Dịch vụ 

Hoàn thiện 4 định hướng cốt lõi, PLP đặt kế hoạch doanh thu hơn 3,800 tỷ đồng năm 2022, tăng hơn 50% so năm trước

Sau hơn 2 năm tích cực đầu tư cho mảng sản xuất và tái cấu trúc lại danh mục đầu tư, đến nay,  Pha Lê đã định hình rõ 4 mảng hoạt động chính, tạo sức bật mạnh mẽ cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Hoàn thiện 4 định hướng cốt lõi, PLP đặt kế hoạch doanh thu hơn 3,800 tỷ đồng năm 2022, tăng hơn 50% so năm trước

Ấn tượng nhất là mảng sản xuất với các sản phẩm gồm đá CaCo3, hạt filler, sàn đá công nghệ SPC và phụ kiện phào, nẹp. Sau 2 năm tích cực đầu tư, nhà máy sàn đá công nghệ SPC Royal Crytal (Hoàng Gia Pha Lê) số 1 tại Đồng Nai (PLP sở hữu 51% vốn) đã hoàn tất công tác đầu tư và vận hành đủ 12 dây chuyền. Tổng công suất của 12 dây chuyền là 11 triệu m2/năm. Kế hoạch doanh thu năm 2022 của nhà máy SPC Đồng Nai đang đặt ra là 1,800 tỷ đồng, với 90% sản lượng xuất khẩu đi Mỹ.

Một hoạt động mới của Pha Lê được triển khai từ tháng 10/2021 là sản xuất phào, nẹp – sản phẩm phụ trợ của sàn đá công nghệ SPC và sử dụng trong nội thất dân dụng, khuôn tranh ảnh… Thị trường đã đón nhận và đánh giá tích cực về sản phẩm này. Hiện, 2 dây chuyền cung cấp sản lượng gần 3 triệu m dài/ năm của PLP đã bắt đầu vận hành thương mại và xuất đi những sản phẩm đầu tiên cho thị trường Mỹ. Sản phẩm này hiện có biên lợi nhuận gộp cao nhất trong số các nhóm sản phẩm của PLP, lên đến 35% doanh thu. Doanh nghiệp đặt kế hoạch đầu tư thêm 4 dây chuyền nữa cuối quý I năm nay để nâng doanh thu mảng này lên 250 tỷ đồng trong 3 năm tiếp theo.

Hoàn thiện 4 định hướng cốt lõi, PLP đặt kế hoạch doanh thu hơn 3,800 tỷ đồng năm 2022, tăng hơn 50% so năm trước

Với lợi thế nguồn nguyên liệu đá trắng chất lượng cao, hạt filler của Pha Lê đạt được độ đồng đều và khả năng sản lượng lớn, do đó doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh trước nhiều nhà sản xuất trong nước. Từ mỏ nguyên liệu đá thô tại Nghệ An, PLP đã đưa công nghệ vào sản xuất, để tạo ra các sản phẩm đầu cuối, đến tay người tiêu dùng, khai thác và sử dụng đến 95% nguyên liệu đá cho tất cả các nhóm sản phẩm của mình.

Phụ trợ tích cực cho sản xuất là mảng thương mại đã được Công ty tái cấu trúc và có những bước chuyển mạnh mẽ trong năm qua. Doanh thu thương mại dự kiến sẽ duy trì khoảng 900 tỷ đồng, đóng góp khá tích cực cho luân chuyển dòng tiền hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn có ý nghĩa như công cụ phòng ngừa rủi ro trước các biến động lớn về nguồn nguyên liệu đầu vào khi giá dầu và các nguyên vật liệu liên tục biến động thời gian vừa qua. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, có thâm niên trong kinh doanh quốc tế, có kiến thức về xuất nhập khẩu và có mạng lưới logistics tốt, Pha Lê có thông tin, có lợi thế đàm phán với các đối tác, bạn hàng.

Một mảng hoạt động khác là khai thác tài nguyên, bên cạnh mỏ đá Nghệ An, trong năm nay, mỏ đá Minh Cầm tại Quảng Bình sẽ chính thức được đưa vào khai thác. Đá Minh Cầm là đá xanh, được sử dụng trong luyện thép và phục vụ các dự án đường giao thông, các công trình hạ tầng. Sở hữu vị trí địa lý khá thuận lợi tại Quảng Bình, nơi có nhiều dự án đầu tư công đang và sẽ được triển khai, đá Minh Cầm đã ký được hợp đồng cung cấp cho Công ty xây dựng Lũng Lô, một trong những đơn vị đang trúng thầu thi công tuyến đường cao tốc Bắc Nam.

Hoàn thiện 4 định hướng cốt lõi, PLP đặt kế hoạch doanh thu hơn 3,800 tỷ đồng năm 2022, tăng hơn 50% so năm trước

Mảnh ghép thứ tư trong hệ sinh thái Pha Lê là các hoạt động đầu tư tài chính khi tham gia góp vốn vào các dự án bất động sản. Trước mắt là 2 dự án của Công ty Tân Việt An và Xây dựng Hạ Long. Trong đó, Công ty CP TM &DL Tân Việt An (PLP sở hữu 50% ) sở hữu Dự án Khu chung cư tại ô TT1 thuộc Khu đô thị Cao Xanh – Hà Khánh A, phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Dự án nằm trên 3 mặt tiền đường Lý Thái Tổ, Vạn Hạnh và Ngô Quyền, có diện tích 3,491 m2. Dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với khu đất, đã được phê duyệt quy hoạch 1/500, đang thực hiện thủ tục pháp lý để UBND tỉnh Quảng Ninh cấp giấy phép để khởi công dự án và triển khai công tác bán hàng trong năm 2022

Với 4 mảng hoạt động đa dạng và đội ngũ nhân sự am hiểm sâu lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, PLP đang bước sang giai đoạn phát triển mới, hứa hẹn đem lại những kết quả tích cực kể từ năm 2022, với kế hoạch doanh thu hơn 3,800 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 50% so với doanh thu thực hiện năm 2021. Kế hoạch lợi nhuận kỳ vọng sau thuế là 100 tỷ đồng, công ty đã tính dự phòng việc cước vận tải đường biển và chi phí nguyên vật liệu biến động vẫn duy trì mức cao như hiện nay và có thể biến động mạnh tiếp. Với định hướng rõ ràng và quyết liệt, Nhựa Pha Lê cho thấy triển vọng tăng trưởng và sức bật bền vững trong giai đoạn 2022-2023.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: