KĐT Minh Hải – Phan Đình Phùng có diện tích hơn 33 ha, tổng chi phí thực hiện sơ bộ 3.229 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án là 143 tỷ đồng.

Hưng Yên tìm chủ cho KĐT Minh Hải - Phan Đình Phùng hơn 3.000 tỷ, nằm gần KCN Phố Nối

Một góc KCN Phố Nối. (Ảnh: Đảng Cộng sản).

Ngày 21/4, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên đã phát thông báo mời gọi đầu tư dự án xây dựng khu đô thị Minh Hải – Phan Đình Phùng trên địa bàn xã Minh Hải, huyện Văn Lâm và phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào. 

Dự án này có diện tích khoảng 33,2 ha, hiện trạng chưa thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, hoàn thành dự án trong 72 tháng kể từ ngày chấp thuận nhà đầu tư dự án.

Tổng mức đầu tư của KĐT Minh Hải – Phan Đình Phùng có tổng chi phí thực hiện sơ bộ 3.229 tỷ đồng. Chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án là 143 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của người viết, vị trí thực hiện dự án này nằm giữa quốc lộ 5 và ĐT385. Khu vực này gần KCN Phố Nối A và KCN Phố Nối B, nằm gần Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên và Bệnh viện Đa khoa Phố Nối.

Thống kê của Savills Việt Nam cho thấy, nguồn cầu nhà ở có xu hướng tăng tại Hưng Yên. Điều này đến từ việc mức giá nhà ở tại Thủ đô vẫn ở mức cao, đặc biệt là phân khúc thấp tầng, khiến việc sở hữu nhà ở tại Hà Nội trở nên khó khăn hơn trước.

Trong khi đó, mức giá bán sơ cấp trung bình của căn hộ và biệt thự liền kề tại Hưng Yên đều thấp hơn Hà Nội lần lượt là 14% và 17%, từ đó thúc đẩy nguồn cầu hướng tới thị trường này.

Bên cạnh đó, nhu cầu giãn dân khỏi khu vực trung tâm Hà Nội đang gia tăng khi mật độ dân cư khá đông đúc. Các đối tượng khách hàng cao tuổi không có nhu cầu đi lại nhiều đang dần quan tâm tới các dự án nhà ở tại Hưng Yên.

Ngoài ra, với vị trí địa lý tiếp giáp với Hà Nội, Hưng Yên có thể trở thành cầu nối giữa các tỉnh thành khác vào Thủ đô khi cơ sở hạ tầng phát triển. Ngoài ra, Hưng Yên cũng đang thu hút đầu tư vào các đại đô thị và chung cư, do đó có thể thu hút được nguồn cầu của người dân ở miền bắc muốn tìm nhà gần Hà Nội.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://vietnammoi.vn/hung-yen-tim-chu-cho-kdt-minh-hai-phan-dinh-phung-hon-3000-ty-nam-gan-kcn-pho-noi-2023421145556801.htm