Tuvi.vn xin gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về Giản Hạ Thủy là gì. Đây là một trong 6 nạp âm của Hành Thủy. Người thuộc mệnh Giản Hạ Thủy sẽ có tính cách, cuộc đời, vận mệnh riêng. Bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là 5 yếu tố có sự tác động qua lại lẫn nhau trong Ngũ Hành, trong đó Thủy tượng trưng cho nước, khi nhắc đến “Thủy” là nhắc đến những đặc điểm nhận diện nổi bật là sự trầm lắng, nhẹ nhàng nhưng cũng có phần bí ẩn, khó đoán và khó điều khiển.

Có 6 nạp âm thuộc Mệnh Thủy đó là: Mệnh Giản Hạ Thủy, Mệnh Tuyền Trung Thủy, Mệnh Thiên Hà Thủy, Mệnh Trường Lưu Thủy, Mệnh Đại Hải Thủy và Mệnh Đại Khê Thủy.

Theo ngũ hành nạp âm, Mệnh Giản Hạ Thủy – Nước suối nằm trong một khe nhỏ là những người sinh năm 1996 tuổi Bính tý và sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu, đây được ví giống như một dạng nước không có đủ sự to lớn, sức mạnh để trở thành sông, cũng không đủ rộng để có thể hóa thành biển cả và không có một hướng đi nào nhất định, có nhiều bí ẩn, sức mạnh tiềm tàng, dòng suối lên sâu xuống cạn thất thường. 

Muốn hiểu rõ hơn về Mệnh Giản Hạ Thủy tương hợp mệnh nào, tương khắc mệnh nào, phù hợp màu gì và cuộc sống ra sao, có no đủ hay là gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại. 

1. MỆNH GIẢN HẠ THỦY LÀ GÌ?

Theo như nghĩa Hán văn Giản có nghĩa là tối giản, lược bớt đi, gọt giũa, sửa sang để trở nên gọn nhẹ hơn, đỡ cồng kềnh, to nặng. Có thể hiểu như sự tinh giản, đơn giản, tối giản…. Ở đây nước không mang một khí thế mạnh mẽ, sức mạnh sung mãn, dồi dào, to lớn mênh mông giống như sức mạnh của biển cả to lớn nên được xem là Giản. Hạ có nghĩa là ở dưới, phía bên dưới, còn Thủy tượng trưng cho nước. Tóm gọn lại đầy đủ ý thì Giản Hạ Thủy mang ý nghĩa là Mạch nước ngầm – nguồn nước bé nhỏ, giản đơn, ẩn chứa trong lòng đất sâu thẳm.

Những người mang mệnh Giản Hạ Thủy may mắn sở hữu trí thông minh, học rộng tài cao và vốn hiểu biết thâm sâu, luôn có ý chí cầu tiến và tinh thần ham học hỏi cái mới. Với quan hệ đối với mọi người xung quanh, họ biết cách cư xử khéo léo và hành động tinh tế nên luôn nhận được sự quý mến và quan tâm từ người khác.

2. NHỮNG NGƯỜI MỆNH GIẢN HẠ THỦY CÓ TÍNH CÁCH RA SAO?

Những ưu điểm

Hai can Bính và Đinh thuộc Hỏa nhưng nạp âm bản mệnh của họ lại mang mệnh Thủy, chính vì thế nên những người thuộc mệnh Giản Hạ Thủy có phần khá phức tạp trong tính cách và mâu thuẫn trong chính nội tâm của họ, sẽ có lúc nhiệt tình, hăng say nhưng lại có lúc điềm tĩnh, trầm lắng.

Mệnh Giản Hạ Thủy mang ý nghĩa là nguồn nước ngầm ẩn chứa sâu trong lòng đất, nên những bí mật, tâm tư của họ sẽ khó đoán và ít để bộc lộ ra bên ngoài, cảm xúc được kiềm chế một cách chỉnh chu. Trái ngược với sự thô lỗ, mạnh bạo thì mệnh Giản Hạ Thủy hướng đến sự  nhẹ nhàng, sâu lắng, có một quan điểm sống rõ ràng. 

Ngay từ lúc còn nhỏ thì những người mang mệnh Giản Hạ Thủy đã bộc lộ trí chất thông minh của mình, làm chủ và điều khiển tốt trí tuệ của mình nên họ nhanh chóng đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập, các hoạt động liên quan đến sự sáng tạo, mới lạ, thích ứng nhanh trong mọi hoàn cảnh biến đổi thất thường. Có thể bình thường họ sẽ khá thu mình và trầm lắng nhưng mỗi lúc cần thiết họ sẽ làm cho người khác thán phục bởi sự thông minh xuất chúng của mình.

Nếu như bạn đã tiếp xúc nhiều với những người mệnh Giản Hạ Thủy sẽ thấy rõ sự sâu lắng, trầm tính bên trong con người họ, luôn hướng đến một lối sống nhẹ nhàng, đơn giản. Đặc biệt họ đối xử với mọi người rất tốt bụng, lương thiện và đầy lòng thương người. Một đặc điểm khiến cho người khác ấn tượng về họ là sở thích lý luận và khả năng hùng biện tài ba, cho dù ban đầu lập trường của bạn vô cùng vững vàng và chắc chắn nhưng sẽ rất dễ bị thuyết phục sau những lời nói của họ.

Nhờ bản tính thông minh, vốn hiểu biết sâu rộng nên họ thường đa nghi hơn những người khác, phải mất nhiều thời gian suy nghĩ, cân nhắc giữa được mất mỗi khi đưa ra một quyết định nào đấy trong cuộc sống, đôi lúc sẽ làm bỏ lỡ đi cơ hội vàng nhưng cũng nhờ sự cẩn thận đó mà khiến cho họ khó bị lừa gạt hay dụ dỗ vào những điều xấu.

Giản Hạ Thủy là gì

Những nhược điểm

Những người mệnh này có tính hướng nội, không thích thể hiện bản thân mình quá nhiều, đó là một sự khiêm tốn tuy nhiên trong một số hoàn cảnh cũng nên năng nổ hơn, biết đưa ra ý kiến riêng của bản thân. Có vậy, cuộc sống sẽ trở nên suôn sẻ và ít chông gai hơn, chuyện học hành và công việc được êm đẹp, thu về nhiều lợi lộc.

Những người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mang mệnh Giản Hạ Thủy thường có thói quen xấu là ăn chơi, đua đòi, chi tiêu phung phí và không có một kế hoạch rõ ràng. Trong cuộc sống cần phải kiềm chế bản thân, sống có kỷ luật để tránh bị sa đọa và phung phí tiền của vào những điều vô ích, không chỉ hao hụt tài sản mà còn khiến cho sức khỏe suy yếu.

Giống như những dòng nước ngầm có vị trí nằm ẩn sâu dưới lòng đất, tính cách của những người này có phần khó đoán và bí hiểm, một phần là do Đinh và Bính thuộc hệ hỏa, tương khắc với Thủy là nước. Trước khi đưa ra một quyết định nào đó sẽ nảy sinh khá nhiều ý kiến trái chiều trong đầu, không có sự nhất quán riêng. Tâm trạng thay đổi thất thường. Những điều buồn khổ thầm kín sẽ chỉ giữ riêng mình mà không chia sẻ cho một ai.

3. SỐ MỆNH CỦA NGƯỜI MỆNH GIẢN HẠ THỦY

Công danh, sự nghiệp

Nếu biết tận dụng trí thông minh, sự giỏi giang của mình, kết hợp với cách ứng xử tinh tế vào công việc theo các nghề khác nhau như: Luật sư, giáo viên,… thì họ sẽ có một tương lai sáng lạng, sự nghiệp từng bước đi lên vững chãi, không phải lo thiếu thốn trong cuộc sống.

Vì là người sống khép kín và nội tâm, họ có thể phát triển sự nghiệp về cách ngành nghề thiên về tâm lý và cần sự tĩnh tâm như nghiên cứu, thám hiểm…hoặc các công việc thiên hợp với mệnh nước. Có thể thời gian đầu sẽ hơi khó khăn và gặp phải nhiều trở ngại, tuy nhiên đừng quá lo lắng và nản chí vì sẽ nhanh chóng vượt qua.

Những người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Giản Hạ Thủy sẽ có một cuộc sống khá trọn vẹn và sung túc, có nhiều cơ hội mở ra để phát triển, sự nghiệp vươn tới thắng lợi vẻ vang. Ngược lại với sự may mắn ấy, nếu mệnh Giản Hạ Thủy tuổi Bính Tý lại chịu một cuộc sống khá cơ cực, gặp nhiều chông gai thử thách trong công việc cũng như tình cảm, làm ra tiền tài đã được ít cộng thêm không biết cách chi tiêu hợp lý khiến cho cuộc sống càng đi vào bế tắc. Nên có một kế hoạch cho tương lai thật sự rõ ràng và cụ thể.

Về tình duyên

Mặc dù bản tính có phần rụt rè, e ngại nhưng những người thuộc mệnh Giản Hạ Thủy lại dễ dàng rung động với người khác giới từ ngay lần đầu gặp, đặc biệt là khi còn trẻ, suy nghĩ chưa thật sự chín chắn và trưởng thành nên tình cảm không được lâu dài và kết thúc có hậu cho lắm. Tuy dễ lún vào tình yêu nhưng họ lại khó để thoát ra khỏi nó, nên khi kết thúc họ luôn bi lụy và đau khổ, vấn vương một thời gian khá dài mới có thể tập quen dần và thoát ra vòng luẩn quẩn tình cảm đó.

Những người mang cung mệnh Giản Hạ Thủy thường rất thụ động trong chuyện tình cảm do bản tính vốn hiền lành, nhạy cảm và sống nội tâm. Khi đã bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, họ cần phải thể hiện quan điểm và suy nghĩ nhiều hơn, chia sẻ cho đối phương để họ cảm nhận được sự chân thành, tình cảm thầm lặng nhưng mạnh mẽ bên trong trái tim ấy.

Bính Tý mệnh Giản Hạ Thủy được đánh giá là có vận số đào hoa hơn hẳn so với tuổi Đinh Sửu cùng mệnh. Nhìn chung, con đường tình duyên của những người thuộc cung mệnh Giản Hạ Thủy khá nhiều gian truân, thử thách, cần phải nếm chịu sự tan vỡ nhiều, trải qua vài mối tình mới hy vọng tìm được người phù hợp với mình. 

Những người thuộc cung mệnh này cần phải luôn luôn cẩn trọng, sáng suốt trong chuyện tình cảm bởi mang vận số khá đào hoa, có tác động rất lớn đến sự nghiệp, công việc, thường xuyên vướng phải những vấn đề rắc rối khó giải quyết mà đáng ra nó sẽ không xảy ra

Người tuổi Đinh Sửu mệnh Giản Hạ Thủy không đào hoa như tuổi Bính Tý nên tình duyên khá ổn định và bình lặng, trong một mối quan hệ yêu đương, họ sẽ  luôn luôn hướng tới sự lâu dài, ưu tiên sự chung thủy, chân thành lên hàng đầu. Và nhờ vậy mà giúp họ tránh được phần nào các vấn đề liên quan đến tửu sắc, công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội để phát triển, nhiều thời gian để nỗ lực tập trung gây dựng sự nghiệp.

Giản Hạ Thủy là gì

4. MỆNH GIẢN HẠ THỦY HỢP MÀU GÌ?

 Theo phong thủy, các màu đen (thuộc Thủy), màu trắng (thuộc Kim) rất tương hợp với mệnh Giản Hạ Thủy, mang lại nhiều điều may mắn, cát lợi, nếu như trong cuộc sống hằng ngày sử dụng các màu trên thì mọi thứ sẽ trở nên suôn sẻ, thuận lợi, công việc phát triển, gia đình êm ấm. Ngoài ra, Thủy – Mộc tương sinh nên cũng có thể sử dụng màu xanh lá cây (thuộc Mộc) để có một kết quả như mong muốn. 

Bên cạnh những màu tương hợp thì nên lưu ý tránh sử dụng các màu khắc kỵ mệnh Giản Hạ Thủy như màu vàng (thuộc Thổ), hồng tím hay màu đỏ (thuộc Hỏa), khi mua xe hay chọn màu để xây nhà thì nên cẩn trọng và xem xét chọn những màu mang lại may mắn, thường xuyên sử dụng những màu khắc mệnh sẽ gây nên tâm lý khó chịu, ức chế, mọi việc trì hoãn, bất ổn định, sự nghiệp hay gia đạo cũng không được hành thông.

5. MỆNH GIẢN HẠ THỦY HỢP MỆNH GÌ?

Trong chuyện tình yêu hay cuộc sống hôn nhân, việc lựa chọn một người hợp mệnh có vai trò rất quan trọng và ý nghĩa, nếu hai người tường hợp mệnh với nhau sẽ giúp cho tình cảm đôi bên thêm phần gắn bó và bền chặt, cùng nhau hạnh phúc lâu dài, không chỉ thế mà trong cuộc sống, mọi điều đều hòa thuận, đồng lòng, gia đình được êm ấm, an vui, con cái ngoan ngoãn, thành đạt. Đặc biệt nếu cùng hợp tác làm ăn nhất định sẽ mang lại thắng lợi vẻ vang, sự nghiệp cứ thế mà đi lên như diều gặp gió.

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau sẽ khác nhau tùy theo mỗi cung mệnh riêng biệt. Bạn đã bao giờ tò mò về các mệnh hợp khắc với cung mệnh Giản Hạ Thủy, hãy cùng xem qua dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

giản hạ thủy là gì

Giản Hạ Thủy với các mệnh tương sinh, tương hợp

Mệnh Kim: Mệnh Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim,, Kim Bạch Kim hay mệnh Thoa Xuyến Kim.

Mệnh Mộc: Mệnh Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc hay Mệnh Bình Địa Mộc.

Mệnh Thủy: Mệnh Thiên Hà Thủy,, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Giản Hạ Thủy cùng mệnh, mệnh Tuyền Trung Thủy hay mệnh Trường Lưu Thủy.

Giản Hạ Thủy với các mệnh tương khắc, khắc kỵ

Mệnh Hỏa: mệnh Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, và mệnh Thiên Thượng Hỏa.

Mệnh Thổ: mệnh Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ hay mệnh Sa Trung Thổ.

Trên đây là một số đặc điểm về mệnh Giản Hạ Thủy như tính cách, sự nghiệp, tình cảm và cả màu sắc, số mệnh tương hợp, tương khắc. Hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn phần nào về số mệnh này.

Câu hỏi thường gặp

Những người mang mệnh Giản Hạ Thủy may mắn sở hữu trí thông minh, học rộng tài cao và vốn hiểu biết thâm sâu, luôn có ý chí cầu tiến và tinh thần ham học hỏi cái mới.Có thể bạn sẽ quan tâm: