Bài cập nhật

Góc nhìn 17/03: Giằng co trong phiên đáo hạn phái sinh?

Nhà đầu tư cần lưu ý thứ Năm (17/03) là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 3, và thứ Sáu (18/03) là ngày các quỹ ETF hoàn thành cơ cấu danh mục.

Có thể quay về 1,466 điểm nếu lực bắt đáy đủ mạnh

CTCK BIDV (BSC): Hầu hết các ngành đều có diễn biến phân hóa, không tạo được động lực để VN-Index bứt lên trong phiên 16/03. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm nhẹ. Về giao dịch của khối ngoại, khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

BSC dự báo trong những phiên tới, nếu lực bắt đáy mạnh mẽ xuất hiện thì chỉ số sẽ quay về test ngưỡng 1,466 điểm, còn nếu không VN-Index sẽ tụt xuống ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là vùng 1,432 điểm.

Thị trường chưa ổn định

CTCK Đông Á (DAS): Theo DAS, nhịp phục hồi kỹ thuật lần này khó kéo dài vì thiếu sự đồng thuận, các cổ phiếu vốn hóa lớn luân phiên tăng giảm qua các phiên, chỉ đủ duy trì điểm số chứ chưa tạo được sức lan tỏa cho thị trường. Nhóm ngành dầu khí dự kiến còn tiếp tục điều chỉnh, trong khi đó các nhóm cổ phiếu nhỏ như xây dựng hạ tầng, năng lượng tái tạo và sản xuất hàng xuất khẩu có thể thu hút dòng tiền.

VN-Index có kháng cự ngắn hạn vùng 1,470 điểm và hỗ trợ ở vùng 1,440 điểm, chưa có xu hướng rõ ràng và không thuận lợi để nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn.

Với xu hướng thị trường chưa ổn định, nhà đầu tư xem xét bán ra ở vùng 1,470 điểm và chờ cơ hội giải ngân ở mức giá tốt hơn khi thị trường có phiên điều chỉnh.

Giằng co

CTCK Asean (Aseansc): Nhà đầu tư cần lưu ý thứ Năm (17/03) là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 3, và thứ Sáu (18/03) là ngày các quỹ ETF hoàn thành cơ cấu danh mục.

Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 17/03, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1,450-1,455 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1,460-1,465 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xem xét tăng vị thế khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Vùng cản gần quanh 1,46x điểm đang gây cản trở cho đà hồi phục của chỉ số với sự hình thành của mẫu nến doji trung tính. Mặc dù cơ hội mở rộng thêm nhịp tăng điểm trong phiên 17/03 vẫn được duy trì. Tuy nhiên, KBSV cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc do áp lực bán cân bằng lại tỷ trọng gia tăng. Vùng hỗ trợ quanh 1,440 (+/-5) điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của chỉ số trong quá trình hồi phục.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần vị thế trading khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần linh hoạt bán cân đối lại vị thế trong kịch bản chỉ số tiếp tục hồi phục.

Tiếp tục cập nhật…

Duy NaDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: