Quy mô khu công nghiệp Phú Tân

Khu công nghiệp Phú Tân Bình Dương

Theo quy hoạch, khu công nghiệp Phú Tân nằm trên khu đất có tổng diện tích 107 ha, gồm có các sản phẩm chính như đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn và nhà xưởng xây theo yêu cầu.

Khu công nghiệp Phú Tân Bình Dương

Trong đó có khu nhà xưởng khép kín (compound) với đầy đủ công năng, văn phòng hành chính – dịch vụ nhằm giúp nhà đầu tư thuận tiện trong việc quản lý vận hành.

Cụ thể các loại hình sản phẩm bên trong khu công nghiệp Phú Tân gồm:

Khu công nghiệp Phú Tân Bình Dương

Đất công nghiệp với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích dịch vụ. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn diện tích tùy theo nhu cầu và quy mô hoạt động.

Khu công nghiệp Phú Tân Bình Dương

Khu nhà xưởng xây sẵn có diện tích từ 300 m2 – 10.000 m2. Riêng các doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử, kim khí điện máy, dược phẩm, mỹ phẩm sẽ được bố trí trong khu compound có cổng ra vào độc lập và hệ thống an ninh riêng biệt.

Khu công nghiệp Phú Tân Bình Dương

Nhà xưởng xây theo yêu cầu, đây là giải pháp dành cho các nhà đầu tư muốn lựa chọn kết cấu xây dựng, công năng phù hợp với đặc thù ngành nghề của mình.

Đây là khu vực có giao thông kết nối đồng bộ. Thông qua đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, DT 741, DT 742, đường Vành đai 4, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, từ khu công nghiệp Phú Tân có thể dễ dàng tiếp cận đến các khu vực lân cận.

Thông tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp Nam Kim (thành viên Kim Oanh

Khu công nghiệp Phú Tân do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp Nam Kim (thành viên Kim Oanh Group) làm chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Phú Tân là một trong 5 dự án khu công nghiệp nằm trong Khu liên hợp Bình Dương (được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương thành lập năm 2003).

Năm 2006, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Phú Gia triển khai dự án khu công nghiệp Phú Tân (tên gọi trước đây là khu công nghiệp Phú Gia) có tổng diện tích hơn 133,3 ha. Tuy nhiên, theo Kết luận Thanh tra số 2623/KL-TTCP ngày 26/11/2008 của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp Bình Dương (bao gồm cả khu công nghiệp Phú Tân) thì sau khi đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình với tổng giá trị khoảng gần 161,5 tỷ đồng, với lý do khó khăn về mặt tài chính, Công ty TNHH Phú Gia đã xin và được UBND tỉnh Bình Dương cho bán dự án.

Tháng 02/2007, Công ty TNHH Phú Gia chuyển nhượng khu công nghiệp này cho Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp và Đầu tư TP.HCM (IMEXCO) thu về gần 25 triệu USD.

Đến tháng 05/2011, IMEXCO lại bán toàn bộ dự án khu công nghiệp Phú Tân cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kinh doanh Địa ốc Việt (R.E.M.A.X) với giá trị chuyển nhượng 450 tỷ đồng.

Chưa dừng lại, tới tháng 01/2014, R.E.M.A.X lại sang tay khu công nghiệp này cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Công nghiệp Nam Kim (thành viên Kim Oanh Group) với giá 570 tỷ đồng.

Công ty Nam Kim đã mua lại KCN Phú Tân với giá trị là 570 tỷ đồng, trong đó giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 560 tỷ đồng, tài sản gắn liền với đất chỉ 10 tỷ đồng. Khu công nghiệp Phú Tân bắt đầu thời hạn thuê đất đi vào hoạt động với thời hạn sử dụng đất đến năm 2056 (đất thuê 50 năm), bắt đầu từ năm 2016.

Hiện nay, hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp Phú Tân đã hoàn thiện với đường nội khu, hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sạch, xử lý nước thải, cảnh quan và một loạt tiện ích như khu lưu trú, khu hành chính, nhà kho, bãi đổ xe công cộng, công viên… Về pháp lý, khu công nghiệp Phú Tân đã được UBND tỉnh Bình Dương cấp giấy chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định giao đất, phê duyệt quy hoạch và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn 50 năm cho chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Phú Tân ưu tiên thu hút các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chế biến lương thực – thực phẩm, sản xuất công nghiệp hàng thủ công mỹ nghệ, sản xuất hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, công nghiệp điện và điện tử, dệt may, cơ khí, dược và mỹ phẩm…

Giá cho thuê được tham khảo tại khu công nghiệp Phú tân từ 4 USD/m2/tháng.

Thông tin nhanh khu công nghiệp Phú Tân

Dự án: Khu công nghiệp Phú Tân Tổng diện tích: 107 ha
Vị trí: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương Tổng vốn đầu tư: 570 tỷ
Loại hình: Khu công nghiệp Ngày khởi công:
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp Nam Kim (thành viên Kim Oanh Group) Năm hoàn thành: Hoàn thiện có sở ha tầng


Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: