Một ngày làm việc 'dễ thở' với Samsung A52s Kim Đô Policity - Một ngày làm việc 'dễ thở' với Samsung A52s Dự án Kim Đô Policity Yên Phong.
Một ngày làm việc 'dễ thở' với Samsung A52s Dự án nóng bỏng từng ngày tại thành phố trẻ Từ Sơn Garden City, hãy tìm hiểu nguyên nhân.
Một ngày làm việc 'dễ thở' với Samsung A52s Sánh vai với Ecopark hay Phú Mỹ Hưng chỉ có thể là Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity với mật độ xây dựng chỉ 21%.Nhiều người khi nhìn vào cấu hình A52s hẳn sẽ nghĩ đây là chiếc điện thoại dành cho game thủ, như thế liệu có quá thừa với một người chỉ dùng máy cho nhu cầu công việc?

Buổi sáng không đủ để nóng máy

Là nhân viên thiết kế tại một công ty công nghệ, công việc của Trần Khang (quận 1, TP HCM) không đòi hỏi phải đến văn phòng mà có thể làm việc linh hoạt. Một ngày làm việc bắt đầu bằng cuộc họp trực tuyến bàn giao công việc đầu ngày vào lúc 9h. Khang thường dùng điện thoại để tham dự cuộc họp này để tranh thủ vừa họp vừa vệ sinh cá nhân hoặc làm bữa sáng.

Vào ngày để trải nghiệm, chiếc điện thoại bắt đầu ngày mới với mức pin 55%. Sau cuộc họp 30 phút, lượng pin sụt nhẹ 5% xuống còn 50%.

Do đặc thù công việc cần laptop là thiết bị chính, Khang thường dùng điện thoại đặt bên cạnh như là một màn hình phụ nhắc nhở khi có các yêu cầu công việc hoặc tin nhắn từ ai đó. Suốt buổi sáng bận rộn, chiếc điện thoại liên tục nhận “Notification” và thông báo nhưng mức pin vẫn không suy chuyển, đến tầm gần 12h vẫn hiển thị 50%.

Trên thực tế, được trang bị viên pin 4500 mAh và sạc nhanh 25w, thời lượng pin là một trong những điểm mạnh của chiếc A52s, giúp người sử dụng yên tâm luôn ở chế độ kết nối.

Sau khi để yên cả buổi sáng, pin của A52s vẫn ở mức 50%. Khi cắm sạc vào và tra cứu thông tin về pin, máy đánh giá với mức độ sử dụng của tôi, một lần sạc đầy có thể dùng đến 50 tiếng.

Sau khi để yên cả buổi sáng, pin của A52s vẫn ở mức 50%. Khi cắm sạc vào và tra cứu thông tin về pin, máy đánh giá với mức độ sử dụng của tôi, một lần sạc đầy có thể dùng đến 50 tiếng. Ảnh: Trần Khang

Vừa đủ để giải trí vào buổi trưa

Trong giờ nghỉ vào buổi trưa, Khang trang thủ làm một ván game. Với con chip mạnh mẽ Snapdragon 778G (tiến trình 6 nm), khả năng xử lý của máy được nâng cấp hơn hẳn so với thế hệ tiền nhiệm A52 5G.

Trải nghiệm chơi game tối ưu nhờ công nghệ màn hình hiện đại.

Trải nghiệm chơi game tối ưu nhờ công nghệ màn hình hiện đại. Ảnh: Trần Khang

Màn hình kích thước 6.5 inch, kèm tấm nền Super AMOLED, độ phân giải Full HD+ (2.400 x 1.080 pixel) mang đến trải nghiệm ưng ý ngay cả với những game yêu cầu đồ họa cao như Call of Duty Mobile (CODM).

Để chơi mượt mà đảm bảo không giật lag, Khang set đồ họa ở mức “Cao” và nâng số khung hình lên mức “Tối đa”. Sau khi chơi 3 ván đấu, máy chưa có dấu hiệu nóng và pin sụt nhẹ khoảng 3 đến 4%.

Đa nhiệm vào buổi chiều

Buổi chiều, nhân lúc ra ngoài mua đồ uống, Khang tranh thử dùng ứng dụng Confluence bằng trình duyệt Chrome trên A52s để kiểm tra một nhiệm vụ đang làm dang dở. Kết quả thu được khá ổn. Khang vẫn có thể tra cứu tài liệu về sản phẩm từ các bộ phận khác bằng ứng dụng, trừ một điểm yếu là là Confluence chưa có app tối ưu trên Android. Tuy nhiên điều này vẫn có nghĩa là Khang có thể làm việc với điện thoại khi cần mà không cần phải khư khư laptop.

Phần mềm mà Khang làm việc thường xuyên nhất là Figma. Tương tự với Confluence, Khang đảo qua Figma để kiểm tra một dự án thiết kế được gửi kèm theo mail. Dù là phần mềm khá nặng, ứng dụng có thể giúp Khang nhanh chóng thao tác, hầu như không bị trễ.

Giao diện Figma trên mobile.

Giao diện Figma trên mobile. Ảnh: Trần Khang

Làm công việc thiết kế, Khang cũng thường phải dùng đến một công cụ nữa là Miro để vẽ phác thảo lên sơ đồ của sản phẩm mới. Miro là một công cụ khá nặng nên A52s có dấu hiệu giật lag kèm việc ngốn pin khá nhanh. Chỉ xem lại các luồng mình đã vẽ và thử vẽ phác thảo một luồng đơn giản đã làm A52s sụt pin đến 10%.

Cuối buổi chiều, Khang giải trí bằng một vài video vlog của các KOL. Sau khi chiếu video kéo dài 30 phút với độ phân giải 1440p, lướt một vài tin tức trên các trang báo, chiếc điện thoại sụt thêm gần 6% pin, vẫn đủ để Khang tiếp tục mang theo chiếc điện thoại ra quán cafe với bạn bè vào buổi tối mà không cần phải sạc thêm.

Tổng kết

Đối với người đi làm văn phòng và không dùng điện thoại như một thiết bị chính trong công việc thì A52s không những đủ cho một ngày mà có thể là 2 hoặc 3 ngày.

Với Khang, một ngày làm việc với các tác vụ thông thường trên điện thoại như kiểm tra tin nhắn, xem video và lướt web giải trí, vọc một ít tài liệu và ứng dụng liên quan tới công việc, tham dự vài cuộc họp trực tuyến là thoải mái với chiếc A52S này.

Giao diện của A52s, như thường lệ của nhà Samsung, rất tiện cho người dùng chuyển đổi qua lại giữa các tác vụ và nhờ lợi thế RAM cao, phần xem trước của các tác vụ chạy nền vẫn hiển thị chính xác giúp tôi có thể biết được mình đang làm gì.

Giao diện của A52s, như thường lệ của nhà Samsung, rất tiện cho người dùng chuyển đổi qua lại giữa các tác vụ và nhờ lợi thế RAM cao, phần xem trước của các tác vụ chạy nền vẫn hiển thị chính xác giúp tôi có thể biết được mình đang làm gì. Ảnh: Trần Khang

Trần Khang

Độc giả có thể bình chọn cho Galaxy A52s 5G trong hạng mục Điện thoại dẫn đầu trào lưu công nghệ của Tech Awards 2021 do báo điện tử VnExpress tổ chức tại đây.


Có thể bạn sẽ quan tâm: