Bài cập nhật

Góc nhìn 18/03: Biến động mạnh?

Aseansc khuyến nghị nhà đầu tư cần lưu ý phiên cuối tuần 18/03 là ngày các quỹ ETF hoàn thành cơ cấu danh mục, và có khả năng xảy ra biến động mạnh vào cuối phiên.

Có thể sẽ quay trở lại ngưỡng 1,470-1,475

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Thị trường giằng co trong biên độ 6 điểm suốt cả ngày 17/03 với thanh khoản khiêm tốn, cho thấy nhà đầu tư vẫn còn khá lưỡng lự với việc bắt đáy.

Kết phiên, VN-Index chỉ tăng 2 điểm, gần như không thay đổi so với phiên trước. Dòng tiền dường như tiếp tục rời khỏi những cổ phiếu liên quan tới giá hàng hóa như Dầu khí, Thép, Phân bón, Than… để chạy về với Ngân hàng, Bất động sản. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 9/19 ngành tăng điểm.

BSI dự báo trong những phiên tới kể từ 18/03, VN-Index có thể sẽ quay trở lại ngưỡng 1,470-1,475.

Xem xét giao dịch với tỷ trọng ở mức trung bình

CTCK Đông Á (DAS): Thị trường vẫn trong xu hướng bán ngắn hạn, các cổ phiếu vốn hóa lớn luân phiên tăng giảm qua các phiên, không duy trì được xu hướng ổn định, thanh khoản giảm sút và cổ phiếu nhỏ mang tính đầu cơ đang được chọn để lướt sóng.

Nhịp phục hồi kỹ thuật của thị trường không kéo dài vì thiếu sự đồng thuận giữa các nhóm ngành. Nhóm ngành dầu khí dự kiến còn tiếp tục điều chỉnh, trong khi đó các nhóm cổ phiếu ngân hàng và bảo hiểm đã có nền giá tích lũy nên mức độ rủi ro thấp và có thể được dòng tiền trú ẩn chờ xu hướng mới. VN-Index có kháng cự ngắn hạn vùng 1,470 điểm và hỗ trợ ở vùng 1,440 điểm, chưa có xu hướng rõ ràng và không thuận lợi để nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn.

Với xu hướng thị trường chưa ổn định, nhà đầu tư xem xét giao dịch với tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong danh mục. 

Dòng tiền sẽ tiếp tục giao dịch ở nhóm cổ phiếu nhỏ

CTCK MB (MBS): Thanh khoản tuần 14-17/03 thấp khi nhà đầu tư thận trọng với các sự kiện có thể gây biến động đối với nhóm cổ phiếu bluechips như đáo hạn hợp đồng tương lai và các quỹ ETF cơ cấu.

Do vậy, dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu nhỏ để tìm kiếm cơ hội cũng đã nằm trong kịch bản dự phóng của nhà đầu tư tuần 14-17/03. Tuy nhóm cổ phiếu bluechips giảm điểm phiên 17/03 nhưng độ rộng vẫn ở mức cân bằng và nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò là trụ đỡ, đặc biệt là các cổ phiếu ngân hàng quốc doanh. MBS cho rằng, dòng tiền sẽ tiếp tục giao dịch ở nhóm cổ phiếu nhỏ và thanh khoản toàn thị trường sẽ tăng trở lại vào ngày mai khi các quỹ ETF hoàn tất hoạt động cơ cấu danh mục. 

Biến động mạnh

CTCK Asean (Aseansc): Đà hồi phục với thanh khoản thấp của thị trường vẫn chưa cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, và khả năng vẫn chỉ là hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý phiên 18/03 tới là ngày các quỹ ETF hoàn thành cơ cấu danh mục, và có khả năng xảy ra biến động mạnh vào cuối phiên.

Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 18/03 tới, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1,455-1,460 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1,465-1,470 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tiêu cực trọng ngắn hạn

CTCK Mirae Asset (Mirae Asset): Mặc dù vẫn duy trì được sắc xanh, nhưng điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục giữ ở mức điểm số -4 điểm với trạng thái đánh giá ngắn hạn tiêu cực.

… tiếp tục cập nhật

Minh HồngDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: