Hạ tầng giáo dục liên cấp quốc tế: "Đòn bẩy" cho các khu đô thị Tây Nam Hà Nội Công ty cổ phần Địa Tín phân phối độc quyền dự án: Khu đô thị Từ Sơn Garden City

(Dân trí) – Tầm nhìn mang đến tiện ích sống cao cấp với hạng mục trường liên cấp quốc tế giúp The Manor Central Park trở thành dự án hấp dẫn tại chốn Tây Nam Hà Nội.

Nền giáo dục hiện đại

Với nhiều người thành đạt, chốn “an cư lạc nghiệp” không chỉ là nơi để tận hưởng những niềm vui sống, mà còn hướng đến các khu vực có hạ tầng giáo dục quốc tế cho con em của mình.

Hạ tầng giáo dục liên cấp quốc tế: Đòn bẩy cho các khu đô thị Tây Nam Hà Nội - 1

Hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế là điểm cộng cho các dự án khu đô thị phía Tây Nam Hà Nội (Ảnh minh họa).

Ở các quốc gia trên thế giới, các dự án gần các trường điểm, trường chất lượng cao, trường công, trường quốc tế, trường tư thục uy tín, có danh tiếng thường “được giá” và hút khách, bởi nó góp phần đáng kể trong việc giải quyết bài toán hạ tầng giáo dục cho cư dân trong các khu đô thị, khu vực đông dân cư. Xu hướng đô thị hậu đại dịch cũng đang được đẩy mạnh với mô hình “thành phố 15 phút” – xây dựng đô thị mà các tiện ích như trường học, giải trí và các hoạt động khác chỉ trong vòng 15 phút đi bộ từ nhà.

Chị Hoàng Anh (huyện Thanh Trì) – giám đốc một doanh nghiệp xây dựng cho hay, tổ hợp trường liên cấp chất lượng quốc tế với hệ sinh thái giáo dục đa dạng giúp các bậc phụ huynh không phải lo nghĩ quá nhiều về việc học thêm hoặc bổ túc ngoài giờ với các chương trình ngoại khóa. Trẻ em cũng được hòa nhập với môi trường năng động sáng tạo, và trở thành công dân toàn cầu.

Mặc dù tại khu vực Tây Nam Hà Nội trong khoảng 10 năm trở lại đây đã có sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng, giao thông, nhiều dự án mới ra đời, nhưng lại đang thiếu đi tiện ích về trường học, đặc biệt là các trường học theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hạ tầng giáo dục liên cấp quốc tế: Đòn bẩy cho các khu đô thị Tây Nam Hà Nội - 2
Các đô thị mới được định hướng xây dựng hệ thống trường học nội khu thu hút mạnh mẽ khách hàng (Ảnh minh họa).

Tổng kết của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhiều năm nay đều cho thấy, việc quy hoạch mạng lưới trường lớp ở một số quận chưa đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Nhiều khu đô thị không có trường học nên các trường chịu áp lực tuyển sinh vì dân số cơ học tăng nhanh.

Nhưng các chuyên gia cũng cho rằng, thực trạng ấy cũng mở ra cơ hội lớn cho các dự án đầu tư tích hợp trường học, trở thành điểm cộng trong lựa chọn chốn an cư của khách hàng, tạo ưu thế về thanh khoản.

Theo nghiên cứu của JLL Việt Nam (thành viên tập đoàn tư vấn bất động sản toàn cầu Jones Lang LaSalle), người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để “an cư” hơn là một không gian để ở đơn thuần. Trong đó, các đô thị tích hợp các tiện ích bán lẻ, giáo dục, giải trí và môi trường sống lành mạnh một cách bền vững là yếu tố quan trọng để người mua cân nhắc.

“Đòn bẩy thép” của the Manor Central Park

The Manor Central Park là khu đô thị quy hoạch mở thông minh với tổng quy mô quy hoạch lên tới 89,7 ha, trong khi mật độ xây dựng chỉ chiếm 20,8%, được phát triển đầy đủ với các dòng sản phẩm bất động sản cao cấp, tiện ích cao cấp.

Hướng đến tiêu chí luôn lấy con người là trung tâm của phát triển, Tập đoàn Bitexco bắt nhịp xu thế phát triển trường học liên cấp theo tiêu chuẩn quốc tế trong nội khu.

Theo kế hoạch, Bitexco đã hợp tác cùng các công ty giáo dục hàng đầu trên thế giới để đầu tư xây dựng và vận hành trường liên cấp quốc tế tại khu đô thị The Manor Central Park.

Đây sẽ là môi trường học tập hướng đến toàn cầu hóa, nơi dành cho những cư dân nhí của cộng đồng The Manor Central Park cũng như những người thành đạt khu vực lân cận.

Hạ tầng giáo dục liên cấp quốc tế: Đòn bẩy cho các khu đô thị Tây Nam Hà Nội - 3
Trường liên cấp tại The Manor Central Park sẽ là không gian giáo dục sáng tạo theo chuẩn quốc tế dành cho học sinh cấp 1,2,3 (Ảnh phối cảnh minh họa).

Trường liên cấp tại The Manor Central Park được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Carlos Zapata – hứa hẹn là một công trình biểu tượng mới của Bitexco, góp phần thay đổi, nâng cao hạ tầng giáo dục khu vực, tạo lập một môi trường giáo dục cấp tiến cho thế hệ trẻ thể hiện mình. 

Mang ý nghĩa là “vùng đất tươi đẹp”, The Manor Central Park góp phần đưa khu Tây Nam Thủ đô trở thành một “thành phố thu nhỏ” tại trung tâm Thủ đô – nơi mà mỗi cư dân hay bất kỳ ai đến đây đều có thể bỏ lại sau lưng những âu lo thường nhật, tận hưởng cuộc sống.

Hiện chủ đầu tư cho ra mắt block 15 với số lượng hạn chế 67 căn “phiên bản giới hạn” từ thiết kế kiến trúc, mật độ xây dựng và những lợi thế nổi trội về đa mặt tiền kinh doanh. Các nhà đầu tư đánh giá, trong bối cảnh nguồn cung nhà phố thương mại cao cấp tiếp tục khan hiếm do quỹ đất eo hẹp, những dự án với quy mô lớn, tầm nhìn dài hạn như The Manor Central Park sẽ còn tiếp tục thúc đẩy khu vực phía Tây Nam phát triển, đặc biệt là sự cộng hưởng từ hệ thống trường liên cấp theo chuẩn quốc tế.

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/ha-tang-giao-duc-lien-cap-quoc-te-don-bay-cho-cac-khu-do-thi-tay-nam-ha-noi-20220420154412640.htmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: