Hiện tại, Lotte Land đang nghiên cứu ba dự án nhà ở tại Đồng Nai với hình thức liên doanh, nhận chuyển nhượng. Doanh nghiệp cũng đã mua một khu đất tại KCN Nhơn Trạch 6 để thực hiện các dự án của mình.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Lotte Land và Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc (doanh nghiệp nhà nước của Hàn Quốc).

Cụ thể, Tổng giám đốc Lotte Land (thuộc Tập đoàn Lotte) cho biết, doanh nghiệp chuyên triển khai các dự án khu phức hợp tại Việt Nam. Nhận thấy Đồng Nai là tỉnh có tiềm năng phát triển lớn, Lotte Land đang tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh thông qua hợp tác với các chủ đầu tư hiện hữu, nhận chuyển nhượng dự án, dự án nhà ở.

Hiện tại, Lotte Land đang nghiên cứu ba dự án tại tỉnh với hình thức liên doanh, nhận chuyển nhượng. Doanh nghiệp cũng đã mua một khu đất tại KCN Nhơn Trạch 6 để thực hiện các dự án của mình và đề nghị được tỉnh hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý.

Trong buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc cũng thông tin, hiện tại doanh nghiệp đang thực hiện một dự án công nghiệp sạch ở tỉnh Hưng Yên và sẵn sàng hỗ trợ Đồng Nai trong việc thực hiện các quy hoạch đô thị thông minh ở khu vực sân bay Long Thành.

Về tình hình thu hút đầu tư nước ngoài tại Đồng Nai, hiện tỉnh đã có 44 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.547 dự án, tổng vốn đăng ký trên 32 tỷ USD.

Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia có nhiều nhà đầu tư vào Đồng Nai nhất với 426 dự án, tổng vốn đầu tư 7,2 tỷ USD.

9 tháng năm 2022, Đồng Nai ghi nhận 9 dự án có vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào các KCN của Đồng Nai với tổng vốn đăng ký trên 186 triệu USD. Riêng Tập đoàn Lotte hiện đang đầu tư Siêu thị Lotte Mart gần KCN AMATA.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/lotte-sap-dau-tu-nhieu-du-an-nha-o-tai-dong-nai-202210714313467.htm