Cây hoa giấy là loại hoa có nét đẹp giản dị, ngoài ra nó còn có tên gọi khác là cây bông giấy hay móc diều (tên khoa học là Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh là Bougainvillea, Paper Flower), loài hoa này thuộc họ thực vật Nyctaginaceae. Tên của loài hoa này được đặt dựa trên đặc điểm bên ngoài của nó, đó là nét đẹp mỏng manh nhưng kiên cường bởi sức chịu hạn khá tốt, cho hoa quanh năm; hơn nữa cánh hoa của loài hoa này trông khá giống những tờ giấy mềm mại, mỏng manh.

Nhìn chung, vì là một loài cây dễ sống nên bạn có thể trồng hoa vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Đảm bảo thời tiết không quá khô hanh hay đất ẩm ướt. Thế nhưng để cây ra hoa liên tục và nhiều bạn cũng cần nắm được những điều sau: 

Hoa giấy amp;#34;đói khátamp;#34; cả tháng trời, cho ăn thứ này hoa sẽ nở rộ, vài ngày sau nở thành chùm - 1

1. Chăm sóc cây sau khi nở bằng phân bón

Sau khi hoa giấy nở hoa (quá trình dài tầm 1 tháng) cây sẽ tiêu hao rất nhiều chất dinh dưỡng, nếu không được bón phân và quản lý kịp thời sẽ dễ làm cho hoa giảm hoặc không nở, nếu quản lý đúng cách thì hoa giấy nở hoa quanh năm và có giá trị cao.

Lúc này, bạn cần bổ sung kịp thời phân đa nguyên tố như phân bánh do mình tự làm, phân tổng hợp để bổ sung dinh dưỡng cho hoa giấy tiêu thụ trong quá trình ra hoa, để các cành và lá có thể phát triển một cách cân đối.

Sau khi bổ sung phân rồi tới bước kiểm soát nước, khi kiểm soát nước đồng thời bón thêm phân lân và kali 10 ngày một lần để thúc quá trình phân hóa mầm hoa và ra hoa nhiều hơn. Bạn chỉ cần bón khoảng ba lần là đủ, sau đó cây sẽ tuôn hoa như suối.

Hoa giấy amp;#34;đói khátamp;#34; cả tháng trời, cho ăn thứ này hoa sẽ nở rộ, vài ngày sau nở thành chùm - 3

2. Kiểm soát nước

Giai đoạn 1: Cây vừa mới trồng vào chậu

Ở giai đoạn này, hệ rễ của cây vẫn còn yếu, bạn nên hạn chế tưới đẫm cho cây, tránh cho cây bị úng và thối rễ. Bạn nên tưới 2 lần/ngày vào buổi sớm và chiều muộn với lượng nước tưới vừa đủ.

Giai đoạn 2: Cây đang trong giai đoạn sinh trưởng

Ở giai đoạn này, mọi cơ quan của cây hoa giấy đã ổn định. Bạn nên tưới nhiều nước hơn để cây có thể sinh trưởng mạnh, ra nhiều chồi và lá.

Giai đoạn 3: Cây chuẩn bị ra hoa

Ở giai đoạn này, bạn phải buộc cây chuyển từ sinh trưởng sang phát triển bằng cách giảm lượng nước tưới xuống. Bạn có thể tưới còn 50% nước trong 1 tuần, sau đó ngừng tưới. Khi bạn thấy lá bắt đầu có dấu hiệu héo và chồi hoa mọc lên thì có thể tăng dần lượng nước tưới 50% và sau đó là 100% sau 7 ngày.

Hoa giấy amp;#34;đói khátamp;#34; cả tháng trời, cho ăn thứ này hoa sẽ nở rộ, vài ngày sau nở thành chùm - 4

3. Cắt tỉa hoa giấy

Công việc cắt tỉa hoa giấy không chỉ giúp tạo tán hay dáng đẹp cho cây mà còn giúp trẻ hóa những cây già cỗi và kích cây ra hoa.

Vậy bạn hãy cắt tỉa cho hoa giấy thường xuyên, tỉa những cành dài để chúng ra chồi phụ, ngắt bớt những lá già để cây phân hóa chồi hoa.

Lưu ý: Dụng cụ cắt phải sạch và tốt hơn hết bạn nên dùng keo liền sẹo để bôi vào những vết thương lớn do việc cắt tỉa tạo ra cho cây để tránh bị nấm mốc xâm nhập.

Hoa giấy amp;#34;đói khátamp;#34; cả tháng trời, cho ăn thứ này hoa sẽ nở rộ, vài ngày sau nở thành chùm - 5

4. Đừng quên đổi chậu

Thông thường hoa giấy trồng trong chậu từ 1 – 2 năm thì bạn nên sang chậu cho cây:

– Trường hợp cây phát triển nhanh và đạt đến sức chịu đựng của chậu, bạn hãy đổi chậu lớn hơn cho cây.

– Trường hợp cây chậm lớn, bạn hãy cắt rễ và thay đất mới cho cây để trẻ hóa cho bộ rễ của cây.

Nguồn: https://thuvienbatdongsan.vn/hoa-giay-doi-khat-ca-thang-troi-cho-an-thu-nay-hoa-se-no-ro-vai-ngay-sau-no-thanh-chum-3/Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: