(Dân trí) – Trong tiến trình mở rộng thành phố Vinh với quy mô gấp đôi hiện tại, những trung tâm kinh tế mới sẽ được hình thành từ nhu cầu của cư dân với các dịch vụ sống tiện ích, vui chơi giải trí đa chức năng.

Xu hướng dịch chuyển ra các trung tâm mới của giới nhà giàu

Khi nội đô các thành phố ngày càng trở nên đông đúc, chật chội, quỹ đất eo hẹp thì khu vực trung tâm mở rộng trở thành lựa chọn an cư lý tưởng, trong đó có nhóm người có thu nhập khá trở lên.

Việc các trung tâm mới được hình thành sẽ kéo theo hạ tầng và các khu đô thị lân cận phát triển, thúc đẩy làn sóng dịch chuyển về phía trung tâm mới, tạo nên diện mạo, không gian và giải trí, thương mại mới. Tại đây, cư dân có thể tiếp cận với các dịch vụ cao cấp như mua sắm, giáo dục, y tế giải trí, vui chơi…

Lộ diện trung tâm kinh tế mới ở thành phố Vinh - 1
Thành phố Thủ Đức là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ (Ảnh: Minh Quân).

Thị trường bất động sản từng chứng kiến sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của những khu trung tâm mới tại những thành phố lớn, như khu vực Mỹ Đình, Gia Lâm (Hà Nội), hay Hưng Yên. Ở khu vực phía Nam là khu vực Thủ Đức, TPHCM. Làn sóng hình thành trung tâm mới dự kiến diễn ra ở những thành phố khác như Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh.

Thành phố Vinh đang trong giai đoạn xây dựng nền tảng để trở thành trung tâm kinh tế văn hóa khu vực Bắc Trung Bộ, là đầu mối quan trọng trong cửa ngõ kinh tế giữa Myanmar – Thái Lan – Lào – Việt Nam, hoàn thiện chức năng đầu mối xuất, nhập khẩu, tập kết, trung chuyển, phân phối, vận chuyển hàng hóa và dịch vụ; là trung tâm xúc tiến, giao dịch thương mại và các dịch vụ khác theo quy hoạch đến năm 2023.

Lộ diện trung tâm kinh tế mới ở thành phố Vinh - 2
Thành phố Vinh khi mở rộng sẽ trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế lớn nhất Bắc Trung Bộ /(Ảnh: Trường Hùng).

Sau gần 15 năm trở thành trở thành đô thị loại một thứ 4 của Việt Nam sau Hải Phòng, Đà Nẵng và Huế, sắp tới đây, thành phố Vinh dự kiến mở rộng gấp đôi khi “ôm trọn” cả Cửa Lò và 9 xã của huyện Nghi Lộc.

Với việc mở rộng và định hướng phát triển mạnh mẽ, thành phố dự kiến phát triển các trung tâm mới, san sẻ áp lực dân số cho vùng lõi, hình thành môi trường sống cao cấp cho người dân Vinh.

Lộ diện người tiên phong phát triển trung tâm mới ở thành Vinh

Để dẫn dắt những trung tâm mới luôn cần những người tiên phong – những tập đoàn, những nhà đầu tư tiên phong tìm kiếm cơ hội mới và những người dân tiên phong lối sống mới. Cuộc chuyển dịch từ trung tâm Hà Nội cũ sang những trung tâm mới, thậm chí sang cả Hưng Yên, đã mang đến kỷ nguyên mới cho thị trường bất động sản. Và tại Vinh, nhà sáng lập Ecopark với đại đô thị Eco Central Park dự kiến mang đến cho thành phố một làn gió mới.

Lộ diện trung tâm kinh tế mới ở thành phố Vinh - 3

Đại đô thị Eco Central Park mang đến làn gió mới cho TP Vinh (Ảnh: Ecopark).

Nằm trên đường Nguyễn Sĩ Sách kéo dài thuộc phường Hưng Hòa – một trong những tuyến đường chính của thành phố – Eco Central Park chỉ cách trung tâm thành phố 10 phút chạy xe, cách đại học Vinh 14 phút chạy xe,…Thông qua các trục giao thông chính như đại lộ Vinh – Cửa Lò, Eco Central Park trở thành trung tâm kết nối giao thương giữa thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.

Lộ diện trung tâm kinh tế mới ở thành phố Vinh - 4

Chuẩn sống mới được hình thành khi Eco Central Park xuất hiện (Ảnh: NSL Ecopark).

Nếu thành phố Vinh mở rộng gấp đôi theo phương án đã được bàn thảo, vị trí của Eco Central Park sẽ nằm tại trung tâm thành phố sau khi mở rộng. Là khu đô thị được quy hoạch bài bản, đồng bộ, trong tương lai, nhà phát triển Eco Central Park kỳ vọng nơi này sẽ trở thành trung tâm kinh tế sầm uất của thành phố.

Với quy mô 200ha và được phát triển theo mô hình “thành phố trong thành phố”, nơi đây sẽ hội tụ đủ những tiện ích như trung tâm thương mại, phố đi bộ mua sắm & giải trí sầm uất… tạo tiền đề cho tiềm năng kinh doanh.

Lộ diện trung tâm kinh tế mới ở thành phố Vinh - 5

Mật độ cây xanh ở Eco Central Park sẽ ở mức trung bình 100 cây xanh/ người (Ảnh: NSL Ecopark).

Chưa hết, đối với người dân thành Vinh, Eco Central Park sẽ định vị phong cách sống mới với hệ thống trường quốc tế, bệnh viện. Eco Central Park còn sở hữu 30% diện tích cây xanh mặt nước tương đương 50ha, trung bình 100 cây xanh/người.

Hội tụ đầy đủ 3 yếu tố vàng cho vị trí của một sản phẩm bất động sản, cùng với quy mô và thương hiệu của một trong những chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam, khu đô thị Eco Central Park được Ecopark kỳ vọng trở thành “miền đất hứa” cho những người dân thành Vinh, chốn an cư cho người dân khu vực Bắc Trung Bộ và thu hút nhà đầu tư cả nước.

Lộ diện trung tâm kinh tế mới ở thành phố Vinh Công ty cổ phần Địa Tín phân phối độc quyền dự án: Khu đô thị Từ Sơn Garden City

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/lo-dien-trung-tam-kinh-te-moi-o-thanh-pho-vinh-20221204220819549.htmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: