[ad_1]

Trước khả năng rủi ro do lạm phát, các nhà đầu tư đã có động thái tìm kiếm kênh bất động sản phù hợp để giữ tiền. Trong đó, bất động sản biển với nhiều tiềm năng được ưu tiên lựa chọn.

Kênh “trú ẩn” an toàn trước lạm phát

Trong lúc dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, nhiều chuyên gia kinh tế có nhận định, nhiều quốc gia đang phải đối diện với tình trạng lạm phát ở diện rộng, khả năng Việt Nam cũng nằm trong làn sóng lạm phát tăng cao trong năm 2021.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là mức độ tăng giá “phi mã” của xăng dầu khi giữa tháng 11 này, giá bán lẻ xăng dầu nước ta tăng 5 lần liên tiếp kể từ tháng 9, ở mức cao nhất trong 7 năm qua. Tổng cục Thống kê nhận định, giá xăng tăng khiến nhóm giao thông có chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 10 tăng đến 2,51% và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,24%. Đơn vị này cũng dự báo, nếu giá xăng dầu tiếp tục tăng sẽ tác động không nhỏ tới tình hình lạm phát của Việt Nam thời gian tới.

Nhìn ra thế giới, sau tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, Mỹ đối mặt với tình trạng lạm phát với tốc độ cao nhất kể từ năm 1990, khi chỉ số CPI của nước này đã tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong lúc đó, tại các nước châu Á như: Singapore, Hong Kong, Ấn Độ, Philippines, Malaysia… cũng đang đối mặt với tình trạng lạm phát tương tự.

Đứng trước nhiều dự báo về khả năng lạm phát sắp tới, các nhà đầu tư đã tính toán cho mình bước đi thận trọng bằng cách chọn bất động sản làm kênh giữ tài sản, bởi lẽ đây là một trong ba kênh đầu tư truyền thống được khuyến nghị bảo toàn giá trị tài sản, cùng với vàng và chứng khoán.

Lo ngại lạm phát, nhà đầu tư “chuyển hóa” dòng tiền sang bất động sản biển - 1

Nhà đầu tư lựa chọn bất động sản làm kênh giữ tiền

An toàn vốn, gia tăng giá trị

Trong bối cảnh suất đầu tư tại các thị trường top đầu ở mức cao, nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyển hướng đón sóng tại các thị trường mới nổi, cách TP.HCM chỉ vài giờ lái xe như Kê Gà, Bình Thuận. Đặc biệt, nhờ đòn bẩy đến từ hạ tầng: Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết, sân bay Quốc tế Long Thành, đường ven biển DT 719, DT 719B… giúp du khách từ khắp các vùng miền và quốc tế có thể thuận tiện di chuyển đến.

Ở thời điểm này, giá bất động sản Kê Gà chỉ đang bằng 1/5 thị trường kỳ cựu và với bệ phóng từ hạ tầng đồng loạt hoàn thiện giai đoạn 2022 – 2025. Tiềm năng bất động sản Kê Gà hiện rõ cũng là lúc các nhà đầu tư chọn sản phẩm tiềm năng với khả năng sinh lời trong dài hạn.

Đơn cử, các phân khu nhà phố The Song và The Sea thuộc khu đô thị Thanh Long Bay quy mô 90ha, trải dài trên gần 2km bờ biển Kê Gà, hiện đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Chỉ cần thanh toán 25% (tương đương khoảng từ 1,8 tỷ), khách hàng đã sở hữu ngay nhà phố biển đa công năng The Song hoặc The Sea và bắt đầu sinh lợi nhuận theo tốc độ hoàn thiện của hệ thống hạ tầng khu vực. Trong khi đó, nếu mang số vốn ban đầu gửi tiết kiệm với lãi suất cao nhất hiện nay khoảng 6%/năm, lợi nhuận thu về chỉ khoảng 90 triệu/ năm.

75% còn lại, khách hàng sẽ được ngân hàng cho vay với ưu đãi 0% lãi suất, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà. Với chính sách thanh toán này, nhà đầu tư có thể dễ dàng vay vốn để có thể giảm bớt gánh nặng tài chính. Sau khi nhận nhà, nhà đầu tư có thể tận dụng dòng tiền từ việc cho thuê mặt bằng, khai thác lưu trú… để thanh toán cho ngân hàng.

“Đặt ra bài toán với mức giá cho thuê dự kiến 40 triệu/ tháng, chủ sở hữu nhà phố sẽ thu về khoảng 480 triệu/ năm. Và sau 5 năm với giá thuê tăng bình quân tăng mỗi năm 5%, giá trị lợi nhuận cho thuê lên đến hơn 2,6 tỷ, cộng với giá trị gia tăng của tài sản trung bình mỗi năm 10%. Với mức lợi nhuận khổng lồ thu về trong 5 năm đầu tư, nhà phố sẽ giúp chủ sở hữu có thể nhanh chóng thu hồi vốn và tiếp tục sinh lời từ sản phẩm này” – Đại diện Nhà phát triển Nam Group chia sẻ.

Lo ngại lạm phát, nhà đầu tư “chuyển hóa” dòng tiền sang bất động sản biển - 2

Không gian The Song nhiều mảng xanh

Nếu như The Song có kiến trúc sở hữu nhiều mảng xanh sinh thái rộng lớn tựa ốc đảo nhiệt đới mang đến không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo thì The Sea lại phác họa nên một dãy phố thương mại độc đáo nhiều màu sắc và nhộn nhịp giao thương.

Ngoài sự khác biệt về phong cách kiến trúc thì cả 2 phân khu đều có quy hoạch tối ưu công năng với mặt tiền hướng vườn rộng đến 2.000m2, yên tĩnh phù hợp để nghỉ dưỡng, rèn luyện sức khỏe. Mặt tiền còn lại của các căn nhà hướng ra con phố, hình thành nên không gian mua sắm hoạt động náo nhiệt 24/7, rất thuận tiện cho thuê hoặc khai thác kinh doanh.

Lo ngại lạm phát, nhà đầu tư “chuyển hóa” dòng tiền sang bất động sản biển - 3

Nhà phố The Sea

Chính vì đáp ứng nhu cầu bảo toàn vốn, gia tăng giá trị và đầu tư sinh lợi trong dài hạn, The Song và The Sea trở thành kênh đầu tư tối ưu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, hiện chủ đầu tư đang áp dụng chương trình ưu đãi quà tặng lên đến 1,5 tỷ đồng cho khách hàng khi sở hữu nhà phố trong tháng 11 và tháng 12 này.

Nhà phố nghỉ dưỡng The Song & Nhà phố 2 mặt tiền The Sea

Phân khu thuộc Đô thị nghỉ dưỡng – giải trí – thể thao biển Thanh Long Bay. 

Nhà phát triển: Tập đoàn Nam Group.

[ad_2]