Những hồ sơ xin tách thửa đất nhưng thực chất là biến tướng để đầu tư bất động sản trái quy định sẽ không được tiếp nhận, giải quyết.

Lâm Đồng tạm dừng phân lô, tách thửa “biến tướng”

Phân lô đất nông nghiệp tại Bảo Lộc gây nhiều hệ luỵ

Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc tạm dừng tiếp nhận, giải quyết thủ tục liên quan đến việc tách thửa nhưng mục đích chính là đầu tư các dự án bất động sản trái quy định.

Điển hình là các trường hợp tách thửa đất thành nhiều thửa đất để chuyển nhượng, xây dựng nhà ở hình thành các khu, điểm dân cư mới tại nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, văn bản chỉ đạo nêu rõ thời gian qua trên địa bàn tỉnh có một số trường hợp hiến đất làm đường giao thông mới, tách thửa đất, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn, nhưng thực chất hình thành các khu, điểm dân cư mới và giới thiệu, quảng cáo, giao dịch tương tự các dự án bất động sản mà các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh trong thời gian gần đây, ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Đối với các trường hợp tách thửa đất trên địa bàn tỉnh ngoài các trường hợp nêu trên, các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật về đất đai.

Thời gian qua, Lâm Đồng mà cụ thể hơn là các khu vực thuộc thành phố Bảo Lộc trở thành điểm nóng của tình trạng phân lô bán nền trái phép. Lợi dụng thông tin về cơ sở hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị nên nhiều đối tượng đã đổ về thu gom đất nông nghiệp quy mô lớn ở Bảo Lộc. Nhiều đồi chè đã và đang dần bị “cạo trọc” để phân lô. Sau đó, dù không được cấp chính quyền phê duyệt những nhóm đối tượng này tiến hành phân lô và khoác cho khu đất những cái tên mới lạ để rao bán cho nhiều người. Để qua mắt chính quyền, nhóm đối tượng này núp bóng cá nhân xin hiến đất làm đường nhưng thực tế là để chia nhỏ mảnh đất để rao bán.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: