Dịch vụ 

Lợi thế vượt trội của Ireland trên đường đua thu hút nhà đầu tư định cư

Sở hữu hộ chiếu quyền lực thứ 5 thế giới, cho phép di chuyển đến nhiều quốc gia và cộng đồng kinh tế lớn, trở thành công dân Ireland đang là niềm khao khát của nhiều người trên thế giới.

Cuốn hộ chiếu “vạn năng”

Một trong những lý do khiến ngày càng có nhiều nhà đầu tư mong muốn sở hữu quyền cư trú, thậm chí là quốc tịch của các quốc gia phát triển như Ireland chính là cơ hội sở hữu hộ chiếu của nước đó. Hộ chiếu càng mạnh càng chứng tỏ được vị thế cả về kinh tế lẫn chính trị của quốc gia đó trong mối quan hệ với các quốc gia khác. Theo xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới vừa được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) công bố đầu năm 2022, Ireland xếp ở vị trí thứ 5. Vị trí này cao hơn cả các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc và Canada, đồng thời cho phép người sở hữu được miễn thị thực đi lại tại 187 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lợi thế vượt trội của Ireland trên đường đua thu hút nhà đầu tư định cư

Tuy nhiên, sức mạnh của hộ chiếu Ireland không chỉ nằm ở con số các quốc gia miễn thị thực. Ngoài các quyền sinh sống, học tập và làm việc tại Ireland theo hiến pháp, người giữ hộ chiếu Ireland còn dễ dàng di chuyển cũng như tận hưởng các đặc quyền tương tự tại 27 quốc gia khác thuộc Liên minh Châu Âu (EU). Đặc biệt, người giữ hộ chiếu Ireland còn có thể sinh sống, làm việc, học tập và nhập tịch Vương quốc Anh theo thỏa thuận về Khu vực Tự do đi lại (CTA) cũng như tiếp cận các quốc gia thuộc Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) như Iceland, Liechtenstein và Na Uy.

Bên cạnh quyền bầu cử ở châu Âu, chủ nhân hộ chiếu Ireland còn có thể đăng ký Thẻ Bảo hiểm Y tế châu Âu để sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các nước EU, EEA và ở Thụy Sĩ. Nếu muốn đến Mỹ, người mang hộ chiếu Ireland sẽ được miễn thị thực chỉ với đơn phê duyệt ESTA.

Lợi thế vượt trội của Ireland trên đường đua thu hút nhà đầu tư định cư

Đặc biệt, vì Ireland là quốc gia cho phép song tịch, do đó người Việt Nam khi trở thành công dân Ireland vẫn có quyền giữ lại quốc tịch của mình.

“Làn sóng” đầu tư định cư Ireland

Với một cuốn hộ chiếu quyền lực như trên, không khó để lý giải việc ngày càng có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới muốn xin quyền thường trú, làm cơ sở để nhập tịch tại quốc gia này. Theo một cuộc khảo sát vào tháng 3/2022 của Bartra Wealth Advisors với 500 người từ 18 tuổi trở lên tại Hồng Kông, có đến 80% người cho biết đang cân nhắc đến việc di cư. Hơn 60% người được hỏi ưu tiên các yếu tố như chi phí xin quyền cư trú và mức độ dễ dàng trong thủ tục.

Về mục đích xin quyền cư trú tại các quốc gia khác, 51% muốn tìm một môi trường sống tốt hơn cho gia đình, 29% muốn tìm môi trường giáo dục tốt hơn cho con cái, 27% muốn tìm quốc tịch nước ngoài để hưởng các đặc quyền về đi lại và giao thương kinh tế. Về phương thức di cư, hơn 40% người được hỏi yêu thích nhập cư theo diện đầu tư, lý do là vì nó đơn giản, thủ tục rõ ràng và có cơ hội được hoàn lại vốn.

Xét trên tất cả các yếu tố trên, chương trình Đầu tư định cư Ireland (IIP) được xem là sự lựa chọn phù hợp nhất với các nhà đầu tư. Điều này cũng lý giải vì sao Đài Loan, Úc và Ireland là ba điểm đến di cư phổ biến nhất của người Hồng Kông.

Chia sẻ về kết quả của khảo sát này, bà Jenny Đặng, trưởng văn phòng đại diện của Bartra Wealth Advisors tại Việt Nam, cho biết: “Các nhà đầu tư Việt Nam cũng có suy nghĩ khá tương đồng với người dân HongKong. Rất nhiều người lựa chọn Ireland thay vì Mỹ, Úc, Canada là bởi thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ ngắn và tính pháp lý của dự án cao. Chưa kể xét về quyền lợi, thường trú nhân Ireland không hề thua kém các quốc gia tôi vừa đề cập. Ireland là quốc đảo xanh, không khí trong lành, hệ thống giáo dục chất lượng cao, môi trường kinh doanh rộng mở với nhiều chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Đặc biệt là tính bền vững của quốc gia được thể hiện rất rõ khi hai năm khủng hoảng vì đại dịch toàn cầu vừa qua, Ireland vẫn đảm bảo tăng trưởng các chỉ số phát triển về con người lẫn kinh tế”.

Cơ hội định cư Ireland trong tầm tay

Chương trình IIP là một cách nhanh chóng giúp đạt được quyền công dân và hộ chiếu Ireland. Bằng cách đầu tư vào các dự án IIP, bạn có thể nhận được quyền cư trú một cách đơn giản và nhanh chóng với thời gian xử lý trung bình từ bốn đến sáu tháng.  Với diện đầu tư, chương trình IIP chỉ yêu cầu đầu tư tối thiểu 1 triệu EUR vào doanh nghiệp thoả điều kiện tại Ireland trong vòng ít nhất 3 năm. Các dự án này đều phải được chính phủ phê duyệt trước khi kêu gọi đầu tư nên tính pháp lý vô cùng cao. Ngoài ra, để tối ưu hoá khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư, những công ty như Bartra Wealth Advisors luôn ưu tiên vào mô hình Nhà ở xã hội và Viện dưỡng lão. Hai mô hình kinh doanh này đều rất an toàn để đầu tư vì mọi thu nhập từ việc cho thuê đều từ Chính phủ Ireland chi trả trực tiếp.

Lợi thế vượt trội của Ireland trên đường đua thu hút nhà đầu tư định cư

Là chủ đầu tư đã phát triển và quản lý điều hành thành công nhiều  dự án IIP mô hình Nhà ở xã hội và Viện dưỡng lão, Bartra có nhiều chuyên môn về lĩnh vực đầu tư, và kinh nghiệm sâu rộng về định cư của Bartra Wealth Advisors, cùng mạng lưới đối tác kinh  doanh tạo nên một hệ sinh thái chặt chẽ. Chương trình Đầu tư Định cư Ireland của Bartra đã giúp hơn bốn trăm gia đình định cư Ireland thành công, đồng thời duy trì tỷ lệ thành công tuyệt đối trong  suốt những năm qua. Đây cũng chính là công ty duy nhất trong lĩnh vực đầu tư định cư tại Việt Nam nhận giải thưởng Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2021 – Top Brands 2021.

Chương trình IIP cũng cho phép đương đơn thêm vợ/chồng và bất kỳ con cái phụ thuộc nào dưới 24 tuổi vào hồ sơ. Để duy trì quyền cư trú, Sở di trú Ireland chỉ yêu cầu ở Ireland một ngày mỗi năm nhưng nếu mục tiêu của nhà đầu tư và gia đình là quốc tịch và hộ chiếu Ireland thì cần tuân thủ các yêu cầu về cư trú để nhập tịch. Cụ thể, cần có 5 năm cư trú ở Ireland, với thời gian vắng mặt mỗi năm không quá sáu tuần, hoặc cư trú ở đây ít nhất 5 năm (1825 hoặc 1826 ngày) trong khoảng thời gian tối đa chín năm với thời gian cư trú liên tục trong 12 tháng trước khi nộp đơn xin nhập tịch. Trẻ em học ở Ireland và cư trú ở đó trong 5 năm có thể đăng ký quốc tịch riêng khi 18 tuổi, từ đó cha mẹ có thể linh hoạt hơn trong việc đi lại và có thể tránh các yêu cầu về cư trú dài hạn tại quốc gia này.

Với những ưu điểm như là quốc gia duy nhất trong liên minh EU sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, sở hữu nền kinh tế phát triển vượt bậc – “Thung lũng Silicon” của châu Âu, cùng môi trường giáo dục, sinh sống chất lượng, cuốn hộ chiếu Ireland xứng đáng là “giấc mơ” mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu.

Bartra Wealth Advisors mang đến các dịch vụ Đầu tư Nhập Cư Ireland, thông qua những dự án chất lượng và an toàn cho khách hàng tại Việt Nam.

Ngày 12/05/2022, Bartra Wealth Advisors sẽ tổ chức buổi hội thảo trực tuyến “GIÁO DỤC VÀ ĐỊNH CƯ IRELAND“.

  • Tìm hiểu thêm tại: https://hubs.li/Q018YchJ0
  • Hotline: 0778778846 

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/loi-the-vuot-troi-cua-ireland-tren-duong-dua-thu-hut-nha-dau-tu-dinh-cu-4220-959505.htmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: