Thị trường khách sạn châu Á đang dần hồi phục do mở cửa trở lại du lịch quốc tế và dỡ bỏ các hạn chế kiểm dịch.

Giá phòng khách sạn tại châu Á về mức trước đại dịch

Công ty tư vấn Colliers cho biết thị trường khách sạn châu Á trong nửa đầu năm 2022 dự kiến sẽ tương đương với năm 2021. Tuy nhiên, trong 6 tháng cuối năm 2022, thị trường sẽ chứng kiến sự phục hồi bền vững do du lịch quốc tế dần sôi động trở lại.

Các điểm du lịch đã dỡ bỏ những hạn chế về kiểm dịch có khả năng quay trở lại mạnh mẽ nhất. Trong đó, du lịch nghỉ dưỡng sẽ dẫn đầu, theo sau là du lịch công vụ và du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, khen thưởng), nhất là tại các thị trường có nhu cầu nội địa mạnh mẽ.

Theo Colliers, tỷ lệ lấp đầy tăng lên sẽ làm giảm giá phòng, dù nhiều thị trường khách sạn trên toàn cầu đã chứng kiến giá phòng quay về mức trước đại dịch. Những hạn chế về nguồn cung khách sạn, nguyên vật liệu và lao động đã buộc các chủ khách sạn phải giữ nguyên mức giá, cũng đồng nghĩa với việc du khách phải sẵn sàng chi trả mức giá này nếu muốn được trải nghiệm các dịch vụ tốt.

Colliers khuyến nghị các chủ khách sạn nên phát triển những mô hình kinh doanh hiệu quả và năng động hơn, để đảm bảo đủ linh hoạt với các chi phí cố định nhưng vẫn tối ưu được hoạt động vận hành và kinh doanh. Họ cũng cần xem xét lại hoạt động (gồm cả thời gian mở cửa) của các hạng mục trong khách sạn, như nhà hàng, quầy bar, spa… và cân nhắc liệu có nên chuyển đổi công năng một số hạng mục để tăng doanh thu và đa dạng hóa dịch vụ.

Ngoài ra, việc áp dụng số hóa và công nghệ, vốn mới chỉ nổi lên trước đại dịch, đang ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là khi các yếu tố về sức khỏe và vệ sinh giờ đây đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi du khách. Các khách du lịch trong tương lai cũng sẽ yêu cầu khắt khe hơn với những vấn đề về không gian, các tiêu chuẩn bền vững và ESG (hệ thống tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị). Tất cả những xu hướng này cần được xem xét trong tương lai gần. Đồng thời, nguồn nhân sự làm việc trong lĩnh vực khách sạn cần được thu hút trở lại và đào tạo thêm kỹ năng để thích nghi với điều kiện mới.

Trong khi đó, các hoạt động trò chơi có thưởng được dự kiến sẽ mở rộng tại châu Á khi các chính phủ tìm cách mở rộng nguồn thu. Trước đây, ít người cho rằng các khu nghỉ dưỡng kết hợp trò chơi có thưởng (casino resort) sẽ phát triển mạnh mẽ tại Trung Đông và Thái Lan. Còn hiện tại, ngay cả những nhà khai thác trò chơi có thưởng ở nước ngoài của Philippines cũng đang quay trở lại quê hương để tận dụng xu hướng đang lên của thị trường.

Về tổng thể, hoạt động của các loại hình vui chơi có thưởng sẽ cần thêm thời gian để đạt được những thành công nhất định do các vấn đề về quản lý và chính sách tại châu Á. Triển vọng doanh thu trong năm 2022 vẫn ở mức trung bình va có thể phải tới năm 2025 mới quay trở lại mức trước đại dịch. Trong đó, Campuchia được dự báo là thị trường có hiệu suất hoạt động hàng đầu châu Á.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/gia-phong-khach-san-tai-chau-a-ve-muc-truoc-dai-dich-108423.htmlDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm: