HPG, NVL, STB, VHM và VNM là những doanh nghiệp Large Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

HPG, NVL, STB, VHM và VNM đã xuất sắc vượt qua doanh nghiệp nhóm Large Cap (vốn hóa trên 10,000 tỷ đồng) để trở thành những đơn vị có hoạt động IR tốt nhất năm 2021. Kết quả được công bố tại Lễ Vinh danh Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021 diễn ra ngày 07/12/2021.

Trong đó, Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) được vinh danh ở cả hai hạng mục: Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất và doanh nghiệp được Định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2021.

Đối với Vinamilk (HOSE: VNM), đơn vị này đã nhận tổng cộng 13 giải thưởng trong suốt 11 năm IR Awards.

HPG, NVL, STB, VHM và VNM là những doanh nghiệp Large Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Ông Đặng Mạnh Trung – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Tp.HCM (bên phải) trao giải cho HPG ở hạng mục Top 3 Large Cap có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2021.
HPG, NVL, STB, VHM và VNM là những doanh nghiệp Large Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Ông Đặng Mạnh Trung trao giải cho NVL ở hạng mục Top 3 Large Cap có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2021.
HPG, NVL, STB, VHM và VNM là những doanh nghiệp Large Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Ông Đặng Mạnh Trung trao giải cho STB ở hạng mục Top 3 Large Cap có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2021.
HPG, NVL, STB, VHM và VNM là những doanh nghiệp Large Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Ông Lê Nhị Năng – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tại TP.HCM (bên phải) trao giải cho VNM ở hạng mục Top 3 Large Cap có hoạt động IR được định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021.
HPG, NVL, STB, VHM và VNM là những doanh nghiệp Large Cap có hoạt động IR tốt nhất năm 2021

Ông Lê Nhị Năng trao giải cho VHM ở hạng mục Top 3 Large Cap có hoạt động IR được định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021.

IR AWARDS (2011-2021) là Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FILI đồng tổ chức, Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính trong và ngoài nước.

Để được vinh danh Top 3, các doanh nghiệp phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong 12 tháng, vượt qua bộ tiêu chí sơ khảo về IR, nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao nhất từ 31 định chế tài chính hoặc cộng đồng nhà đầu tư. Đây là những doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu về truyền thông tài chính hiệu quả, đạt được danh tiếng tốt trên thị trường vốn và quản trị tốt sự kỳ vọng của thị trường chứng khoán.

Tại năm thứ 11, Chương trình IR Awards 2021 có sự tham gia và đồng hành của 31 thành viên Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường. Trong đó có 3 công ty quản lý quỹ là AFC Vietnam Fund, MB Capital, VCBF; 28 công ty chứng khoán bao gồm ACBS, Agriseco, Bao Viet Securities, Beta Securites, BSC, CSI Securities, Dong A Securities, EVS, Funan Securities, Guotai Junan Securities, HSC, KIS Viet Nam, Maybank Kim Eng, MBS, Mirae Asset Securities, Phu Hung Securities, Pinetree Securities, Rong Viet Securites, SBSI, SSI, Thanh Cong Securities, Tien Phong Securites, TVS, Tan Viet Securites, Vietcapital Securites, Vietinbank Securites, VNDirect, Yuanta Securites Viet Nam.

Ở hạng mục Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất năm 2021, nhà đầu tư bình chọn dựa vào sự tổng hợp các tiêu chí mở rộng về mức độ hài lòng của bản thân đối với hoạt động IR của doanh nghiệp niêm yết: 

 • Doanh nghiệp minh bạch hoạt động. Thông tin định kỳ và thông tin bất thường do doanh nghiệp công bố có tính chính xác cao, đáng tin cậy và có giá trị tham khảo tốt cho các quyết định đầu tư; đảm bảo cổ đông được tiếp cận thông tin công bằng.
 • Doanh nghiệp có hoạt động IR đại chúng tốt, tạo được nhận diện thương hiệu rộng rãi trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư có thể dễ dàng thu thập được thông tin cần thiết từ các phương tiện truyền thông tài chính và website doanh nghiệp.
 • Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát và Ban điều hành hoạt động hiệu quả, đảm bảo quyền của cổ đông và đối xử bình đẳng giữa các cổ đông, công khai các lợi ích liên quan và không tư lợi cá nhân.
 • Và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2021 là những doanh nghiệp có số điểm đánh giá cao nhất từ 28 định chế tài chính xoay quanh 7 trụ cột chính:

 • Chất lượng công bố thông tin
 • Website IR/quan hệ cổ đông
 • Truyền thông tài chính
 • Quản trị doanh nghiệp và chiến lược IR
 • Phát hành cổ phần thành công
 • Sự kiện IR
 • Công tác IR với định chế tài chính
 • Trải qua 11 năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, IR Awards đã trở thành sự kiện thường niên quen thuộc, là cầu nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng đầu tư. Đây là nơi để nhà đầu tư, giới chuyên gia thể hiện quan điểm của mình đối với các hoạt động IR của doanh nghiệp và cũng là thước đo để các doanh nghiệp đo lường mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với mình, cùng hướng tới mục tiêu chung đó là một thị trường chứng khoán minh bạch và công bằng.

  Kênh thông tin chính thức: Website Chương trình (https://ir.vietstock.vn), website của Hiệp hội Các Nhà quản trị tài chính Việt Nam (www.vafe.org.vn), Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống (www.fili.vn) và cổng thông tin tài chính trực tuyến Vietstock (www.vietstock.vn).  Dự án xem nhiều:

  Có thể bạn sẽ quan tâm: