Làm thế nào để tự thẩm định giá, tránh “hớ” khi mua bán bất động sản


Bạn có nhu cầu mua bán các sản phẩm bất động sản? Bạn muốn tự thẩm định giá sản phẩm của mình không qua trung gian? Dưới đây là những phương pháp bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào giao dịch.

Đánh giá tình trạng của bất động sản

Để có thể tự đưa ra đánh giá một cách khách quan nhất, bạn cần căn cứ vào chất lượng và tình trạng bất động sản. Đối với đất, bạn cần hiểu rõ về địa chất, tốt hay xấu? Đối với nhà, bạn xếp vào phân loại nào, cao cấp hay tầm trung, nhà đất hay chung cư, thời điểm xây dựng là khi nào để tính khấu hao tài sản…

Làm thế nào để tự thẩm định giá, tránh “hớ” khi mua bán bất động sản - 1

Xem xét yếu tố vị trí của bất động sản

Bạn cần nắm rõ vị trí bất động sản nằm tại khu vực, quận, huyện nào? Vị trí tiếp giáp ra sao? Nằm ở mặt tiền đường hay trong hẻm? Hẻm cụt hay hẻm thông?… Các tiện ích xung quanh thế nào? Tiềm năng phát triển và mật độ giao thông ngay tại vị trí đó.

Tham khảo các bất động sản tương đồng

Để định giá bán, hoặc tham khảo giá mua, bạn có thể tham khảo thêm từ các bất động sản có những đặc điểm tương đồng về: vị trí, diện tích, khu vực, năm mở bán… Góp nhặt càng nhiều thông tin bạn càng có thêm cơ sở để có bức tranh tổng quan trong việc tự thẩm định sản phẩm của mình.

Khảo sát qua các công cụ, tiện ích giá nhất đất

Bạn nên tận dụng các công cụ cung cấp bảng giá nhà đất mà các tỉnh, thành phố trực thuộc TW cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm giá thị trường trên các website, các trang rao vặt uy tín về bất động sản, trong đó không thể không nhắc đến Mogi và tính năng giá nhà đất.

Làm thế nào để tự thẩm định giá, tránh “hớ” khi mua bán bất động sản - 2

Được biết, tính năng này cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan về giá nhà trung bình, giá cao nhất, giá thấp nhất trên tại chính khu vực cần tìm.

Không dừng lại ở việc cung cấp cho người dùng về tình hình giá nhà đất trên một con đường dao động thế nào. Tính năng này còn cung cấp cho người dùng về lịch sử giá rao bán của một ngôi nhà trong quá khứ.

Ra đời từ năm 2017, Mogi không chỉ đơn thuần là cổng thông tin đăng bán bất động sản, mà còn không ngừng phát triển thêm nhiều tính năng để có thể đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của người mua nhà. Ngoài tính năng “Giá nhà đất” kể trên, Mogi còn có những tính năng vượt trội sau:

Tính năng “Đánh giá khu vực”: dựa trên các phương pháp tổng hợp, phân tích, Mogi đưa ra những thông tin về số bệnh viện, trường học, chợ,… mà người dùng đã hoặc đang cân nhắc chọn làm nơi sinh sống.

Tính năng “Review dự án”: tạo dựng và cung cấp bộ dữ liệu về các dự án bất động sản từ Bắc đến Nam, trở thành nguồn tham khảo đáng tin cậy cho người dùng.

Lựa chọn Mogi là lựa chọn sự An tâm

An tâm chọn. An tâm mua.

(Dân Việt).

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bat-dong-san/lam-the-nao-de-tu-tham-dinh-gia-tranh-ho-khi-mua-ban-bat-dong-san-c792a1351228.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: