[ad_1]

Thời gian qua đã xuất hiện một văn bản với nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư KCN Thuận Thành Phát Land – Long An 1.370 ha tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng. Tỉnh Long An khẳng định đây là văn bản giả mạo.

 Một góc huyện Thủ Thừa. (Ảnh: Báo Long An).

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã nhận được thông tin từ UBND tỉnh Long An về trường hợp giả mạo văn bản, chữ ký của cơ quan nhà nước, cá nhân có thẩm quyền trên lĩnh vực đầu tư.

Cụ thể, qua theo dõi thông tin trên mạng, UBND tỉnh Long An phát hiện có trường hợp đăng tải văn bản với nội dung và hình thức giả mạo quyết định do UBND tỉnh ban hành. 

Văn bản này có nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án KCN Thuận Thành Phát Land – Long An. Dự án này có quy mô 1.370 ha tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa. Nhà đầu tư dự án là CTCP Đầu tư Thuận Thành Phát Land có mã số 1101989783, trụ sở tại TP Tân An, Long An. 

Dự án này có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 1.000 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động. Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm, tiến độ triển khai từ tháng 9/2022 đến tháng 9/2027.

Đối với những thông tin này, UBND tỉnh Long An khẳng định quyết định nêu trên không do UBND tỉnh ban hành, đây là quyết định giả mạo văn bản, chữ ký của cơ quan nhà nước và cá nhân có thẩm quyền của các đối tượng nhằm thực hiện các hành vi phạm pháp luật và tác động xấu đến xã hội. 

Theo tìm hiểu của người viết, CTCP Đầu tư Thuận Thành Phát Land với mã số thuế trong văn bản là một pháp nhân có tồn tại trên thực tế. Cụ thể, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 6/2021, trụ sở tại TP Tân An, vốn điều lệ 4.200 tỷ đồng.

Trong cơ cấu cổ đông, ông Đăng Đình Đệ nắm 25% vốn góp, ông Trịnh Quốc Viễn nắm 45% vốn góp, ông Trịnh Nam Phương nắm 5% vốn góp và Tổng Giám đốc Phạm Văn Vận nắm 25% vốn góp. Ngành nghề chính của doanh nghiệp này là kinh doanh bất động sản, hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cho thuê kho, xưởng, văn phòng.

[ad_2]

Nguồn: https://vietnammoi.vn/long-an-canh-bao-ve-van-ban-chap-thuan-dau-tu-kcn-thuan-thanh-phat-land-1370-ha-20229511315412.htm