Bài cập nhật

Góc nhìn 08/04: Thận trọng?

Một số CTCK cho rằng nhìn chung giai đoạn hiện tại của thị trường vẫn phù hợp hơn cho hoạt động “lướt sóng” ngắn hạn theo sự vận động của dòng tiền.

Nên cẩn trọng

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Thị trường mở cửa quanh ngưỡng tham chiếu trước khi có một cơn sóng thần ập đến quét chỉ số ra ngoài đảo xa. Bất chấp những nỗ lực vùng vẫy ở đầu phiên chiều, VN-Index tiếp tục bị sóng kéo trở về quanh 1,500 điểm. Bị sóng đánh tơi tả nhất là nhóm cổ phiếu Bất động sản, Xây dựng với nhiều mã đồng loạt giảm mạnh. Bên cạnh đó, bộ ba Bank, Chứng, Thép cũng bị cuốn “lạc trôi”.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/19 ngành giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, phiên 07/04 khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Trong những phiên tới kể từ 08/04 tới, nhiều khả năng thị trường sẽ quay trở lại vùng hỗ trợ 1,480. Nhà đầu tư nên cẩn trọng trong những phiên giao dịch tiếp theo kể từ 08/04.

Giảm trong ngắn hạn

CTCK Đông Á (DAS): Giao dịch của thị trường phiên 07/04 bất ngờ trở nên kém tích cực khi lực bán xuất hiện trên hầu hết các nhóm ngành. Nhóm cổ phiếu VN30 có những nỗ lực đỡ thị trường trong giờ giao dịch buổi sáng, nhưng nỗ lực bất thành, cổ phiếu vốn hóa lớn chịu chung sóng giảm giá với cổ phiếu vừa và nhỏ. Về mặt kỹ thuật, với đa số các mã chứng khoán đang giao dịch dưới đường trung bình 20 ngày, cho thấy kỳ vọng ngắn hạn của thị trường là tiếp tục giảm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần 08/04, nhà đầu tư thận trọng khi mở trạng thái mua mới, cơ cấu tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức trung bình, giữ sức mua chờ mức giá chiết khấu hấp dẫn hơn.

Nên lướt sóng

CTCK MB (MBS): Về kỹ thuật, với phiên giảm mạnh kể từ giữa tháng 3 cho tới nay, chỉ số VN-Index đang kiểm tra lại trendline giảm kể từ đầu năm, đây cũng là vùng cận trên của xu hướng đi ngang kéo dài hơn 3 tháng qua. Với sự xoay vòng liên tục của dòng tiền kể từ đầu tuần, từ nhóm chứng khoán đến đầu tư công, vật liệu xây dựng, hóa chất, dầu khí…Do vậy, nhà đầu tư không nên lướt sóng, kiên định với nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản.

Có thể mua trở lại

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Chỉ số được kỳ vọng sẽ lấy lại cân bằng và có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ gần quanh 149x. Sau khi chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng giá cao, nhà đầu tư có thể mở mua trở lại 1 phần vị thế trading ngắn hạn quanh vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Không lạm dùng đòn bẩy

CTCK Vietcombank (VCBS): Nhìn chung giai đoạn hiện tại của thị trường vẫn phù hợp hơn cho hoạt động “lướt sóng” ngắn hạn theo sự vận động của dòng tiền. Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc “mượn” đà giảm của thị trường để chốt lời bớt các cổ phiếu đã có lợi nhuận, đồng thời gia tăng thêm tỷ trọng của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần chú ý tiếp tục tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư và không lạm dụng đòn bẩy trong giai đoạn “tranh tối tranh sáng” như hiện tại.

… tiếp tục cập nhật

Minh Hồng

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/04/goc-nhin-0804-than-trong-145-951107.htmDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: