Nhiều người yêu thích trồng hoa và cây cảnh chắc hẳn đã phải đau đầu với việc làm sao cho cây mau lớn, làm sao thúc đẩy nhanh chóng sự ra rễ của những cây cắt cành hay làm sao để tiêu diệt lũ sâu bọ đáng ghét. Chỉ với mẹo nhỏ bằng chiếc túi ni lông này chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả của chúng.

Thúc đẩy sự phát triển của cây

Đầu tiên bạn chuẩn bị một túi ni lông đen lớn, có thể là loại túi đựng rác ở nhà. Sau đó bạn đặt túi ni lông trực tiếp lên những bông hoa. Hàng ngày bạn đậy vào lúc 5 giờ chiều đến 8 giờ sáng hôm sau rồi bỏ ra.

Lưu ý sau khi đậy bạn dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ để cho cây thở. Khi bọc cây bằng một túi ni lông đen này có thể thúc đẩy quá trình quang hợp của cây vào ban đêm, điều này cũng có lợi cho sự phát triển của cây rất nhiều.

Lấy túi ni lông đắp lên cây hoa, kết quả nhận được sẽ khiến bạn vỡ oà ngạc nhiên - 1

Đắp túi ni lông qua đêm thúc đẩy sự phát triển của cây.

Tiêu diệt côn trùng

Muốn tiêu diệt côn trùng hại cây nhanh chóng, bạn chuẩn bị một túi ni lông trong suốt. Sau đó bạn cho một số loại thuốc trừ sâu vào và phun thuốc trừ sâu vào trong túi ni lông đó. Tiếp đến bạn có thể đặt túi ni lông đã phun thuốc trừ sâu trực tiếp lên cây. Sau đó, bạn chọc một vài lỗ nhỏ đúng cách bằng tăm. Việc làm này sẽ khiến một số côn trùng bay nhỏ ở hoa, lá và cây sẽ trực tiếp chết ngạt bên trong. Ngày hôm sau khi lấy túi xuống bạn sẽ bất ngờ vì có rất nhiều bọ chết.

Lấy túi ni lông đắp lên cây hoa, kết quả nhận được sẽ khiến bạn vỡ oà ngạc nhiên - 2

Lấy túi ni lông đắp lên cây hoa, kết quả nhận được sẽ khiến bạn vỡ oà ngạc nhiên - 3

Ngoài ra, đắp túi ni lông lên còn giúp diệt sâu bọ.

Thúc đẩy bộ rễ phát triển

Với một số cây cắt cành, tỷ lệ sống thường rất thấp và rễ khó có thể phát triển. Để bộ rễ phát triển, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ như bọc trực tiếp vào túi ni lông lên. Túi ni lông này có thể đóng vai trò giữ ấm và giữ ẩm. Chỉ cần nhiệt độ nhất định và độ ẩm nhất định được đảm bảo, thì sự phát triển của hoa và cây không phải là vấn đề, và rễ sẽ mọc cọ xát.

Lấy túi ni lông đắp lên cây hoa, kết quả nhận được sẽ khiến bạn vỡ oà ngạc nhiên - 4

Phải nói, mọi người thường nghĩ túi ni lông sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường. Tuy nhiên nếu biết sử dụng đúng cách sẽ vô cùng hữu hiệu trong việc trồng và chăm sóc cây. Đặc biệt túi ni lông có thể tái chế thành những vật hữu ích, giúp bảo vệ môi trường như:

Làm vật dụng trồng cây

Nhiều hộ gia đình đã và đang tái chế các loại túi ni lông làm thành các chậu đựng đất trồng cây, ươm cành. Nó vừa tạo sự độc đáo, thẩm mỹ vừa giúp người dùng tiết kiệm được chi phí mua vật dụng và quan trọng nhất là hành động này đã góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế lượng rác thải mỗi ngày.

Lấy túi ni lông đắp lên cây hoa, kết quả nhận được sẽ khiến bạn vỡ oà ngạc nhiên - 5

Túi ni lông làm thành các chậu đựng đất trồng cây, ươm cành.

Lót chậu trồng cây từ túi ni lông

Tái chế túi ni lông bằng cách dùng chúng để lót dưới các chậu cây trồng, giúp cho quá trình di chuyển cây, thay chậu sẽ dễ dàng hơn. Cách này phù hợp cho các loại cây nhỏ, cây phối giống hoặc các loại cây cảnh nhỏ trong nhà.

Lấy túi ni lông đắp lên cây hoa, kết quả nhận được sẽ khiến bạn vỡ oà ngạc nhiên - 6

Tái chế túi ni lông bằng cách dùng chúng để lót dưới các chậu cây trồng, giúp cho quá trình di chuyển cây, thay chậu sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, màng phủ nông nghiệp hay còn gọi là cuộn ni lông nông nghiệp, màng PE phủ đất, là một sản phẩm có thành phần chính là nhựa PE, được sản xuất thông qua phương pháp thổi màng hoặc cán màng được mọi người sử dụng nhiều hiện nay giúp hạn chế cỏ dại hại cây, hạn chế sâu và dịch bệnh lây lan, giúp đất cân bằng độ ẩm và nhiệt độ, giúp phân bón không bị rửa trôi, giúp cây trồng tránh bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, mang lại hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp.

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

Lấy túi ni lông đắp lên cây hoa, kết quả nhận được sẽ khiến bạn vỡ oà ngạc nhiênDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: