Huyện Đức Trọng thông tin về dự án 13.600 tỷ đồng của FLC tại Lâm Đồng

Sự kiện:
Kinh tế toàn cảnh


Mới đây, UBND huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các đồ án quy hoạch, dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương tài trợ lập quy hoạch trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở quy hoạch chi tiết khu đô thị Nam sông Đa Nhim được phê duyệt, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư Khu đô thị Nam sông Đa Nhim.

Được biết, tổng mức đầu tư của dự án khu đô thị Nam sông Đa Nhim là 13.678,017 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn của nhà đầu tư 2.561,687 tỷ đồng và vốn huy động khác 11.116,319 tỷ đồng.

Huyện Đức Trọng thông tin về dự án 13.600 tỷ đồng của FLC tại Lâm Đồng - 1

Dự án có quy mô hơn 13.600 tỷ đồng của FLC tại Lâm Đồng bị dừng xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư

Liên quan đến dự án này, được biết, FLC đã gửi hồ sơ tới Bộ Kế hoạch Đầu tư để xem xét về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án. Tuy nhiên, do thay đổi các quy định về pháp lý, hồ sơ đã được FLC chuyển về cấp có thẩm quyền là tỉnh Lâm Đồng theo đúng các quy định hiện hành. Do FLC rút hồ sơ, ngày 9/3/2022, Bộ Kế hoạch Đầu tư có văn bản 1434/BKHĐT-GSTĐĐT về việc dừng xem xét hồ sơ này, đồng thời, việc xúc tiến pháp lý cho dự án vẫn đang được FLC triển khai với Lâm Đồng theo đúng quy định. 

Cũng trong báo cáo của UBND huyện Đức Trọng, đối với dự án khu đô thị Liên Khương – Prenn, UBND tỉnh ban hành văn bản số 4505/UBD-XD2 chấp thuận chủ trương để Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland nghiên cứu và đề xuất quy hoạch dự án đầu tư Khu đô thị Finôm – Prenn và khu du lịch hồ Prenn. Hiện nay, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland chưa triển khai.

Ngày 04/3/2021, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần tập đoàn địa ốc Nova tài trợ đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương – Prenn tại văn bản số 1293/UBND-XD2.

Ngày 22/12/2021, Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch của UBND tỉnh đã tổ chức thẩm định đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị Liên Khương – Prenn. Qua thẩm định, Hội đồng thẩm định quy hoạch của tỉnh đã đề nghị Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn chỉnh sửa, hoàn thiện đồ án quy hoạch. Hiện nay, đồ án đã hoàn thiện nhưng chưa đủ điều kiện để trình phê quyệt do đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Đức Trọng chưa được phê duyệt.

Ái nữ nhà đại gia Quảng Ngãi sở hữu tài sản hơn 1.000 tỷ đồng
Ái nữ nhà đại gia Quảng Ngãi sở hữu tài sản hơn 1.000 tỷ đồng

Khối tài sản của con gái út nhà nữ đại gia 65 tuổi người Quảng Ngãi đã vượt 1.000 tỷ đồng nhờ đà tăng của cổ phiếu nắm giữ trong tuần vừa qua.

Bấm xem >>

Theo Trung Kiên   (Dân Việt)

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bat-dong-san/huyen-duc-trong-thong-tin-ve-du-an-13600-ty-dong-cua-flc-tai-lam-dong-c792a1347011.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: