Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, Long An là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mới đây, tỉnh này đã ban hành danh mục gồm 13 dự án để xúc tiến, kêu gọi đầu tư.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An, tỉnh đã ban hành danh mục gồm 13 dự án để xúc tiến, kêu gọi đầu tư.

Trong đó, có những dự án quan trọng như khu kinh tế cửa khẩu Long An, khu công nghiệp Phú An Thạnh (TX Kiến Tường), trung tâm công nghệ sinh học, trung tâm kho vận và dịch vụ logistics, dự án phát triển chăn nuôi bò thịt, đầu tư xây dựng nhà máy chế biến thanh long, khoai mỡ… Nhà đầu tư khi thực hiện các dự án này sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thuế, tiền sử dụng đất… theo quy định hiện hành.

Song song đó, Long An cũng ưu tiên mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực như nông nghiệp; công nghiệp; du lịch, dịch vụ và các lĩnh vực về văn hóa – xã hội; trong đó, đối với lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư đối với các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu; sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tạo ra các sản phẩm năng suất, chất lượng. Trong lĩnh vực công nghiệp, Long An ưu tiên cho các dự án sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch và công nghiệp hỗ trợ, giá trị gia tăng cao. Tăng cường phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn có lợi thế cạnh tranh như lắp ráp linh kiện, dệt may, vật liệu xây dựng, chế biến thực phẩm…

Đồng thời, tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư những dự án thương mại lớn, hiện đại, mang tính chất động lực và các dự án trung tâm logistics… Từ đó, góp phần phát triển hệ thống bán lẻ, thúc đẩy lưu thông, tiêu thụ hàng hóa.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, Long An là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là tỉnh cửa ngõ kết nối vùng Đồng bằng sông Cửu Long với TP HCM và các tỉnh Đông Nam bộ; có hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện kế nối các khu, cụm công nghiệp với cảng biển, kết nối liên vùng với các địa phương khác trong khu vực.

Đồng thời, toàn tỉnh có đến 15.000 ha được quy hoạch để phát triển công nghiệp. Môi trường đầu tư cũng được đánh giá là thông thoáng, minh bạch, thân thiện và hiệu quả. Chính quyền tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi và đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình từ tiềm hiểu, triển khai dự án và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong thời gian tới, Long An sẽ tập trung thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, phấn đầu nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đồng thời, tăng cường cải cách hành chính, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, hạn chế tối đa việc doanh nghiệp, người dân phải đi lại nhiều lần. Thường xuyên tổ chức các hoạt động tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp theo định kỳ hàng tháng để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh… Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/long-an-xuc-tien-dau-tu-vao-13-du-an-quan-trong-202291111915810.htm