Dù có giá bán cao hơn đáng kể nhưng doanh số Hyundai Palisade lại bỏ xa 2 mẫu xe đàn em Santa Fe và Tucson tại thị trường Hàn Quốc.

Cụ thể, hãng xe Hàn Quốc bán ra thị trường quê nhà tổng cộng 3.464 chiếc Hyundai Palisade trong tháng 9.2022, con số tương ứng của Hyundai Santa Fe là 2.327 xe, trong khi Tucson bán ra 2.452 xe.

Hyundai Palisade bất ngờ bán chạy hơn Santa Fe và Tucson  - ảnh 1

Hyundai Palisade, dòng xe SUV ăn khách tại quê nhà Hàn Quốc

Với doanh số trên, Hyundai Palisade là xe bán chạy thứ 5 của hãng xe Hàn Quốc, xếp sau xe bán chạy nhất tại thị trường nội địa là Grandeur với kết quả 4.643 chiếc. Mặc dù sắp chuyển sang thế hệ mới nhưng chiếc sedan này vẫn rất được ưa chuộng. Hyundai Sonata xếp thứ 2 với 4.585 xe bán ra. Vị trí thứ 3 thuộc về Hyundai Avante (có tên gọi Elantra tại Việt Nam) với 4.454 xe đến tay khách hàng. Xếp thứ 4 thuộc về mẫu SUV hạng A – Hyundai Casper với 4.032 xe bán ra.

Hyundai Palisade còn là mẫu xe được khách hàng Hàn Quốc đặt mua nhiều nhất qua trang chủ của hãng trong tháng 9.2022. Trong khi đó, mẫu xe được khách hàng đặt mua nhiều thứ 2 cũng như thứ 3 qua trang chủ của hãng lần lượt là Avante và Ioniq 6. Điều này cho thấy, nhiều khách hàng không cần tới đại lý xem xe trực tiếp nhưng cũng đã quyết định đặt mua.

Hyundai Palisade bất ngờ bán chạy hơn Santa Fe và Tucson  - ảnh 2

Kích thước lớn, rộng rãi, phù hợp cho gia đình giúp Hyundai Palisade hút khách

Theo hãng xe Hàn Quốc, những người trẻ tuổi từ 20-30 là đối tượng khách hàng đặt mua Palisade qua trang chủ nhiều nhất. Mặc dù vậy, nhóm khách hàng ở độ tuổi này tại Hàn Quốc lại thường yêu thích những mẫu SUV cỡ nhỏ như Hyundai Tucson. Ngoài ra phiên bản máy xăng cũng được người trẻ ưa chuộng vì giá rẻ hơn và động cơ không bị ồn như bản máy dầu. Hyundai Palisade là lựa chọn số 1 của nhóm khách hàng trong độ tuổi 40. Trong khi đó, nhóm khách hàng ở độ tuổi 50, mẫu SUV cỡ lớn này là lựa chọn yêu thích thứ 3.

Lần đầu ra mắt vào năm 2018, Hyundai Palisade không quá khó để trở thành một trong những mẫu SUV ăn khách nhất của Hyundai tại thị trường quê nhà. Trong 9 tháng đầu năm 2022, Hyundai đã bán ra tổng cộng 36.880 xe Palisade, cao hơn cả Casper (35.012 xe), Tucson (25.766 xe), Ioniq 5 (22.599 xe) và Santa Fe (19.308 xe). Nhờ đó, Palisade trở thành mẫu SUV bán chạy nhất của Hyundai.

Hyundai Palisade bất ngờ bán chạy hơn Santa Fe và Tucson  - ảnh 3

Hyundai Palisade được kỳ vọng sẽ phân phối chính hãng tại Việt Nam

Ngoài ra, Hyundai Palisade còn thu hút khác hàng ở các phân khúc khác như SUV cỡ trung hoặc minivan. Có được thành công đó là nhờ không gian nội thất tập trung vào sự sang trọng và rộng rãi của Hyundai Palisade.

Có nhiều thông tin cho rằng, Hyundai Palisade sẽ phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới với giá bán trên 2 tỉ đồng. Trước đó, đã có một số xe bán ra với mức giá lên tới 2,5 tỉ đồng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hyundai-palisade-bat-ngo-ban-chay-hon-santa-fe-va-tucson-post1512786.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: