Quy mô dự án khu đô thị Cửa Cờn Riverside

Khu đô thị Cửa Cờn Riverside Nghệ An

Cửa Cờn Riverside được quy hoạch trên tổng diện tích đất 33 ha; trong đó diện tích đất ở chiếm 12,4 ha; còn lại là đất cho giao thông 14,2 ha; đất công cộng 2,95 ha; đất cây xanh 1,457 ha và đất công trình dịch vụ 2,057 ha.

Dự án với tổng cộng 770 lô đất nền, có diện tích dao động từ 144 m2 – 160 m2 – 180 m2. Bên trong dự án có các tiện ích như: khu thương mại dịch vụ, khách sạn, nhà văn hóa, trạm y tế, trường mầm non, công viên cây xanh, khu thể thao tổng hợp,…

Từ dự án di chuyển đến UBND thị xã Hoàng Mai hơn 2km; tuyến Quốc lộ 1A hơn 3,5km và tuyến Quốc lộ 36 khoảng 4,5km.

Một số tiện ích tại dự án Cửa Cờn Riverside

Một số tiện ích tại dự án Cửa Cờn Riverside

Thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Long Thành

Dự án khu đô thị Cửa Cờn Riverside do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Long Thành làm chủ đầu tư.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Long Thành được cấp giấy phép vào tháng 04/2004, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng.

Giá bán đất nền được tham khảo tại dự án khu đô thị Cửa Cờn Riverside từ 8 – 11 triệu/m2.

Vào năm 2003, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Long Thành (Công ty Long Thành) đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch và sau đó được chấp thuận đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư, du lịch và dịch vụ Cửa Cờn tại xã Quỳnh Dị, huyện Quỳnh Lưu (nay là phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).

Công ty Long Thành đã hoàn tất đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định từ năm 2009 và sau đó đã được UBND tỉnh giao đất và cho thuê đất với tổng diện tích là 301.730,7 m2.

Ngày 23/5/2012, UBND tỉnh Nghệ An có Công văn số 3239/UBND-CN giao cho xã Quỳnh Dị bàn giao phần diện tích đất 4.588,8 m2 (vị trí góc phía Nam thuộc ranh giới quy hoạch của dự án) cho Công ty Long Thành để thực hiện dự án theo quy hoạch.

Tuy nhiên, phần diện tích 4.588,8 m2 đất chưa được bàn giao bởi chưa được giải phóng mặt bằng khi UBND xã Quỳnh Dị đang cho ông Mạnh Duy Hoằng thuê làm dịch vụ cảng than từ năm 1999 đến năm 2014 mới hết hạn.

Công ty Long Thành đã nhiều lần làm việc và có công văn gửi UBND huyện Quỳnh Lưu, xã Quỳnh Dị trước kia và UBND thị xã Hoàng Mai, phường Quỳnh Dị (hiện nay) đề nghị bàn giao mặt bằng diện tích cảng than nhưng vẫn không được giải quyết.

Đến ngày 29/3/2016, UBND phường Quỳnh Dị mới có công văn (Công văn số 20/UBND.ĐC) đồng ý chủ trương giải phóng mặt bằng và bàn giao diện tích cảng than cho Công ty Long Thành thực hiện dự án theo quy hoạch đã được duyệt.

Thực hiện theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty Long Thành đã có Công văn số 18/LT-TCKT vào ngày 14/4/2016 gửi UBND thị xã Hoàng Mai đề nghị xác nhận về việc hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt của phần diện tích cảng than, đồng thời bàn giao cho công ty theo đúng quy định. Nhưng UBND thị xã Hoàng Mai không xác nhận, mà lại đề nghị công ty nhường lại khu đất đó để thị xã quy hoạch bãi đậu xe phục vụ cho Khu du lịch Đền Cờn của thị xã.

Ngày 11/9/2017, Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư với nội dung: Qua kiểm tra, xét thấy dự án do Công ty Long Thành làm chủ đầu tư đã đầu tư xây dựng đúng tiến độ và quy hoạch được duyệt. Việc thu hồi một phần diện tích đất của dự án để giao cho một nhà đầu tư khác thực hiện mà không thay đổi mục đích đầu tư, chức năng sử dụng đất, trong khi nhà đầu tư cũ có đủ điều kiện để thực hiện là không nên. Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND thị xã Hoàng Mai bàn giao mặt bằng diện tích khu đất cảng than nêu trên để Công ty Long Thành triển khai xây dựng các hạng mục công trình theo đúng quy hoạch được duyệt.

Như vậy, theo chủ trương kêu gọi đầu tư của tỉnh Nghệ An từ năm 2003, sau khoảng 17 năm thực hiện, đến nay, dự án đã hoàn thành phần lớn các hạng mục cơ bản. Từ một vùng đất bãi sú vẹt đầm lầy trước đây, nay bộ mặt dự án đã thay đổi hoàn toàn.

Thông tin nhanh dự án khu đô thị Cửa Cờn Riverside

Dự án: Cửa Cờn Riverside Tổng diện tích: 33 ha
Vị trí: Đường DT537A, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An Tổng vốn đầu tư:
Loại hình: Đất nền Ngày khởi công:
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Long Thành Năm hoàn thành:


Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: