[ad_1]

Apple được cho là sẽ loại bỏ tai thỏ trên iPhone thế hệ mới và thay bằng thiết kế “đục lỗ” có dạng viên thuốc con nhộng.

Trang công nghệ PhoneArena trích nguồn tin từ nhà cung ứng rằng thiết kế màn hình phía trước của iPhone 2022 sẽ giống Samsung Galaxy S10 với camera kép. Phần này chứa linh kiện như camera selfie, camera hồng ngoại và cảm biến ánh sáng.

Ngoài ra, bảng mạch điều khiển màn hình iPhone 14 Pro Max bị rò rỉ cho thấy Apple còn bố trí một phần cắt nhỏ hình tròn bên cạnh để ẩn linh kiện Face ID dưới màn hình, giống cách Samsung thực hiện với camera của Galaxy Z Fold3. Do đó, phần người dùng nhìn thấy chỉ là cụm camera hình viên thuốc. iPhone 14 Pro không tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình để đảm bảo chất lượng ảnh chụp.

Bảng điều khiển iPhone 14 Pro phía trên và thiết kế dự kiến của màn hình iPhone 14 Pro. Ảnh: Phonearena.

Bảng điều khiển iPhone 14 Pro phía trên và thiết kế dự kiến của màn hình 14 Pro. Ảnh: PhoneArena

iPhone 14 cũng sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID ẩn khi trên bảng mạch điều khiển của máy chưa thể hiện thành phần này. Apple có thể đã dời kế hoạch trang bị công nghệ này tới iPhone thế hệ kế tiếp.

Trước đó, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-chi Kuo, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được trang bị hệ thống ba camera sau. Trong đó, camera chính có độ phân giải 48 megapixel, còn ống tele và siêu rộng giữ nguyên 12 megapixel. Bộ đôi Pro sẽ được tăng RAM lên 8 GB so với 6 GB của thế hệ trước. Nâng cấp này giúp sản phẩm quay video 8K – tính năng đòi hỏi dung lượng RAM lớn và tốc độ cao.

Thế hệ Phone 14, dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay, được dự đoán có bốn phiên bản, đều dùng màn hình OLED. Trong đó, iPhone 14 và 14 Pro dùng màn hình 6,1 inch còn 14 Max và 14 Pro Max có màn hình 6,7 inch. Apple sẽ dừng sản xuất phiên bản mini.

iPhone 14 mang phong cách của iPhone 4/4s với khung sườn kim loại và hai mặt kính. Nút âm lượng dạng tròn thay vì dẹt như hiện nay, còn camera phẳng so với mặt lưng. Theo JP Morgan Chase, phần khung iPhone 14 Pro được làm bằng titanium. Sản phẩm tích hợp chip xử lý A16 Bionic sản xuất trên tiến trình 4 nm. Bên cạnh đó, bản iPhone 14 Pro còn có thể được nâng cấp bộ nhớ trong lên 2 TB.

Huy Đức

[ad_2]