[ad_1]

Hai phiên thảo luận chính của Tech Summit 2022 sẽ xoay quanh các chủ đề về “Sáng tạo công nghệ vận hành thế giới” và “Tương lai của Internet”.

Trong khuôn khổ sự kiện Tech Awards, VnExpress tổ chức Hội thảo Tech Summit 2022 – Upgrading the Future, diễn ra ngày 7/1/2022 tại TP HCM với hai phiên thảo luận.

Phiên mở đầu diễn ra vào buổi sáng với chủ đề: Innovation Drives The World – Sáng tạo công nghệ vận hành thế giới.

Năm qua, công nghệ không chỉ giúp cuộc sống tiện nghi hơn mà còn là công cụ kết nối, hỗ trợ thích nghi với điều kiện bình thường mới. Các diễn giả từ những tập đoàn công nghệ hàng đầu sẽ cùng bàn về các nội dung như hành trình sáng tạo và đổi mới công nghệ để phục vụ người tiêu dùng, xu hướng gia dụng sống khoẻ, xu hướng smartphone hay công nghệ mang lại những gì cho cuộc sống mới.

Cũng trong phiên này, ban tổ chức Tech Awards sẽ trao giải thưởng “Sản phẩm sáng tạo 2021” dành cho các ứng dụng, nền tảng và thiết bị có sự đổi mới, đột phá hoặc góp phần hỗ trợ cuộc sống bình thường mới. Năm ngoái, VnExpress đã vinh danh 11 sản phẩm công nghệ sáng tạo gồm 7 thiết bị và 4 ứng dụng.

Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy trao tặng chứng nhận cho các ứng dụng được vinh danh trong Giải thưởng Sản phẩm Sáng tạo 2020.

Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy trao chứng nhận cho các Sản phẩm Sáng tạo 2020.

Phiên thảo luận thứ hai diễn ra chiều 7/1 với chủ đề The Future Of Internet – Tương lai của Internet, bàn về những xu hướng công nghệ nổi bật hiện nay như blockchain, metaverse hay Web3.

Theo các chuyên gia công nghệ, mô hình Internet ngày nay được coi là đã lạc hậu và blockchain sẽ là nền tảng công nghệ quan trọng, mở ra những mô hình kết nối mới, tiêu biểu như metaverse. Khác với những cuộc cách mạng Internet trước đó, Việt Nam đang có nhiều dự án blockchain nằm trong nhóm dẫn dắt thị trường toàn cầu. Các diễn giả sẽ chia sẻ góc nhìn về những cơn sốt mới của giới công nghệ, Việt Nam đang ở đâu trên bản đồ metaverse, hay cơ hội nào trong thế giới blockchain cho người trẻ…

Đăng ký tham gia Tech Summit 2022

Song song với Tech Summit 2022 là Lễ trao giải Tech Awards, vinh danh các sản phẩm và thương hiệu được độc giả và các chuyên gia đánh giá cao nhất trong năm 2021. Tech Awards – Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc là chương trình bình chọn được VnExpress Số Hóa tổ chức thường niên từ năm 2012.

“Đây không chỉ là câu chuyện vinh danh cho các thương hiệu công nghệ mà còn là nền tảng mở để chúng ta cập nhật góc nhìn mới nhất cùng các xu hướng tiên phong trong thế giới công nghệ. Tech Awards cũng là cầu nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng”, ông Patrick Chou, Tổng Giám đốc Xiaomi Việt Nam, nhận định. “Thông qua các giải bình chọn, chúng tôi hiểu hơn nhu cầu của người tiêu dùng Việt, từ đó không ngừng tạo ra các sản phẩm phục vụ đời sống tốt hơn. Ngược lại, người tiêu dùng cũng tiếp cận và hiểu sâu hơn về những tầm nhìn công nghệ mới nhất mà giới công nghệ đang theo đuổi”.

Đồng quan điểm, ông Vũ Khánh Toàn, Giám đốc Marketing Casper, chia sẻ: “Là thương hiệu từ Thái Lan, việc lắng nghe phản hồi từ người tiêu dùng qua chuỗi sự kiện giúp chúng tôi nhận thấy sự tương đồng về quan điểm tiêu dùng ở các nước cùng khu vực, như đều quan tâm tới các tính năng tiết kiệm điện, cải thiện chất lượng sống và gia tăng trải nghiệm tích cực cho gia đình. Các đề cử tiêu biểu của Tech Awards sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu”.

Khương Nha

Hai chủ đề thảo luận nổi bật tại Tech Awards 2021 - 1

[ad_2]