Lòng tốt là một vòng tuần hoàn – Câu chuyện có thật đầy tính nhân văn Kim Đô Policity - Lòng tốt là một vòng tuần hoàn – Câu chuyện có thật đầy tính nhân văn Dự án Kim Đô Policity Yên Phong.
Lòng tốt là một vòng tuần hoàn – Câu chuyện có thật đầy tính nhân văn Dự án nóng bỏng từng ngày tại thành phố trẻ Từ Sơn Garden City, hãy tìm hiểu nguyên nhân.
Lòng tốt là một vòng tuần hoàn – Câu chuyện có thật đầy tính nhân văn Sánh vai với Ecopark hay Phú Mỹ Hưng chỉ có thể là Dự án khu đô thị Kim Đô PoliCity với mật độ xây dựng chỉ 21%.“Lòng tốt là một vòng tuần hoàn” cho chúng ta hiểu được rằng dù là người nông dân hay gia đình giàu có, họ đều đưa tay ra giúp đỡ người khác khi cần thì những hạt giống tốt đẹp đã được ươm mầm cho những thế hệ sau này.

Câu chuyện “Lòng tốt là một vòng tuần hoàn”

Một buổi chiều nọ vào hơn 100 năm trước, tại một cánh đồng ở miền quê nước Anh có một người nông dân nghèo đang trồng trọt. Bỗng nhiên, ông nghe thấy từ xa xa có tiếng kêu cứu, thì ra là một cậu bé không may bị rơi xuống nước.

Thấy vậy, người nông dân không hề chần chờ nhảy xuống nước cứu cậu bé. Sau đó mọi người mới biết rằng, cậu bé được cứu là con của một gia đình quý tộc.

Vài ngày sau, gia đình quý tộc nọ đích thân mang quà đến để cảm ơn nhưng người nông dân đã từ chối nhận quà. Đối với ông, khi đó cứu cậu bé chỉ xuất phát từ lòng tốt của ông mà thôi. Ông không thể tham lam tiền bạc của người khác chỉ vì xuất thân cao quý của họ được.

Thế nhưng, câu chuyện đến đây vẫn chưa kết thúc..

Gia đình quý tộc nọ vì khính phục sự lương thiện và sự cao thượng của người nông dân, thế nên họ đã quyết định hỗ trợ con trai của ông để cậu bé được học ở London. Người nông dân sau một lúc suy nghĩ đã chấp nhận món quà này. Bởi để con mình được đi học là mơ ước nhiều năm của ông.

Người nông dân vui lắm, bởi vì cuois cùng thì con trai ông cũng có được cơ hội đi học, được bước ra thế giới ngoài kia để thay đổi số phận của mình. Gia đình quý tộc nọ cũng rất vui vì cuối cùng họ cũng đã thực hiện được ước mơ của người ân nhân.

Nhiều năm sau, con trai của người nông dân đã tốt nghiệp ngành y tại Học viện Saint Mary ở London với học lực ưu tú. Sau đó, anh còn được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ vào năm 1944 và được trao giải Nobel y học vào năm 1945.

Long-tot-la-mot-vong-tuan-hoan-Cau-chuyen-nhan-van-co-that-1

Quảng cáo

Người này chính là Alexander Fleming – người đã phát hiện ra chất kháng sinh Penicillin.

Chuyện bất ngờ hơn là cậu con trai nhà quý tộc kia khi trưởng thành đã mắc chứng viêm phổi nặng vào những năm Thế chiến thứ II, nhưng may mắn nhờ có Penicillin của Alexander Fleming mà ông đã bình phục rất nhanh. Và cậu con trai nhà quý độc đó chính là Thủ tướng Churchill của Vương Quốc Anh.

Lời bình câu chuyện “Lòng tốt là một vòng tuần hoàn”

Câu chuyện “Lòng tốt là một vòng tuần hoàn” cho chúng ta hiểu được rằng dù là người nông dân hay gia đình giàu có, họ đều đưa tay ra giúp đỡ người khác khi cần. Chính vì thế, những hạt giống tốt đẹp đã được ươm mầm cho những thế hệ sau này.

Long-tot-la-mot-vong-tuan-hoan-Cau-chuyen-nhan-van-co-that-2

Cuộc sống sẽ luôn có những biến cố bất ngờ mà ta không thể lườn trước được, đôi khi việc giúp ta giúp đỡ người khác hoặc biết ơn người khác có thể làm cho lòng tốt trở thành một vòng tuần hoàn, tiếp diễn mãi không ngừng từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Lòng tốt quả thật rất diệu kỳ!

Xem thêm: “Dì kế của tôi” – một câu chuyện thú vị đầy nhân vănCó thể bạn sẽ quan tâm: