(Nguồn: Internet)

‘Văn hóa’ hẹn hò và yêu đương ngày nay đã thay đổi rất nhiều so với thời kỳ của ông bà chúng ta. Mặc dù vậy, những giá trị tạo dựng nên một mối quan hệ bền vững sẽ không thay đổi theo thời gian.

Dưới đây là những lời khuyên rất sâu sắc của một người bà đã sống gần hết quãng đời mình dành cho đứa cháu gái đang hẹn hò của mình. Có thể bạn cũng sẽ cần chúng đấy!

1. “Nếu anh ta hẹn gặp cháu lần đầu tiên, anh ta nên trả tiền”

Nếu một người đàn ông hẹn gặp cháu lần đầu tiên, anh ấy nên trả tiền. Không phải vì đó là nghĩa vụ của anh ta mà vì khi anh ta làm vậy, nghĩa là anh ta đã gửi đi một thông điệp của sự quan tâm và muốn tạo một ấn tượng tốt đẹp trong lòng cháu. Điều này có vẻ hơi cũ kỹ nhưng nó khá quan trọng cho khởi đầu suôn sẻ của một mối quan hệ.

2. “Nếu anh ta không để ý đến cháu, thì cháu hãy quên anh ta đi”

Hãy tin vào số phận và yêu bằng một trái tim rộng mở
(Nguồn: Internet)

Nếu người đàn ông cháu để ý không có cảm tình với cháu hay không muốn tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc, thì cháu hãy quên anh ta đi, đừng day dứt mà hãy mở lòng mình cho những mối quan hệ khác. Hành động này không phải là không chung thủy hay thiếu nhẫn nại, mà bởi vì cuộc sống quá ngắn ngủi, cháu đừng lãng phí thời gian vào việc cố gắng trở nên phù hợp với ai đó trong khi họ không yêu và trân trọng cháu.

3. “Hãy hẹn hò với với một quý ông”

Quý ông không phải là người có nhiều tiền hay địa vị cao sang, quý ông chính là người đàn ông ngay cả ở trong hoàn cảnh khó khăn nhất anh ta vẫn giữ vững được cốt cách, phẩm chất tốt đẹp và yêu thương người phụ nữ của mình. Cách duy nhất để biết người đàn ông mình hẹn hò có phải là người đàn ông đích thực hay không chính là hãy quan sát hành động của anh ta.

Cháu đừng chỉ biết nghe những lời mật ngọt, vì hành động vẫn thể hiện một con người chính xác hơn là lời nói. Nếu anh ta nói quan tâm đến cháu nhưng luôn để cháu buồn bã, một mình đối diện với khó khăn, thì liệu đó có phải là người đàn ông cháu muốn dành trọn những năm tháng thanh xuân?

4. “Nếu anh ta không thể hài hước với bản thân mình, anh ta sẽ rất khó giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ”

Sự hài hước là điều quan trọng trong mối quan hệ, vì nếu ai đó không thể cười giễu một cách vô tư về bản thân mình, hoặc hoàn toàn không có chút gì hóm hỉnh, thì người đó sẽ rất khó vượt qua những giai đoạn khó khăn. Tính hài hước giống như chất kết dính trong một mối quan hệ tình cảm, làm tăng thêm hương vị cho tình yêu của cháu và đó là một biểu hiện của người có tấm lòng bác ái.

5. “Đừng nghe theo tất cả những gì người khác nói”

Không ai hiểu rõ trái tim mình hơn chính bản thân mình. Vì vậy, khi gặp mâu thuẫn hay phải ra quyết định về người mà mình sẽ gắn bó, cháu hãy tĩnh tâm lại và lắng nghe tiếng vọng từ trong sâu thẳm tâm hồn, rồi tập trung phân tích. Điều này có thể bị người khác chê trách chút ít, nhưng chỉ mỗi người mới biết được câu trả lời cho tình yêu của mình.

6. “Con gái luôn phải biết giữ mình”

(Nguồn: Internet)

Cháu không nên có những cử chỉ quá thân mật hay dễ dãi với anh ta ngay trong lần đầu tiên gặp gỡ. Một người đàn ông sẽ chỉ tôn trọng những người phụ nữ biết giữ chừng mực. Cháu cũng không nên vì một phút cảm xúc nhất thời mà đánh mất bản thân mình. Cháu cần tỉnh táo để phân biệt giữa tình yêu chân chính và thứ tình ái ngắn ngủi chỉ để thỏa mãn dục vọng.

7. “Đừng luôn coi tình yêu là ưu tiên số một trong cuộc sống”

Tình yêu là một điều đẹp đẽ giúp cuộc sống của cháu trở nên trọn vẹn, nhưng cháu cũng còn rất nhiều mối quan hệ khác như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp cần quan tâm và cả những giây phút được là chính mình trong một khoảng không gian riêng. Vậy nên, cháu không thể chỉ nghĩ đến tình yêu và dành toàn bộ thời gian cho nó. Cháu cần cân bằng cuộc sống của mình.

8. “Dũng cảm ra quyết định một cách dứt khoát”

Một trong những quyết định khó khăn nhất của một mối quan hệ luôn là tiếp tục hay dừng lại. Nếu cháu đang lưỡng lự giữa việc tiến xa hơn với ai đó hay rời bỏ họ, thì cháu không nên để mình kẹt giữa hai ngã rẽ quá lâu mà hãy ngồi lại, thành thật với bản thân mình để biết cháu cần điều gì hơn vào lúc này. Đừng lãng phí thời gian của cả hai, mà hãy quyết định dù có thể rất khó khăn và đau đớn.

Trong cuộc đời, không có đúng sai một cách tuyệt đối, cháu luôn không thể được tất cả mọi thứ, và không có quyết định nào là hoàn hảo…

9. “Khi chấm dứt một mối quan hệ tình cảm, hãy để anh ta ra đi”

Cháu không nên duy trì tình bạn sau khi chia tay vì điều này có thể ảnh hưởng đến những mối quan hệ trong tương lai của cả hai. Thay vào đó, cháu hãy dành thời gian để nhìn lại về mình, chiêm nghiệm ra những bài học quý giá từ quãng đường vừa đi qua và chỉ tiếp tục đến với tình yêu mới khi đã thật sự quên mối tình cũ.

10. “Hãy tin vào số phận và yêu bằng một trái tim rộng mở”

Bà đã tìm thấy tình yêu cuộc đời mình khi gặp gỡ ông cháu và nghĩ rằng sẽ gắn bó với ông trong suốt quãng đời còn lại. Nhưng cái chết đột ngột của ông đã phá hỏng tất cả những kế hoạch ông bà cùng nhau ấp ủ. Lúc ấy, bà nghĩ sẽ một mình nuôi mẹ con khôn lớn cho đến lúc bà già đi và đoàn tụ với ông ở thế giới bên kia. Thế nhưng, người bạn tốt nhất của ông đã giúp bà tìm lại niềm tin với cuộc sống, và nhiều năm sau đó, khi nỗi đau về cái chết của ông nguôi ngoai, bà đã bắt đầu một mối quan hệ thân thiết hơn với người bạn của ông.

Cháu gái ạ, đôi khi có những điều thật sự đau buồn xảy đến với chúng ta, nhưng nếu chúng ta coi nó như một thử thách để vượt qua và hoàn thiện bản thân thì chúng ta sẽ nhận được một điều tốt đẹp khác. Bà hiểu rằng hãy biết tin ở số phận, vì Thượng Đế luôn có một kế hoạch tốt nhất cho mỗi chúng ta!

Xem thêmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: