Áp lực lạm phát đang khiến đồng tiền đứng trước nguy cơ mất giá. Tuy nhiên đây lại là chất xúc tác khiến thị trường BĐS gia tăng sức cầu và lợi nhuận.

Dòng tiền chảy mạnh vào bất động sản

Sáng ngày 12.11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự báo “năm 2022 rủi ro lạm phát là rất lớn”. Phân tích rõ hơn về nguy cơ lạm phát, PGS-TS Vũ Sỹ Cường (Học viện Tài chính) cho biết, tại Việt Nam, một gói 800.000 tỉ đồng dự kiến sẽ được bơm ra thị trường trong thời gian tới. Chi phí sản xuất tăng mạnh kết hợp với lượng tiền đổ ra thị trường khiến lạm phát được đánh giá sẽ trở thành từ khóa chủ đạo của nền kinh tế trong năm 2022.

Giữa bối cảnh này, các nhà đầu tư sẽ phải rút tiền ra khỏi ngân hàng vốn có lãi suất không bao giờ đuổi kịp tốc độ lạm phát và đổ vào các kênh đầu tư hấp dẫn như bất động sản.

Tại tọa đàm trực tuyến mới đây, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho hay, về kinh tế học khi lạm phát xảy ra, các nhà đầu tư trên thế giới sẽ neo vào các kênh như vàng, dầu và BĐS. Nếu mua một căn nhà với giá 1 tỷ đồng, khi lạm phát xảy ra, giá sẽ tăng lên 1,2-1,5 tỷ đồng.

Từ tháng 10 tới nay khi các thông tin lạm phát bắt đầu xuất hiện, lượng giao dịch BĐS tại thị trường thứ cấp tăng mạnh, minh chứng là thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản tháng 10 đạt mức 1.400 tỉ đồng tăng gần gấp đôi tháng 9.

Giới đầu tư gom tiền săn quỹ đất ven biển cạnh TP.HCM trước nguy cơ lạm phát

Trong bức tranh nhộn nhịp của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận sôi động trở lại. Cụ thể, trái ngược với tình trạng ảm đạm hồi giữa năm, chỉ trong vài tuần qua, nhiều thị trường biển vùng ven TP.HCM như Hồ Tràm (Xuyên Mộc), huyện Đất Đỏ… liên tục ghi nhận sự đổ bộ của nhà đầu tư, gây ra hiện tượng ùn ứ trên nhiều tuyến đường và các phòng công chứng nhà đất.

Lợi thế của dự án có thể đi và về trong ngày bằng phương tiện cá nhân

Giới đầu tư đánh giá thị trường Hồ Tràm, Xuyên Mộc là sự dịch chuyển nằm trong dự tính. Nơi đây sở hữu đường bờ biển đẹp, hơn 300 ngày nắng ấm, được CNNGo đánh giá là bãi biển đẹp nhất hành tinh. Đặc biệt, cách TP.HCM gần 2 giờ di chuyển, ngắn nhất trong các thiên đường nghỉ dưỡng, Hồ Tràm có ưu thế vượt trội để trở thành điểm thị trường second home số 1 của người Sài Gòn.

Thời gian tới, Hồ Tràm đón nhiều dự án hạ tầng khủng như sân bay quốc tế Long Thành chỉ cách 40 phút di chuyển giúp nơi đây tối ưu được nguồn du khách nội địa từ phía Bắc và quốc tế. Cao tốc TP.HCM – Long Thành mở rộng, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, nâng cấp cung đường Vũng Tàu qua Hồ Tràm tới La Gi từ 12m lên 42m,…

Vừa qua cung đường biển dài 12km từ Phước Thuận kéo dài tới Bình Châu quy hoạch là khu chức năng đặc thù với chức năng chính là du lịch hỗn hợp và đa dạng các loại hình nghỉ dưỡng. Đây cũng là trọng tâm săn đón của các nhà đầu tư các nhân và chủ đầu tư tầm cỡ.

Giới đầu tư gom tiền săn quỹ đất ven biển cạnh TP.HCM trước nguy cơ lạm phát

BĐS trong tổ hợp nghỉ dưỡng với hướng đi mới lạ là kênh tích lũy kép được nhà đầu tư ưa chuộng

Ngay điểm đầu cung đường quy hoạch là sự tham gia của chủ đầu tư Charm Group với siêu tổ hợp Charm Resort Hồ Tràm quy mô 40ha. Dự án này sở hữu tới 3km mặt tiền biển đắt giá. Với sự khan hiếm và nguồn cung mặt tiền biển cạn kiệt trong khu vực Hồ Tràm, sẽ không còn nhiều cơ hội để sở hữu.

Đặc biệt, Charm Group dành hẳn 7,2ha cho phân kỳ Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm để xây dựng tổ hợp tổ hợp trị liệu sức khỏe và tái tạo năng lượng. Đây được xem là tổ hợp trị liệu kết hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn, chuẩn 5 sao đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, tiên phong đón đầu xu hướng “wellness” trên thế giới. Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm kỳ vọng sẽ đưa Hồ Tràm trở thành điểm nghỉ dưỡng trị liệu xa xỉ dành cho giới thượng lưu trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, trên cung đường “thủ phủ” nghỉ dưỡng mới sẽ có sự góp mặt của nhiều siêu dự án khác như Novaworld Hồ Tràm, The Grand Hồ Tràm Strip, Hyatt Regency, sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip,…

Giới chuyên gia nhận định, đổ tiền về bờ biển ở thị trường biến động mạnh và đang trong thời kỳ sơ khởi như Hồ Tràm là hướng đi thông minh khi đồng tiền mất giá.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: