[ad_1]

Vào thời điểm mở thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện KĐT Hàm Nghi, có hai doanh nghiệp tham gia nộp hồ sơ là CTCP Vinhomes và Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh và Phát triển thương mại Việt An.

Dự án khu đô thị Hàm Nghi nằm trên địa bàn 4 phường, xã của TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Ông Trần Báu Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ký ban hành quyết định về việc huỷ kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Hàm Nghi tại TP Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà.

Nguyên nhân huỷ kết quả là các nhà đầu tư trúng sơ tuyển dự án đã có văn bản xác nhận không tiếp tục tham gia dự thầu.

Theo phê duyệt, Khu đô thị Hàm Nghi có quy mô gần 137 ha, tổng mức đầu tư gần 23.546 tỷ đồng (tương đương khoảng 1 tỷ USD).

Dự án được được xây dựng tại các phường Thạch Linh, Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) và các xã Thạch Tân, Thạch Đài (huyện Thạch Hà). Thời gian thực hiện dự án là 6 năm kể từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư.

Mục tiêu của dự án là xây dựng Khu đô thị kiểu mẫu tại Hà Tĩnh, có có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, cảnh quan môi trường chất lượng cao, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, tạo điểm nhấn cảnh quan chung cho TP Hà Tĩnh và khu vực phụ cận,…

Dự án KĐT Hàm Nghi là một trong những dự án nằm trong lộ trình triển khai các khu vực phát triển đô thị đến năm 2030 của tỉnh Hà Tĩnh.

Dự án gồm các khu chức năng như nhà ở (nhà ở thấp tầng, nhà ở cao tầng, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư), công trình công cộng, công trình hỗn hợp, trường học, bệnh viện, cây xanh, thể dục thể thao, mặt nước, giao thông, bãi đỗ xe và hạ tầng kỹ thuật khác.

Dự án bắt đầu phát hành hồ sơ mời sơ tuyển từ ngày 7/4/2020, đến thời điểm đóng thầu (7/5/2020) có hai nhà đầu tư tham gia nộp hồ sơ là CTCP Vinhomes và Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh và Phát triển thương mại Việt An.

Ngày 20/5/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh có quyết định phê duyệt kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

[ad_2]

Nguồn: https://vietnammoi.vn/kdt-ham-nghi-1-ty-usd-o-ha-tinh-hai-nha-dau-tu-khong-tham-gia-du-thau-2023525201024363.htm