Hoa hồng là một loài hoa yêu thích của nhiều người yêu hoa, có rất nhiều giống, và các giống khác nhau có những đặc điểm khác nhau. Bây giờ mọi người đều sống trong những ngôi nhà cao tầng hoặc chung cư vì vậy những bông hoa hồng chỉ có thể được đặt trên ban công, trồng trong chậu. Hoa hồng trồng trong chậu có những hạn chế như đất không được tơi, cây kém hoa, già cỗi nhanh.

Hoa hồng thích môi trường nhiều nắng, và sự phát triển của cây sẽ tốt hơn chỉ khi chúng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Trên thực tế, chỉ cần chúng ta làm tốt công tác bảo dưỡng thì hoa hồng có thể phát triển tốt, hoa hồng trĩu bông… rất đẹp và lộng lẫy.

Hoa hồng trồng chậu ngày một cỗi, chỉ cần một mẹo nhỏ rễ khỏe như vâm, nụ nở đẹp - 1

1. Đổi chậu và thay đất

Đối với hoa hồng trồng chậu thì chất dinh dưỡng trong chậu có hạn nên khi chăm hoa hồng chúng ta phải thay chậu và đất thường xuyên vì lâu ngày dinh dưỡng trong chậu sẽ bị tiêu hao, bộ rễ hấp thụ không tốt điều này dẫn tới rễ mọc chân dài, việc ra hoa sẽ ngày càng ít đi.

Hoa hồng nên được trồng trong đất tơi xốp, thoáng khí và giàu dinh dưỡng, có thể trộn với một số loại phân hữu cơ như phân cừu, phân trùn quế làm phân bón gốc trong chậu hoa, có thể thúc đẩy sự phát triển của cành và lá tốt hơn. Từ đó cũng sẽ có ngày càng nhiều những bông hoa rực rỡ hơn.

Hoa hồng trồng chậu ngày một cỗi, chỉ cần một mẹo nhỏ rễ khỏe như vâm, nụ nở đẹp - 3

2. Cắt tỉa thường xuyên

Để duy trì hoa hồng, việc cắt tỉa cành là rất quan trọng, chúng ta cần cắt tỉa những cành phát triển không tốt vào mùa xuân có thể làm giảm sự tiêu thụ chất dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của các chồi phụ. Chỉ như vậy cây mới lớn lên khỏe mạnh, hoa ra nhiều và màu sắc tươi tắn.

Nhiều bạn trồng hoa nhưng tiếc, không bao giờ cắt tỉa, để cây ngày càng cao lớn, cành lá xơ xác, trông không đẹp mắt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh trưởng và ra hoa của chồi sau. Sau khi hoa tàn, chúng ta cũng cần cắt tỉa những bông còn lại, điều này cũng có thể làm giảm sự tiêu thụ chất dinh dưỡng.

Hoa hồng trồng chậu ngày một cỗi, chỉ cần một mẹo nhỏ rễ khỏe như vâm, nụ nở đẹp - 4

3. Đủ ánh sáng

Để hoa hồng có nắng tốt nhất nên đặt ngoài ban công để dưỡng, phải đặt ở vị trí ánh nắng chiếu vào nhiều nhất, có đủ ánh sáng để hoa hồng quang hợp và tổng hợp thêm chất dinh dưỡng thì mới lên màu đẹp hơn. Cành cây sẽ mập mạp, vươn dài, lá cũng dày và xanh màu hơn. 

Cuối cùng điều chúng ta cần chú ý trong quá trình chăm sóc hoa hồng là tốt nhất nên đợi bầu đất khô rồi mới tưới, nếu tưới quá nhiều cây dễ bị ứ nước, thối rễ. Khi không khí hanh khô, bạn có thể phun nước xung quanh gốc cây để tăng độ ẩm không khí, màu sắc của lá sẽ sinh động và đẹp hơn.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: