I. Mùng 1 tết Nhâm Dần nên mặc màu gì?

Mùng 1 tết Nhâm Dần rơi vào ngày 1/2/2022 dương lịch, là ngày Ất Dậu, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần. Vì là ngày đầu tiên của năm mới âm lịch nên người ta làm việc gì cũng rất cẩn thận, và việc lựa chọn trang phục cũng không phải là ngoại lệ.
 
Xét về mặt phong thủy, màu sắc cũng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ tới vận khí của mỗi người, đặc biệt là sắc màu quần áo, trang phục. Việc lựa chọn quần áo có màu sắc phù hợp trong ngày đầu năm sẽ đem lại những điều tốt lành cho chúng ta trong cả năm.
  
Vậy mùng 1 tết Nhâm Dần nên mặc màu gì để mang lại may mắn, vận khí tốt lành cho cả năm?

– Màu đỏ: Đây là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, vì thế mà người ta thường lựa chọn sử dụng trong mỗi dịp lễ tết. Mùng 1 Tết mặc màu đỏ sẽ giúp bạn có một năm đầy may mắn, thuận lợi, vạn sự như ý.

– Màu vàng: Màu sắc này cũng được ưa chuộng sử dụng trong mùng 1 tết Nhâm Dần, bởi nó tượng trưng cho sự sung túc, giàu có, giúp người mặc toát lên sự sang trọng, lịch sự. Mặc màu vàng trong ngày này giúp bạn có một năm đủ đầy, suôn sẻ.

– Màu xanh lam: Đây là màu được nhiều người yêu thích bởi sự trẻ trung, lịch lãm nhưng không kém phần sang trọng và nổi bật. Mặc màu sắc này trong ngày mùng 1, bạn sẽ nhận được nhiều sự yêu mến, chú ý của mọi người, báo hiệu một năm đầy cơ hội triển vọng.
 

II. 12 con giáp nên mặc gì Tết 2022 để cả năm may mắn?

 
Mung 1 Tet 2022 mac mau gi cho may man
 

1. Tuổi Tý

Xem tử vi 2022 của 12 con giáp thấy rằng, tuổi Tý đón năm Nhâm Dần với nhiều điều khó khăn, vận khí chẳng còn hanh thông như trước, mọi việc đều không tiến triển suôn sẻ được như bạn mong đợi. 

Vì thế, bản mệnh càng nên chú trọng đến việc lựa chọn trang phục phù hợp cho những ngày đầu năm mới, vì việc đó đem đến may mắn cho cả năm. Những gam màu vừa hợp mệnh vừa thúc đẩy tài khí rất mạnh gồm:
 

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết  Đen, trắng
Mùng 2 Tết  Đỏ, hồng
Mùng 3 Tết Xanh, tím
 

2. Tuổi Sửu

Thoát khỏi năm tuổi đương đầu Thái Tuế và vòng hạn Tam Tai, vận trình tuổi Sửu khởi sắc trông thấy trong suốt năm 2022 này. Bản mệnh có vận quý nhân vượng, khởi sự thuận lợi hơn trước, được tiếp cận với nhiều cơ hội hợp tác phát triển và thăng tiến.

Việc lựa chọn trang phục phù hợp trong 3 ngày Tết sẽ góp phần thúc đẩy vận khí, khiến mọi việc vốn đã hanh thông lại càng thêm phần suôn sẻ. Cụ thể các màu phù hợp như sau: 

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Tím, đỏ
Mùng 2 Tết Trắng, ánh kim
Mùng 3 Tết Các màu sẫm
 

3. Tuổi Dần

Dưới góc độ tử vi, năm 2022 phạm cục diện Trực Thái Tuế, người tuổi Dần gặp khá nhiều bất lợi và biến động ở khắp các phương diện của cuộc sống. Công việc của bản mệnh có phần bất ổn, tiền bạc tiêu pha nhiều, kinh doanh khó thu hồi vốn.

Để hạn chế bớt những xui xẻo trong năm mới này, bản mệnh nên chú ý hơn đến phong thủy cho trang phục, đặc biệt là vào những ngày Tết. Các gam màu phù hợp với bản mệnh gồm có trắng, xanh và vàng, cụ thể nêu trong bảng dưới đây.
 

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Trắng sữa, ánh kim
Mùng 2 Tết Xanh nhạt
Mùng 3 Tết Vàng, nâu
 

4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão đón năm Nhâm Dần yên bình, công việc làm ăn đều đều, ổn định với những ai làm công ăn lương, bản mệnh đạt được ít nhiều thành công hay sự thăng tiến nhưng tất cả vẫn ở mức khiêm tốn. Tiền bạc cũng chỉ đủ tiêu chứ cũng không dư dôi nhiều.

Ngoài việc theo dõi Mùng 1 tết Nhâm Dần nên mặc màu gì, tuổi Mão có thể tham khảo thêm các gợi ý dưới đây để dễ dàng đón cát khí vào nhà.

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết  Trắng, xanh nhạt
Mùng 2 Tết Xanh đậm
Mùng 3 Tết  Cam, vàng

5. Tuổi Thìn

Năm 2022 chưa thực sự lý tưởng với người tuổi Thìn, dù mọi việc đã có dấu hiệu khởi sắc hơn so với năm ngoái. Công việc làm ăn có sự mở mang nhưng vẫn gặp phải khó khăn, tài lộc tốt hơn so với năm trước nhưng tiêu hao cũng nhiều do bản mệnh thiên về lối sống hưởng thụ..

Dịp đầu năm mới, người tuổi này nên chú trọng đến vấn đề lựa chọn màu sắc trang phục, giúp đem đến nhiều điều tốt lành hơn. Cụ thể như sau:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Hồng, tím, cam
Mùng 2 Tết  Trắng, đen, vàng kim
Mùng 3 Tết  Đỏ, hồng
 

6. Tuổi Tỵ

Trong năm 2022 âm lịch, tuy vận trình của người tuổi Tỵ có khởi sắc nhưng đa phần không mang nhiều may mắn như ý muốn. Một mặt, bạn được quý nhân giải vây lúc nguy nan, nhưng mặt khác, tiểu nhân vẫn hoành hành, cản trở con đường thăng tiến.
 

Vì thế, việc lựa chọn quần áo, màu ắc trang phục những ngày đầu năm mới là một việc hết sức cần thiết, giúp phần nào “đánh bay” những điều xui xẻo. Tuổi Tỵ nên mặc những đồ màu tím, vàng, xanh.. làm tông màu chủ đạo trong dịp Tết Nguyên Đán này.

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết  Tím, be, hồng
Mùng 2 Tết  Vàng, nâu, xanh lá cây
Mùng 3 Tết Xanh dương
 

7. Tuổi Ngọ

Nhâm Dần được đánh giá là năm khá cát lành đối với người tuổi Ngọ. Công việc làm ăn của bản mệnh được quý nhân phù trợ nên gặp nhiều may mắn, tài lộc vì thế mà hanh thông, thích hợp đầu tư, kinh doanh đa dạng, hứa hẹn ngày bội thu. 

Nếu lựa chọn được màu sắc phù hợp để diện trong ngày đầu năm, bản mệnh sẽ còn gặp được nhiều điều may mắn hơn nữa. Các gợi ý như sau:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Xanh nhạt
Mùng 2 Tết Trắng, bạch kim
Mùng 3 Tết Đen, xanh nước biển
 

8. Tuổi Mùi

Dưới tác động tích cực của các cát tinh, công việc làm ăn của người tuổi Mùi ngày càng thuận lợi, có sự mở rộng và tăng tiến, mưu sự dễ thành. Tiền bạc cũng vì thế mà hanh thông, đời sống vật chất thêm phần dư giả.

Trong dịp Tết này, các trang phục có màu đỏ, trắng, xanh lá… có tác dụng tăng cường cát khí cho bản mệnh. Bạn có thể tham khảo gợi ý cụ thể ngay dưới đây:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Trắng, đen, xanh
Mùng 2 Tết  Đỏ, hồng, cam
Mùng 3 Tết Vàng, xanh lá, đen
 

9. Tuổi Thân

Năm 2022 là một năm vất vả, hao tổn nhiều công sức cũng như tiền tài đối với người tuổi Thân. Công việc làm ăn gặp khó, thay đổi liên tục, đa phần theo hướng xấu. Kinh doanh buôn bán hay đầu tư gặp bất lợi, đề phòng bị trộm cắp tài sản, lừa đảo…
 
Vì thế trong 3 ngày Tết, tuổi Thân nên chọn quần áo có các gam màu vàng, đỏ, xanh… làm chủ đạo để tăng cường may mắn, giúp năm mới hanh thông hơn. Cụ thể như sau:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết  Vàng, nâu đất
Mùng 2 Tết  Cam, đỏ, hồng đậm
Mùng 3 Tết Xanh lá
 
Ngoài ra, bản mệnh còn có thể tham khảo thêm: Màu sắc may mắn của 12 con giáp năm 2022.
 

10. Tuổi Dậu

Năm mới, người tuổi Dậu làm ăn khá suôn sẻ, có quý nhân phù trợ, không gặp trở lực nào quá lớn và bắt đầu bước vào giai đoạn tích lũy chờ thời bùng nổ. Tuy nhiên, bản mệnh không thích hợp đầu cơ ngắn hạn mà nên ưu tiên cho trung và dài hạn, lợi nhuận tuy không nhiều nhưng ổn định.

Các màu sắc thuộc gam màu vàng, tím, xanh có tác dụng thúc đẩy vận trình cho bản mệnh, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Vàng, cà phê
Mùng 2 Tết  Tím, đỏ
Mùng 3 Tết Xanh đậm
 

11. Tuổi Tuất

Mọi phương diện cuộc sống của người tuổi Tuất đều thuận lợi hơn trong năm 2022 này. Bản mệnh vượng vận quý nhân, công việc dù gặp khó nhưng có người giúp, tiền bạc cũng hanh thông, dù là làm công ăn lương hay tự thân làm chủ đều có nhiều dòng tiền mời gọi. 

Trong 3 ngày Tết, các màu sắc có thể giúp người tuổi Tuất gặp nhiều điều may mắn, đón vận khí cát lành trong năm nay là:

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Xanh nhạt
Mùng 2 Tết Trắng, xám
Mùng 3 Tết Vàng, nâu đậm
 

12. Tuổi Hợi

Năm 2022 là năm có hung có cát đối với người tuổi Hợi. Cơ bản, công việc làm ăn có mở mang thêm, có sự thay đổi về nơi ăn chốn ở, vận quý nhân vượng nhưng cũng không ít tiểu nhân phá hoại, tiềm ẩn nhiều mối lo. 

Những gam màu như xanh, đỏ, tím… giúp tinh thần tuổi Hợi thêm thư thái, dễ dàng tập trung đạt mục tiêu và gặp nhiều may mắn trong năm. Hãy tham khảo các gợi ý cụ thể dưới đây!
 

Ngày Màu trang phục
Mùng 1 Tết Cam, xanh lá
Mùng 2 Tết Đỏ, tím, hồng
Mùng 3 Tết Xanh lá cây, xanh da trời
 
*Mong rằng những gợi ý về trang phục Tết 2022 cho 12 con giáp của Lịch Ngày Tốt sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn và gia đình năm mới vạn sự như ý!

Tin cùng chuyên mục dành riêng cho bạn:Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: