lung-tua-nui-duoc-xay-trong-vung-loi-vinh-ha-long-quang-ninh-khang-dinh-khong-co-that-canh-bao-lua-dao-28768.html