[ad_1]

Luôn mơ ước làm giàu từ BĐS, đây là bí kíp kiếm lợi nhuận của tôi

Gia đình tôi là 1 gia đình bình thường, vì vậy 1 ước mơ làm giàu luôn trong suy nghĩ của tôi. Ngoài việc kiếm tiền thông qua công việc hàng ngày, việc lựa chọn căn nhà để ở của tôi cũng là 1 bài toán đầu tư để gia tăng tổng giá trị tài sản của gia đình mình.

Năm 2011, lúc đó gia đình tôi bắt đầu nghĩ đến việc mua 1 căn nhà, lúc đó ngân sách gia đình có tầm 2 tỷ tiền mặt. Thật sự lúc đó kinh nghiệm mua nhà của tôi vẫn là con số 0, nhưng tôi luôn đưa ra các tiêu chí căn nhà cụ thể như sau: cố gắng gần quận 1 nhất có thể, hẻm rộng trên 3 mét, chung cư là phương án cuối cùng nếu không tìm được ngôi nhà nào vừa ý.

Trong thời gian này tôi dành gần 1 năm để đi xem và lựa chọn cho gia đình căn nhà thích hợp, từ Gò Vấp đến Phú Nhuận, Bình Thạnh. Kể cả căn hộ, lúc đó cũng có 1 số căn hộ 2PN giá tầm 1,7 – 2 tỷ. Tuy nhiên sau khi tính toán và lựa chọn, gia đình thống nhất mua căn nhà ở Phường 3 – Bình Thạnh, hẻm rộng 4m với giá chỉ tầm 1,8 tỷ ( mức giá khá phù hợp) ở vị trí như vậy. Cho đến hôm nay, căn nhà này đã đạt được mức giá trị tầm 8,5 tỷ. Mức sinh lợi nhuận gần 4,5 lần. Trong khi đó, tôi có so sánh các giá căn hộ hiện tại lúc 2011 tôi đi xem, thì dường như mức giá không thay đổi đáng kể từ lúc bán, có căn chưa có sổ hồng, chưa kể cách thiết kế đã lỗi thời.

Năm 2018 gia đình tôi có đầu tư vào 3 căn hộ tại Q.9 và 1 căn tại Q.7. Thì cũng phải rút vốn về gấp vì thị trường đứng, thanh khoản yếu và giá tăng không như kỳ vọng đối với các căn ở Q.9, còn căn Q.7 đến 2022 vẫn chưa thấy xây.

“Luôn mơ ước làm giàu từ BĐS, đây là bí kíp kiếm lợi nhuận gấp 5 lần của tôi” - Ảnh 1.

Năm 2020 gia đình tôi có mua thêm 1 căn hộ 1 phòng ngủ tại Q.7 khoảng gần 3 tỷ, thì hiện tại mức giá chuyển nhượng lại vẫn gần như đúng với giá lúc mua lại, không hề tăng trưởng. Mức giá cho thuê cũng giảm (chủ cũ cho thuê 750usd/ tháng, dính dịch bệnh nên chỉ cho thuê hơn 500usd/ tháng). Cũng trong năm này, gia đình tôi có mua 1 dự án nhà phố liền kề tại Q.2 , thì may mắn trong hơn 1 năm, giá trị nhà thô ở đây tăng gần 2,5 tỷ so với lúc mua (chưa bàn tới tính thanh khoản) và dự kiến sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới.

Với một chút trải nghiệm về BĐS của tôi, thì nếu anh/chị nào muốn gia tăng giá trị tài sản trên chính căn nhà mình đang ở, thì nên mua nhà phố (hẻm cũng được) nhưng cơ hội tăng trưởng về giá vẫn khả thi hơn. Đối với căn hộ, thì phải lựa chọn căn hộ ở vị trí đặc biệt, sát trung tâm (như Thủ Thiêm, Bình Thạnh…)  thì mới có khả năng tăng giá cao, chứ không chỉ tăng trưởng ngắn 1 thời gian rồi đứng giá, không tăng thêm được nữa.

Trừ khi bạn đã có quá nhiều tiền, cần có căn hộ để ở và hưởng thụ đầy đủ các tiện ích của nó (phải lựa chọn căn hộ cao cấp trở lên  thì mình không tranh luận. Còn nếu 1 gia đình bình thường muốn gia tăng thêm tài sản cho con cháu bằng chính căn nhà đang ở sau này thì nên mua nhà phố.

https://cafef.vn/luon-mo-uoc-lam-giau-tu-bds-day-la-bi-kip-kiem-loi-nhuan-cua-toi-20220221162052183.chn

Hoàng Trường (Hạ Vy ghi)

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]