Làn sóng phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu IPO đang nóng lên từng ngày tại hầu hết thị trường chứng khoán trong nước và trên thế giới. Điều đó được minh chứng khi giá hàng trăm mã cổ phiếu đã tăng “phi mã” đến ngưỡng khó tin ngay khi vừa mới chào sàn. Quả thật, đối với giới đầu tư thì đây là “thời cơ kim cương” cần phải nắm bắt nhanh chóng, còn về phía doanh nghiệp, bước đi này là cơ hội để mở rộng hoạt động tài chính, củng cố vị thế. Trên tinh thần đó nhiều ông lớn bất động sản nói riêng đã “tiếp thêm nhịp đập” cho thị trường bằng cách “xếp hàng” và lần lượt chen chân vào cuộc đua IPO – một cuộc đua không hồi kết, trong đó có Bất động sản Nhật Nam!

Nội Dung

IPO- Điểm khởi đầu chuyến hành trình

Trên thực tế, cuộc đua IPO được nhận định là một hành trình “dài hơi”. Bất cứ một doanh nghiệp nào khi đã đến một độ “chín” nhất định cũng sẽ mong muốn tham gia. Vậy, thực ra IPO là gì lại có sức hút đối với nhiều doanh nghiệp đến như vậy?

IPO – Phát hành lần đầu ra công chúng hay “ra mắt” thị trường chứng khoán. Được định nghĩa là một đợt chào bán công khai các cổ phiếu của một doanh nghiệp cho các nhà đầu tư. IPO được bảo lãnh bởi một hoặc nhiều ngân hàng đầu tư. Những ngân hàng này sắp xếp cổ phiếu được niêm yết trên một hoặc nhiều sở giao dịch chứng khoán. Thông qua quá trình này, một công ty tư nhân sẽ chính thức được chuyển đổi thành một công ty đại chúng!

IPO đối với doanh nghiệp chính vì vậy là một cột mốc quan trọng. Thời điểm đánh dấu sự trưởng thành, khẳng định nguồn lực, vị thế. Là nguồn động lực lớn lao để doanh nghiệp mạnh mẽ vươn mình trước bao làn sóng bất ổn của thị trường. Cũng như dần nâng tầm giá trị, nâng cao uy tín và củng cố hình ảnh thương hiệu.

Cuộc Đua IPO – Những bước chuyển mình ngoạn mục!

Đại dịch qua đi, nền kinh tế dù phải đối mặt với thời kỳ khủng hoảng nghiêm trọng. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia, làn sóng IPO trong năm 2020 lại cao nhất trong thập kỷ vừa qua. Theo thống kê con số đó rơi vào khoảng 331 tỷ USD, tăng 42% so với năm ngoái. Theo đánh giá về hoạt động IPO trong giai đoạn 2019 – 2021, Việt Nam được dự báo sẽ là thị trường vô cùng tiềm năng và hút vốn ngoại trong tương lai. Năm 2020, đại dịch đã khiến nền kinh tế chao đảo mạnh. Tuy nhiên nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh, kinh tế Việt Nam có nhiều điểm khởi sắc. Đó quả là tín hiệu đáng mừng để các doanh nghiệp vững tin hơn để bắt đầu cuộc đua IPO. Khi dẫn dắt những cổ phiếu đầu tiên bắt đầu “chạm ngõ” sàn giao dịch!

Những “Tân Binh” Trong Cuộc Đua IPO

Bệnh Viện Quốc Tế Thái Nguyên

Được mệnh danh là “tân binh xông đất” sàn chứng khoán năm nay. Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên đã có phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Hose vào ngày 6/1/2021 với 41,5 triệu cổ phiếu, mức giá chào sàn 25000 đồng /cổ phiếu. Trong đó gần 600000 cổ phiếu khớp lệnh, với mức giá tăng lên đến 35600 đồng/cổ phiếu. Là một trong những đơn vị y tế – bệnh viện tiên phong niêm yết trên sàn chứng khoán. Có thể nói đây quả thật là một bước khởi đầu cực kì thuận lợi và quan trọng. Đánh dấu cho một giai đoạn phát triển mới của doanh nghiệp và của toàn ngành y tế Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Bắc Á

Ngân hàng TMCP Bắc Á với 708,5 triệu cổ phiếu chính thức chào sàn HNX vào ngày 03/03/2021. Trong ngày giao dịch đầu tiên, cổ phiếu BAB của Bắc Á được giao dịch với mức giá trần là 20.800 đồng /cổ phiếu, tăng 30% so với giá tham chiếu ban đầu. Chốt phiên giao dịch ngày 5/3, giá cổ phiếu BAB ở mức 25000 đồng/cổ phiếu.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)

Mới đây nhất, vào sáng ngày 24/03/2021 tại TPHCM, Vietstock ghi nhận sự gia nhập của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank). Với hơn 1.2 tỷ cổ phiếu chính thức được niêm yết với mã chứng khoán SSB. Mức giá tham chiếu 16800 đồng/cổ phiếu, tương đương với giá trị vốn hóa hơn 20306 tỷ đồng. 

Sau khi kết thúc phiên giao dịch ATO, cổ phiếu đã một mạch tăng trần gần 20% (20150 đồng/cổ phiếu). Khớp lệnh 826000 đơn vị, khối lượng lệnh dư mua trần trong phiên là hơn 10 triệu đơn vị. Con số này cho thấy giá trị vốn hóa của SeaBank đạt hơn 24,356 tỷ đồng (tương đương 1,05 tỷ USD).

Bà Nguyễn Thị Nga – vị thuyền trưởng SeABank xúc động chia sẻ “Việc cổ phiếu SeABank niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh là sự kiện quan trọng nằm trong lộ trình phát triển ngân hàng. Ghi nhận dấu ấn mới trong hoạt động của SeABank. Khẳng định nội lực và củng cố vị thế thương hiệu trên thị trường. Thể hiện tính minh bạch, thanh khoản của cổ phiếu và mang lại lợi ích tối đa cho cổ đông. Góp phần đa dạng hóa thị trường và giúp các nhà đầu tư có thêm một mã cổ phiếu đầu tư hấp dẫn”.

Nhật Nam trước cuộc đua IPO 

Không để mình bị chênh ra khỏi cuộc đua IPO đầy cam go. Nhật Nam cũng đã sẵn sàng để trở thành một chiến binh tràn đầy năng lượng. Nhật Nam đã hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố để IPO trong thời gian sắp tới đây. Báo cáo kết quả kinh doanh từ cuối năm 2019 đến nay, lợi nhuận luôn tăng trưởng dương và chia cổ tức đều hàng quý cho các cổ đông.

Trải qua gần 2 năm hoạt động và sở hữu nguồn vốn hơn 200 tỷ đồng. Nhật Nam với tôn chỉ “Tâm – Tầm – Tài – Trí – Tín” đã gây dựng được lòng tin cho NĐT. Hiện tại, Nhật Nam có hơn 8000 NĐT trên cả nước, nguồn vốn xoay vòng vượt ngưỡng 1000 tỷ đồng. Bộ máy Nhật Nam đã có hơn 70 cổ đông thành lập. Chỉ còn thiếu một số cổ đông nữa – những tấm vé cuối cho NĐT muốn chung chuyến thuyền. Cùng đồng hành với Nhật Nam trong thương vụ IPO sắp tới!

Nhật Nam sẽ sớm ghi danh vào cuộc IPO trong thời gian sớm nhất. Cơ hội là dành cho tất cả các NĐT trên khắp mọi miền tổ quốc. Ngay trong tháng này, NĐT hãy nhanh tay đăng ký trở thành cổ đông của Nhật Nam. Để được hưởng trọn vẹn các ưu đãi, cùng đồng hành tìm con đường tự do tài chính! Đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với Nhật Nam. Cùng chúng tôi kiến tạo nên những giá trị bền vững!

 

Đây có phải là thời điểm vàng để vào cuộc đua IPO
Làn sóng phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu IPO đang nóng lên từng ngày tại hầu hết thị trường chứng khoán trong nước và trên thế giới. Điều đó được minh chứng khi giá hàng trăm mã cổ phiếu đã tăng “phi mã” đến ngưỡng khó tin ngay khi vừa mới chào sàn
Công Ty Nhật Nam và cuộc đua IPO
Không để mình bị chênh ra khỏi cuộc đua IPO đầy cam go. Nhật Nam cũng đã sẵn sàng để trở thành một chiến binh tràn đầy năng lượng
Cơ hội đầu tư cổ phiếu IPO Nhật Nam?
Chỉ còn thiếu một số cổ đông – những tấm vé cuối cho NĐT muốn chung chuyến thuyền. Cùng đồng hành với Nhật Nam trong thương vụ IPO sắp tới,…Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: