Quy mô dự án khu đô thị Mekong Centre

Khu đô thị Mekong Centre Sóc Trăng

Mekong Centre được quy hoạch trên tổng diện tích đất 110,92 ha. Dự án được chia thành nhiều phân khu gồm: khu phố thương mại Kim Ngân Gia, khu biệt thự Triệu Phú Gia, khu trung tâm thương mại Mekong Centre Mall và khu công viên nước Mekong Water Park rộng 16.769 m2.

Nhà phố thương mại Mekong Centre Biệt thự Mekong Centre

Dự án Mekong Centre với tổng số 3.969 sản phẩm đất nền, nhà phố thương mại và biệt thự. Theo đó, các căn nhà phố thương mại được xây dựng sẵn với 1 trệt và 2 lầu, có diện tích đất trung bình là 112,5 m2; các căn biệt thự song lập và đơn lập được xây dựng sẵn với thiết kế 1 trệt và 1 lầu, có diện tích đất dao động từ 180 m2 – 300 m2.

Tiện ích Mekong Centre Tiện ích Mekong Centre

Thêm vào đó, dự án còn có các tiện ích như: khu nhà hàng tiệc cưới, khu cafe, khu y tế khu vui chơi giải trí dọc bờ kênh Nhân Lực, trường học, khu thể dục thể thao, khu công viên, nhà cho người thu nhập thấp và các công trình phúc lợi công cộng,…

Thông tin

Dự án khu đô thị Mekong Centre do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long làm chủ đầu tư.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (CCL) được thành lập năm 2007, với các cổ đông sáng lập gồm: Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Minh Châu, Công ty Cổ phần Chế biến Thuỷ sản Út Xi và Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) để thực hiện dự án với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Có thể coi CCL là chủ đầu tư sơ cấp với dự án Khu đô thị 5A mà công ty đang thực hiện. CCL đứng ra thu xếp, phối hợp thực hiện với các bên liên quan để có được nguồn đất, sau đó từng hạng mục thi công được chia nhỏ thành các tiểu dự án cho các đơn vị thầu và CCL thực hiện.

Giá bán đất nền được tham khảo tại dự án khu đô thị Mekong Centre từ 11 triệu/m2.

Vào cuối năm 2007, người dân ở thành phố Sóc Trăng rất phấn khởi khi Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Minh Châu tiến hành lễ khởi công xây dựng dự án Khu đô thị mới và tái định cư 5A tại phường 4, thành phố Sóc Trăng. Điều đáng nói, sau khi làm lễ khởi công xong không lâu, dự án này lại chuyển cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long.

Trước đó, dự án này được quy hoạch trên diện tích 177 ha, trong đó khu đô thị mới có diện tích 112,87 ha với các hạng mục như nhà vườn đơn lập, song lập, nhà biệt thự, công viên, siêu thị, nhà cho người thu nhập thấp và các công trình phúc lợi công cộng, có cơ sở hạ tầng kỹ thuật đáp ứng cho dân số đến định cư khoảng 20.000 người. Dự án được xây dựng theo quy hoạch chung của UBND tỉnh Sóc Trăng góp phần nâng cao tầm vóc của thành phố Sóc Trăng lên đô thị loại II.

Và thời gian thực hiện dự án từ năm 2008 – 2014, tuy nhiên sau khoảng thời gian đó dự án vẫn chưa được triển khai xong. Sau một khoảng thời gian trầm lắng, gần đây dự án bắt đầu có dấu hiệu khởi động trở lại.

Thông tin nhanh dự án khu đô thị Mekong Centre

Dự án: Mekong Centre

Tổng diện tích: 110,92 ha

Vị trí: Đường Mạc Đỉnh Chi, phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Tổng vốn đầu tư: 2.000 tỷ

Loại hình: Đất nền, nhà phố thương mại, biệt thự

Ngày khởi công:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long

Năm hoàn thành:


Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: