Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ là 3 quận sẽ được các khách thuê văn phòng, bán lẻ tích cực tìm kiếm trong thời gian tới.

Mặt bằng cho thuê, văn phòng 3 quận này tại Hà Nội hứa hẹn sôi động trong quý 2

Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ là 3 quận sẽ được các khách thuê văn phòng, bán lẻ tích cực tìm kiếm trong thời gian tới.

Đây là dự báo của Savills trong công bố tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý 1.2022 vừa qua.

Ở phân khúc bán lẻ, thống kê của Savills cho thấy nguồn cung trong quý 1 tăng 1% theo quý. Con số này phản ảnh mức độ tăng trưởng chậm của bất động sản bán lẻ trong ba năm qua.

Giá thuê gộp mặt bằng tầng trệt tăng 5% theo quý và 4% theo năm với công suất thuê ổn định. Mức tăng nhanh nhất được ghi nhận ở khu vực trung tâm và phía đông Hà Nội với mức tăng trung bình đạt 5% mỗi năm từ năm 2018.

Theo Savills, nền kinh tế đang phục hồi rõ rệt, đặc biệt là GRDP và doanh thu bán lẻ đều tăng. Bên cạnh đó, các kế hoạch mở rộng kinh doanh của một số nhà bán lẻ sẽ khiến thị trường trở nên sôi động hơn.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Cho thuê Thương mại của Savills Hà Nội, cho biết các hãng bán lẻ hạng sang đang tích cực tìm kiếm mặt bằng trong quận Hoàn Kiếm, khiến giá thuê mặt bằng tầng trệt tại khu vực này tăng đáng kể.

“Tuy nhiên, các thương hiệu bán lẻ tầm trung vẫn đang rất thận trọng trong việc tìm kiếm mặt bằng mới hậu Covid-19”, bà Minh đánh giá và cho biết thêm tăng trưởng của thương mại điện tử cũng gây ảnh hưởng tới lượng người mua sắm trong các trung tâm thương mại.

Đối với thị trường văn phòng, nguồn cung văn phòng tại Hà Nội trong quý 1 tăng nhẹ, dẫn đầu bởi các dự án thuộc phân khúc hạng B.

Các quận nội thành đang cung cấp vào thị trường lượng lớn sản phẩm, theo sau bởi khu vực phía tây Hà Nội, đặc biệt là quận Cầu Giấy.

Tỷ lệ lấp đầy tuy tăng theo quý, nhưng giảm theo năm. Văn phòng hạng C có tỷ lệ lấp đầy cao nhất, đặc biệt tại phía tây Hà Nội với các doanh nghiệp thuộc khối ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và sản xuất.

Theo Savills, hoạt động cho thuê văn phòng dự báo sẽ tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong năm 2022. Ngành ICT cùng với tài chính ngân hàng, bảo hiểm và bất động sản tiếp tục có số lượng giao dịch lớn trong quý 1.

Xu hướng văn phòng xanh sẽ đem đến nhiều lợi thế cạnh tranh khi mang lại không gian làm việc vừa góp phần bảo vệ môi trường cũng như tăng năng suất làm việc, thu hút và giữ chân nhân tài.

Chia sẻ về tình hình hoạt động của phân khúc văn phòng, bà Minh cho biết khách thuê sẽ có những lựa chọn về văn phòng hạng A mới chất lượng cao bắt đầu từ cuối năm nay, chủ yếu sẽ đến từ khu vực Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ. Các dự án mới sẽ cạnh tranh mạnh với các tòa nhà hiện hữu về chất lượng, dịch vụ và giá cả.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/mat-bang-cho-thue-van-phong-3-quan-nay-tai-ha-noi-hua-hen-soi-dong-trong-quy-2-109221.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: