Liên tiếp gom cổ phiếu, một cá nhân trở thành cổ đông lớn tại SJF

Động thái gom mua cổ phiếu diễn ra sau đà lao dốc từ đỉnh của cổ phiếu SJF trên thị trường.

Tại CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF), ông Đỗ Cần vừa mua vào tổng cộng 836,900 cp của trong 2 ngày 22 và 24/12/2021. Theo đó, ông Đỗ Cần đã trở thành cổ đông lớn với sở hữu hơn 5 triệu cp tương đương 6.35% vốn.

Chiếu theo giá bình quân 2 phiên 22 và 24/12, ước tính cổ đông lớn đã chi ra khoảng 10 tỷ đồng để gom cổ phiếu.

Cùng với những TNI, IDI,… SJF chính là một trong những cổ phiếu tăng sốc giảm sâu trong thời gian gần đây, tạo nên mẫu hình mà giới đầu tư gọi vui là mẫu hình “cây thông”. Kể từ đỉnh lập vào 26/11, SJF đã sụt giá chóng vánh 50%, kết phiên 30/12 ở 12,300 đồng/cp.

Trước những xôn xao, ngày 12/12, phía SJF đã có thông báo rằng biến động cổ phiếu thời gian gần đây có thể do dòng tiền đầu tư và đầu cơ theo tin tức về việc Công ty có thể cung cấp sản phẩm sản container bằng tre cho Tập đoàn Hòa Phát. Xác thực thông tin này, SJF cho biết đã cung cấp sản phẩm mẫu lần 1 cho Hòa Phát tuy nhiên mẫu này chưa đạt. Mẫu 2 đã gửi và đang chờ kết quả test.

Cùng với đó, SJF khẳng định Công ty hiện không có bất cứ biến cố nào tiêu cực để có thể làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu theo hướng đi xuống.

Duy NaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: