[ad_1]

Lô đất vàng quận Ba Đình bị tạm dừng thi công thuộc chủ đầu tư nào?

Sự kiện:
Thị trường bất động sản


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có công văn chỉ đạo đơn vị liên quan rà soát hồ sơ dự án đầu tư xây dựng công trình tại số 61 Trần Phú, đồng thời tạm dừng thực hiện việc phá dỡ.

Khu “đất vàng” có diện tích hơn 9.000 m2 với tòa nhà tuổi đời 100 năm, chạy dọc 4 mặt phố Hùng Vương – Trần Phú – Lê Trực – Nguyễn Thái Học đang được phá bỏ để xây dựng dự án mới.

Trong những ngày gần đây, tòa nhà trên được dựng giàn giáo xung quanh để phá dỡ, sau đó sẽ được xây cao ốc 11 tầng khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Lô đất vàng quận Ba Đình bị tạm dừng thi công thuộc chủ đầu tư nào? - 1

Khu đất vàng rộng hơn 9.000m2 có 4 mặt tiền nằm trên địa bàn quận Ba Đình

Trước phản ứng từ dư luận, chiều 6/4, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh về rà soát hồ sơ của dự án đầu tư xây dựng công trình tại số 61 phố Trần Phú (quận Ba Đình).

Được biết, khu đất rộng hơn 9.000m2 là trụ sở chính và nhà máy sản xuất của Cty CP thiết bị Bưu điện (POSTEF), được xây dựng từ đầu thế kỷ 20.

Khuôn viên khu đất có những dãy nhà 2 tầng được xây dựng từ thời Pháp thuộc, chạy dọc 4 mặt tiền phố Hùng Vương – Trần Phú – Lê Trực – Nguyễn Thái Học, bao quanh công trình nhà máy có cấu trúc mái và kèo bê tông cốt thép độc đáo ở giữa.

Theo thông tin từ Sở Quy hoạch và kiến trúc Hà Nội, việc phá dỡ nhà máy cũng để chuẩn bị xây dựng dự án gồm 11 tầng nổi và 6 tầng hầm.

Lô đất vàng quận Ba Đình bị tạm dừng thi công thuộc chủ đầu tư nào? - 3

Lô đất được quây tôn, chuẩn bị cho công việc phá dỡ

Sở này khẳng định công trình không nằm trong “Danh mục công trình kiến trúc khác xây dựng trước năm 1954 cần tập trung nguồn lực để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa” theo Nghị quyết 24/2013/NQ-HĐND của HĐND thành phố.

Bên cạnh đó, thực hiện định hướng Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình tỷ lệ 1/2000 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, với quy mô và tính chất đặc thù của dự án, chủ đầu tư đã tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế, thành lập hội đồng tuyển chọn với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành để lựa chọn được phương án thiết kế tối ưu, tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện và triển khai các thủ tục liên quan.

Ngày 25/1/2017, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã có văn bản chấp thuận bản vẽ tổng mặt bằng và phương án kiến trúc cho dự án này. Theo đó, lô đất sẽ được xây dựng tổ hợp thương mại dịch vụ, khách sạn cao cấp. Diện tích xây dựng công trình khoảng 3.757m2, mật độ xây dựng 50%, công trình có chiều cao 11 tầng và 6 tầng hầm. Phân bổ sàn cho thương mại, văn phòng và dịch vụ hỗn hợp là 33.863m2, diện tích sàn khách sạn khoảng 19.000m2, diện tích sàn tầng hầm để xe khoảng 14.674m2…

Phần tầng hầm 1, 2, 3 của công trình được bố trí chức năng văn phòng, dịch vụ, nhà hàng… Tầng hầm 4, 5 là chỗ đỗ xe và các khu kỹ thuật; tầng hầm 6 bố trí chức năng kỹ thuật. Đối với phần nổi của công trình, từ tầng 1 – 4 được bố trí chức năng văn phòng; tầng 5-11 là khu vực khách sạn cao cấp. Tổng chiều cao công trình khoảng 42,9m (tỉnh từ cao độ vỉa hè đến đỉnh tum thang).

Liên danh với POSTEF thực hiện dự án còn có Công ty CP Liên Việt Holdings và Công ty CP Him Lam.

“Thổi phồng” giá đất: Nhiều địa phương vào cuộc, điều tra hành vi đầu cơ, thổi giá tạo sốt ảo
“Thổi phồng” giá đất: Nhiều địa phương vào cuộc, điều tra hành vi đầu cơ, thổi giá tạo sốt ảo

Giá đất nền tăng vù vù, cơn sốt đất bị thổi phồng tại nhiều địa phương trong thời gian dài. Trước tình trạng này, nhiều địa phương vào cuộc quản chặt “siết” các…

Bấm xem >>

Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bat-dong-san/lo-dat-vang-quan-ba-dinh-bi-tam-dung-thi-cong-thuoc-chu-dau-tu-nao-c792a1347822.html

[ad_2]