Góc nhìn 04/03: Tiếp tục tăng điểm?

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 04/03, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với vùng kháng cự 1,530-1,550 điểm.

Tích lũy quanh ngưỡng 1,500

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Thị trường trải qua một phiên tăng điểm mạnh mẽ trong ngày 03/03, với sự đóng góp to lớn đến từ cổ phiếu ngành Thép, Hóa chất, Phân bón,… được hưởng lợi từ giá hàng hóa thế giới. Bên cạnh đó, nhóm Ngân hàng và Logistic cũng có một phiên giao dịch tích cực, góp phần vào đà tăng của chỉ số VN-Index. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, phiên 03/03 khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Hiện tại, thị trường đang giao dịch trong biên độ khá rộng, nhà đầu tư nên cẩn trọng trong những phiên tới kể từ 04/03. Trong ngắn hạn, chỉ số có khả năng tích lũy quanh ngưỡng 1,500.

Lướt sóng tìm kiếm lợi nhuận

CTCK Đông Á (DAS): Giá trị giao dịch tăng cao trong phiên 03/03 do tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư. DAS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục đầu tư dài hạn vào cổ phiếu dầu khí, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp. Đối với các giao dịch ngắn hạn có thể lướt sóng tìm kiếm lợi nhuận trên nhóm thép, phân bón, dầu khí khi căng thẳng nguồn cung thế giới dự báo còn kéo dài.

Tránh mua đuổi

CTCK KB (KBSV): Với việc bảo vệ thành công các điểm đỡ then chốt và sớm lấy lại đà hồi phục, VN-Index đang có nhiều cơ hội xác lập lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn nếu vượt qua vùng kháng cự gần tại 1,520 điểm thành công. Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, vùng hỗ trợ gần quanh 148x được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần cho chỉ số.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi và có thể gia tăng một phần tỷ trọng vị thế trading tại vùng hỗ trợ với các cổ phiếu mục tiêu.

Giải ngân từng phần

CTCK VCB (VCBS): VN-Index hồi phục sau khi chạm mốc 1,480 điểm trong phiên 03/03, cho thấy đây là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy trong ngắn hạn và thể hiện qua lực cầu bắt đáy luôn sẵn sàng xuất hiện kịp thời mỗi khi chỉ số chung lùi về vùng hỗ trợ này. Nhìn dài hơn, VCBS nhận thấy rằng chỉ số đang tiếp tục xu hướng dao động tích lũy trong vùng điểm 1,480-1,510 cũng là giai đoạn tích lũy tạo lập mặt bằng giá mới của chỉ số và theo đó phù hợp hơn với hoạt động cơ cấu danh mục cho kỳ vọng đầu tư trung-dài hạn, do đó VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên giải ngân dần từng phần với tỷ trọng hợp lý quanh các vùng hỗ trợ mạnh của nhóm cổ phiếu tăng trưởng có triển vọng kinh doanh tích cực trong năm 2022.

Kiểm tra vùng kháng cự gần 1,510-1,515 điểm

CTCK Asean (Aseansc): Trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,510-1,515 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,520-1,525 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,495-1,500 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,485-1,490 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Trung tính trong ngắn hạn

CTCK Mirae Asset: Sự hồi phục mạnh cũng đã kéo theo điểm số đánh giá của VN-Index được cải thiện mạnh mẽ từ mức -7 điểm lên mức -2 điểm với trạng thái đánh giá ngắn hạn chuyển từ tiêu cực lên thành trung tính.

Tiếp tục tăng điểm

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index lấy lại được ngưỡng tâm lý 1,500 điểm sau phiên 03/03 đã mở ra khả năng tiếp tục hướng đến những ngưỡng cao hơn trong thời gian tới nếu như tình hình trên thế giới được cải thiện.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 04/03, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với vùng kháng cự 1,530-1,550 điểm. Những nhà đầu tư đã mua vào trước Tết trong các phiên 12/01, 18/01 và 24/01 như khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và quan sát thị trường.

Thu hút được dòng tiền mới vào thị trường

CTCK MB (MBS): Việc thị trường lấy lại ngưỡng tâm lý 1,500 điểm sẽ thu hút được dòng tiền mới vào thị trường trong những phiên sắp tới kể từ 04/03. Nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đà tăng từ thị trường hàng hóa, năng lượng… sẽ tiếp tục là địa chỉ cho dòng tiền mới, bên cạnh đó việc thị trường giữ được ngưỡng 1,500 điểm với thanh khoản đang trong xu hướng tăng trở lại sẽ là tín hiệu hỗ trợ nhóm cổ phiếu chứng khoán, nhà đầu tư có thể xem xét thêm đối với nhóm cổ phiếu này.

Minh HồngDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: