Hồ Tràm bắt nhịp kinh tế đêm, gấp rút thi công tuyến đi bộ và phố ẩm thực

Nằm trong bãi tắm công cộng có quy mô 10 ha, Khu phố ẩm thực; Phố đi bộ đang được huyện Xuyên Mộc gấp rút triển khai hướng đến việc đẩy nhanh tiến độ phát triển Hồ Tràm thành thủ phủ du lịch 5 sao.

Chuỗi liên kết công đa dạng

Khác với nhiều đô thị du lịch biển trên cả nước, Hồ Tràm có lợi thế phát triển sau, quỹ đất nhiều thuận lợi cho việc quy hoạch bài bản để trở thành thủ phủ du lịch 5 sao, hướng tới khách trung, thượng lưu. Không bị chia nhỏ quỹ đất, hiện nay toàn bộ dải đất mặt tiền biển Hồ Tràm đều là các tổ hợp nghỉ dưỡng, resort 5 sao tầm cỡ. Du khách rất khó để tìm kiếm khách sạn, nhà nghỉ bình dân trong khu vực này.

Cũng bởi lợi thế quỹ đất, Hồ Tràm là khu vực ở phía Nam hình thành được bãi tắm công cộng quy mô lên tới 10,6 ha, bao gồm khu neo đậu ghe, tàu cho ngư dân đánh bắt thủy hải sản; Quảng trường để tổ chức các sự kiện lớn của địa phương; bãi tắm công cộng sạch đẹp và có các khu vui chơi, mua sắm các gian hàng bản đồ lưu niệm kết hợp giới thiệu, mua bán sản phẩm đặc sản; Khu phố ẩm thực; Phố đi bộ; Khu vực cắm trại, picnic cho du khách; Các khu thể thao ngoài trời như sân bóng chuyền bãi biển…

Toàn bộ khu bãi tắm công cộng này có vị trí gần ngã tư Hồ Tràm, thuộc xã Phước Thuận. Theo quy hoạch của huyện Xuyên Mộc, thủ phủ nghỉ dưỡng 5 sao sẽ tập trung trên cung đường 12km trong tổng số 32km đường bờ biển. Trong đó, Phước Thuận sẽ đưa các loại hình du lịch gắn với cộng đồng, phát huy hiệu quả không gian biển và các sản phẩm du lịch trên biển.

“Đến Phú Quốc, hay Nha Trang, Đà Nẵng, muốn trải nghiệm hết phố đi bộ, chợ đêm, bãi tắm, khu lưu niệm hay cắm trại du khách phải đi cả chục nơi khác nhau, tốn thời gian. Chính quyền Xuyên Mộc đã gom hết “tất cả trong một” để trở thành một trung tâm vui chơi, giải trí, trải nghiệm thuận tiện” Anh Hữu Phước, một nhà đầu tư nhận xét.

Khu kinh tế đêm bài bản hiện diện

Theo khảo sát thực tế, đến cuối tháng 12/2021, khu bãi tắm công cộng đang thực hiện giai đoạn 2 với trọng tâm là phố ẩm thực, phố đi bộ. Đây cũng là tâm điểm vui chơi, giải trí sôi động sầm uất bậc nhất trên cung đường ven biển phía Nam do nguồn vốn đầu tư công thực hiện. Sau khi hoàn thành, phố ẩm thực, phố đi bộ ban ngày là điểm đến du lịch, khám phá, buổi tối sẽ là mô hình kinh tế đêm hấp dẫn.

Với hiệu quả kinh tế đột phá và thu hút du lịch vượt trội kinh tế đêm đang là chiến lược phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới. Nền kinh tế dưới ánh đèn đóng góp tới 6% GDP cho Vương quốc Anh, chiếm khoảng 18% GDP Thái Lan.

Hồ Tràm bắt nhịp kinh tế đêm, gấp rút thi công tuyến đi bộ và phố ẩm thực - Ảnh 1.

Hai tuyến phố đang gấp rút thi công

Tại Việt Nam, mô hình kinh tế đêm đang “nhen nhóm” với một vài điểm sáng như như phố Tạ Hiện, Bùi Viện. Tuy nhiên với hướng quy hoạch tập trung tạo thành chuỗi liên kết đa dạng, chuỗi phố đi bộ, phố ẩm thực nằm trong quần thể bãi tắm công cộng 10ha của Hồ Tràm sẽ có sức hút mạnh mẽ thu hút du khách từ khắp nơi đổ về đây trải nghiệm, tương tự như những thành phố không ngủ nổi tiếng trên thế giới như Pattaya, New York, Macau, London,.. Khi này, Hồ Tràm sẽ không còn đơn thuần là một điểm đến chỉ “ăn – ngủ – nghỉ” mà sẽ mang đến cho du khách nhiều sắc màu, nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn, xứng tầm điểm đến 5 sao trọn vẹn mọi nhu cầu. Đây sẽ là chiến lược níu chân du khách ở lại lâu hơn, chi tiền nhiều hơn và trở lại thường xuyên hơn.

Hồ Tràm bắt nhịp kinh tế đêm, gấp rút thi công tuyến đi bộ và phố ẩm thực - Ảnh 2.

Những tổ hợp nghỉ dưỡng tại Phước Thuận đang được hưởng lợi trực diện phố đi bộ, phố ẩm thực

Mới đây, thị trường nơi này tiếp tục đón siêu dự án tỷ đô Charm Resort Hồ Tràm có vị trí liền kề tuyến phố đi bộ và ẩm thực. Tổ hợp có đường bờ biển hơn 3km và phát triển theo mô hình “All-in-one” đa dịch vụ. Chọn lối đi tương đồng với chất nghỉ dưỡng của Hồ Tràm, phân kỳ đầu tiên – Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm, chủ đầu tư Charm Group đã bố trí diện tích 7.2ha để thiết lập tổ hợp trị liệu và tái tạo năng lượng đẳng cấp tại thị trường BĐS phía Nam với sự góp mặt của Best Western – top 10 tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới và tập đoàn Goco Hospitality – tập đoàn chăm sóc và trị liệu sức khỏe lớn nhất thế giới, có doanh thu 4,5 tỷ USD và chi nhánh tại hơn 40 quốc gia.

Dự báo về tiềm năng phát triển của Hồ Tràm, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho biết, Sân bay Long Thành sẽ tạo ra cú hích lần thứ 2 với Hồ Tràm. “Tôi đánh giá bất động sản nơi đây có thể tăng 50-100% trong vài ba năm tới. BĐS Hồ Tràm sẽ là điểm đến mới của nhà đầu tư”, ông Quang nhấn mạnh.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tếDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: