Bài cập nhật 

Góc nhìn 24/02: VN-Index biến động trong biên độ 10 điểm?

BSC dự báo trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ di chuyển trong biên độ 10 điểm quanh ngưỡng 1,500 điểm.

Đi ngang quanh 1,500 điểm

CTCK BIDV (BSC): Ngành dầu khí tiếp tục có một phiên giao dịch nổi bật với nhiều mã tăng trần, bên cạnh đó sắc xanh cũng ghi nhận tại nhóm cổ phiếu ngân hàng hay chứng khoán; và đặc biệt ngành xây dựng, bất động sản có sự đột phá khi về cuối phiên 23/02. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

BSC dự báo trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ di chuyển trong biên độ 10 điểm quanh ngưỡng 1,500 điểm.

Xem xét giải ngân các dòng cổ phiếu hưởng lợi từ chính sách kích thích kinh tế

CTCK Đông Á (DAS): Sau sự biến động mạnh phiên 22/02, VN-Index đã phục hồi nhanh chóng với sự tăng giá lan tỏa trên thị trường phiên 23/02. Căng thẳng chính trị thế giới làm giá năng lượng lên cao, hỗ trợ nhóm cổ phiếu công ty khai thác dầu khí và các dịch vụ dầu khí. Nhóm cổ phiếu bán lẻ, thủy sản cũng được thị trường săn đón bởi kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ phục hồi mạnh sau dịch. VN-Index xác nhận vượt mốc 1,500 điểm manh mẽ và có thể tiếp tục tích lũy trên vùng này để chờ bứt phá đỉnh cũ.

DAS khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân mới cho danh mục đầu tư trung dài hạn vào các cổ phiếu vật liệu xây dựng, cổ phiếu công ty xây dựng hạ tầng, cổ phiếu khu công nghiệp và cổ phiếu ngân hàng trước tiềm năng hưởng lợi từ chính sách kích thích kinh tế sau đại dịch.

Xuất hiện tín hiệu kỹ thuật khá tiêu cực

CTCK Asean (Aseansc): Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ 5, dạng ‘Shooting star’, với bóng trên dài, tại vùng kháng cự 1,515-1,520 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy áp lực bán đang tăng lên, và bên bán đang dần chiếm lại ưu thế về cuối phiên.

Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,505-1,510 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,495-1,500 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1,515-1,520 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,525-1,530 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tình hình đang khởi sắc

CTCK Mirea Asset: Sắc xanh tiếp tục được giữ vững trong phiên 23/02 đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index có sự chuyển mình mạnh mẽ với mức tăng từ trung tính lên mức khả quan. P/E hiện tại của VN-Index ở mức 17.2x.

 

Khó bứt phá trong phiên 24/02

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): SHS cho rằng trong phiên giao dịch 24/02, thị trường sẽ khó có khả năng tiếp tục bứt phá mà nghiêng nhiều hơn về khả năng sẽ có những giằng co cũng như rung lắc nhất định tại vùng giá trên ngưỡng tâm lý 1,500 điểm. Trên thị trường phái sinh mà ở đây là sản phẩm hợp đồng tương lai VN30, các trader cũng đang khá thận trọng tại cả 4 kỳ hạn với mức basis âm từ 9 đến 30 điểm. Do đó, chiến lược hợp lý hiện tại vẫn là nắm giữ danh mục đã mua vào trước Tết trong các phiên 12/01, 18/01 và 24/01 và có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng giá 1,530-1,550 điểm trong thời gian tới.

Xu hướng tăng vẫn đóng vai trò chủ đạo

CTCK KB VIệt Nam (KBSV): KBSV đánh giá áp lực chốt lời quanh vùng kháng cự gần 1,52x khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên 23/02. Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng đà tăng của chỉ số vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1,49x.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục quay vòng chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại vùng cản kế tiếp của các mã mục tiêu.

 

Duy NaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: