Quy mô dự án khu đô thị Danko City

Khu đô thị Danko City Thái Nguyên

Danko City được quy hoạch trên tổng diện tích 49,93 ha, mật độ xây dựng là 37,3%; diện tích đất ở khoảng 22,87 ha. Được xây dựng thành khu nhà ở đô thị, nhà ở xã hội, khu trung tâm thương mại, dịch vụ và kiến trúc cảnh quan.

Khu đô thị Danko City Thái Nguyên Khu đô thị Danko City Thái Nguyên

Dự án có tổng cộng 1585 sản phẩm. Trong đó bao gồm: 115 lô biệt thự, 832 lô nhà phố thương mại và 638 lô nhà liền kề.

Khu đô thị Danko City Thái Nguyên Khu đô thị Danko City Thái Nguyên
Khu đô thị Danko City Thái Nguyên Khu đô thị Danko City Thái Nguyên

Bên trong dự án có các tiện ích như: quảng trường ánh sáng The Light rộng 5.000 m2; sân khấu nhạc nước The Harmony; quảng trường Victoria 3,5ha; trung tâm thương mại và dịch vụ Danko Plaza rộng 5.000 m2; bến du thuyền Mallorca. Ngoài ra, Danko City còn có các tiện ích khác như: nhà hàng, phòng khám, trường mầm non, siêu thị, gym, yoga, bể bơi, sân thể thao đa năng, khu đỗ xe,…

Thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko

Dự án khu đô thị Danko City do Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko (Danko Group) làm chủ đầu tư.

Danko Group được cấp giấy phép vào tháng 07/2012, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn bất động sản, với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Sau nhiều lần tăng vốn hiện doanh nghiệp này đang sở hữu số vốn điều lệ 400 tỷ đồng. Bắt đầu tháng 04/2016, Danko Group mới chính thức gia nhập lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Dự án khu đô thị Danko City được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 4107/QĐ-UBND ngày 28/12/2018. Nhà đầu tư trúng thầu dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko theo Quyết định số 1336/QĐ-UBND ngày 21/05/2019.

Vào ngày 28/07/2019, Danko Group đã tổ chức buổi lễ động thổ cho dự án Danko City, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm tháng 12/2019, dự án này vẫn đang trong giai đoạn san lấp mặt bằng và chưa có bất cứ hạng mục nào được thi công. Ngay cả công tác giải phóng mặt bằng cũng chưa xong, khi vẫn còn nhiều hộ dân chưa di dời, hàng chục thửa ruộng lớn nhỏ của người dân vẫn còn cắm cọc ranh giới không cho doanh nghiệp được phép san lắp mặt bằng.

Theo như lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Nguyên khẳng định chủ đầu tư Danko Group không được phép bán nền hay huy động vốn tại dự án Danko City do chưa đáp ứng đủ điều kiện theo quy định pháp luật. Sở cũng chưa có văn bản đồng ý cho doanh nghiệp thực hiện những việc này.

Theo Bộ Xây dựng, hiện thuyết minh dự án chưa xác định rõ tiến độ thực hiện các hạng mục công trình, các nội dung đầu tư cụ thể như: chưa thể hiện tiến độ hoàn thành các hạng mục nhà ở liền kề tại dự án (công ty đề xuất chỉ xây thô 230/1.585 căn nhà ở liền kề); chưa phân định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan trong việc đầu tư xây dựng, quản lý các công trình hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở của dự án.

Thông tin nhanh dự án khu đô thị Danko City

Dự án: Danko City Tổng diện tích: 49,93 ha
Vị trí: đường Núi Voi, xã Cao Ngạn, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Tổng vốn đầu tư: 1.300 tỷ
Loại hình: Nhà liền kề, nhà phố thương mại, biệt thự Ngày khởi công: Ngày 28/07/2019
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko Năm hoàn thành:


Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: